சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
பொருளாதாரத்தில் பின்தங்கியவர்களுக்கான வருமான வரம்பு நிர்ணயம்.
14 DEC 2021 4:34PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை அமைச்சர் டாக்டர். வீரேந்திர குமார் எழுத்துபூர்வமாக அளித்த பதிலில் கூறியதாவது:
எஸ்.சி, எஸ்.டி மற்றும் சமூக ரீதியாககல்வி ரீதியாக பிற்படுத்தப்பட்டுள்ளவர்களுக்கான இடஒதுக்கீட்டு பிரிவின் கீழ் வராதவர்கள் மற்றும் குடும்ப ஆண்டு வருமானம் ரூ.8 லட்சத்துக்கு கீழ் உள்ளவர்கள், இட ஒதுக்கீட்டின் பலனை பெற பொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கியவர்களாக அடையாளம் காணப்படுகின்றனர்.
இதே வருமான வரம்பைதான், பொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கிய பயனாளிகளை தீர்மானிக்க, அரசு பின்பற்றுகிறது.
மேம்பட்ட நிலையில் உள்ள ஓபிசி விண்ணப்பதாரர்களை(கிரீமி லேயர்) தீர்மானிப்பதற்கும், பொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கியவர்களை தீர்மானிப்பதற்கான நிர்ணயிக்கப்பட்ட நிபந்தனை முற்றிலும் வேறானது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1781353

Ministry of Social Justice & Empowerment
Income Limit Fixed For EWS
14 DEC 2021 4:34PM by PIB Delhi
Persons who are not covered under the existing scheme of reservations for the Scheduled Castes, the Scheduled Tribes and the Socially and Educationally Backward Classes and whose family has gross annual income below Rs.8.00 lakh are to be identified as EWSs for the benefit of reservation.
The annual family income. The same income limit has been adopted by the Government for determination of EWS beneficiaries.
The prescribed condition for determination of OBC candidates in Creamy layer and for determination of EWS candidates are entirely different except that in both cases the income limit of Rs.8.00 lakh per annum is prescribed.
This information was given by Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virendra Kumar in the Lok Sabha in a written reply today.