రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
'సేతు భారతం' కార్యక్రమం
16 DEC 2021 2:46PM by PIB Hyderabad
జాతీయ రహదారులపై రైల్వే క్రాసింగ్ స్థానంలో రోడ్డు ఓవర్ బ్రిడ్జిలు (ఆర్ఓబీలు) /రోడ్డు అండర్ బ్రిడ్జిల(ఆర్‌యుబీలు) నిర్మాణానికి ప్రభుత్వం 'సేతు భారతం' కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. జాతీయ రహదారులపై ఓవర్ బ్రిడ్జిలు (ఆర్ఓబీలు) /రోడ్ అండర్ బ్రిడ్జిల(ఆర్‌యుబీలు) నిర్మాణాల‌ను ప్రభుత్వం చేపట్టింది. దీనిని ప్ర‌భుత్వ రంగంలో నిర్మాణ సంస్థ‌లైన పీడ‌బ్ల్యుడీ, ఎన్‌హెచ్ఏఐ,
ఎన్‌‌హెచ్ఐడీసీఎల్ వంటి వివిధ సంస్థ‌ల ద్వారా చేప‌డుతుంది. ఇత‌ర జాతీయ ర‌హ‌దారుల ప్రాజెక్టుల మాదిరిగానే రోడ్డు ఓవర్ బ్రిడ్జిలు (ఆర్ఓబీల) /రోడ్ అండర్ బ్రిడ్జిల(ఆర్‌యుబీల) నిర్మాణానికి నిధులు అందించ‌డం జ‌రుగుతుంది. సేతు భారతం కార్యక్రమం కింద ఇప్పటి వరకు దాదాపుగా నూటా ఇర‌వై మూడు (123) రోడ్డు ఓవర్ బ్రిడ్జిలు (ఆర్ఓబీలు) /రోడ్డు అండర్ బ్రిడ్జిల (ఆర్‌యుబీలు) నిర్మాణ ప‌నుల‌కు పరిపాలనాపరమైన ఆమోదం, మ‌రియు ఆర్థిక అనుమతులు లభించాయి. రోడ్డు ఓవర్ బ్రిడ్జిలు (ఆర్ఓబీలు) /రోడ్డు అండర్ బ్రిడ్జిల(ఆర్‌యుబీలు) కొన్నిసార్లు స్వతంత్ర ప్రాజెక్టులుగా, మ‌రికొన్నిసార్లు జాతీయ రహదారి యొక్క ఒక విభాగానికి అనుబంధంగా మెరుగుదల ప్రాజెక్ట్‌లో భాగంగా నిర్మించబడతాయి. ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ లోక్‌సభకు ఇచ్చిన ఒక‌ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ విష‌యం తెలియ‌జేశారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Setu Bharatam Programme
16 DEC 2021 2:46PM by PIB Delhi
Government has launched Setu Bharatam Programme to replace Railway Crossing on National Highways by Road over Bridges (ROBs) /Road Under Bridges(RUBs).
Government has taken up construction of such ROBs/RUBs on National Highways under Setu Bharatam programme through its own implementing agencies such as State PWDs, NHAI, and NHIDCL and funds are provided for construction of ROBs/RUBs like other National Highways Projects.
Administrative approval and financial sanction for construction of 123 nos of RoBs/RuBs have been accorded till date under Setu Bharatam Programme.
RoBs/RuBs are sometimes constructed as standalone projects and sometimes as part of improvement project for a section of National Highway. Hence, expenditure figures are not separately maintained for construction of RoBs/RuBs under Setu Bharatam programme.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.