ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਰਿਲਾਇੰਸ ਨਿਊ ਐਨਰਜੀ ਸੋਲਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸਟਰਲਿੰਗ ਐਂਡ ਵਿਲਸਨ ਰਿਨਿਊਬਲ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
15 DEC 2021 5:22PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਰਿਲਾਇੰਸ ਨਿਊ ਐਨਰਜੀ ਸੋਲਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸਟਰਲਿੰਗ ਐਂਡ ਵਿਲਸਨ ਰਿਨਿਊਬਲ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ। ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਰਿਲਾਇੰਸ ਨਿਊ ਐਨਰਜੀ ਸੋਲਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਐੱਨਈਐੱਸਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਸਟਰਲਿੰਗ ਐਂਡ ਵਿਲਸਨ ਰਿਨਿਊਬਲ ਐਨਰਜੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪਹਿਲੇ ਸਟਰਲਿੰਗ ਐਂਡ ਵਿਲਸਨ ਸੋਲਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ) (ਐੱਸਡਬਲਿਊਆਰਈਐੱਲ) ਦੀ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 40 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਓਪਨ ਆਫਰ ਦੀ ਪੂਰਨ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਐੱਸਡਬਲਿਊਆਰਈਐੱਲ ਦੀ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 51.07 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਆਰਐੱਨਈਐੱਸਐੱਲ, ਰਿਲਾਇੰਸ, ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਲ) ਦੀ ਪੂਰਨ ਸਵਾਮਿਤਵ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਆਰਆਈਐੱਲ ਗਰੁੱਪ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਆਰਐੱਨਈਐੱਸਐੱਲ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਨਿਗਮਿਤ ਇਕਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਉਤਪਾਦ ਜਾਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਆਰਆਈਐੱਲ ਗਰੁੱਪ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਦੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ, ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਦੀ ਰਿਫਾਈਨਿੰਗ ਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ, ਪੈਟ੍ਰੋਕੈਮਿਕਲਸ, ਖੁਦਰਾ ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਸੇਵਾ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਨ
ਐੱਸਡਬਲਿਊਆਰਈਐੱਲ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ 25 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁੱਧ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੋਲਰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਪ੍ਰੋਕਿਊਰਮੈਂਟ ਐਂਡ ਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ (ਈਪੀਸੀ) ਸੌਲਿਊਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਐੱਸਡਬਲਿਊਆਰਈਐੱਲ ਸੋਲਰ ਈਪੀਸੀ ਸੌਲਿਊਸ਼ਨ ਅਤੇ ਤੀਸਰੇ ਪੱਖ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸਮੇਤ ਸੰਚਾਲਨ ਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਲਦ ਹੀ ਆਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shareholding in Sterling and Wilson Renewable Energy Limited by Reliance New Energy Solar Limited
15 DEC 2021 5:22PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shareholding in Sterling and Wilson Renewable Energy Limited by Reliance New Energy Solar Limited. The proposed combination envisages acquisition of 40% of the equity share capital of Sterling and Wilson Renewable Energy Limited (formally known as Sterling and Wilson Solar Limited) (SWREL) by Reliance New Energy Solar Limited (RNESL). However, acquisition can go up to 51.07% of equity share capital of SWREL in the eventuality of full acceptance of the open offer.
RNESL is wholly owned subsidiary of Reliance Industries Limited (RIL), which is the ultimate holding company for entities belonging to the RIL group (RIL Group). RNESL is a newly incorporated entity and does not offer any products or services in India. RIL Group has presence in sectors such as hydrocarbon exploration and production, petroleum refining and marketing, petrochemicals, retail and digital services.
SWREL is claimed to be a global pure-play, end to end solar engineering, procurement and construction (EPC) solutions provider in India and over 25 countries globally. In India, SWREL is engaged in provision of solar EPC solutions and operation and maintenance services, including for projects constructed by third parties.
Detailed order of the CCI will follow.