Ministry of Steel
Allocation of Budget for PLI
13 DEC 2021 3:46PM by PIB Delhi
Production Linked Incentive (PLI) scheme covers 5 broad product categories of Specialty Steel with an outlay of ` 6,322 crores to be released over 5 years. The detailed guidelines for the scheme have been notified on 20th October, 2021. The scheme envisages production linked incentive to companies registered under the Companies Act, 2013 which qualify through the application process given in the guidelines and achieve committed incremental production prescribed for each product sub-category and make minimum prescribed investment in creating new capacity for manufacturing the applied sub-category product. The scheme does not envisage state wise allocation.
This information was given by the Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਲਆਈ ਲਈ ਬਜਟ ਦੀ ਵੰਡ
13 DEC 2021 3:46PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਲਿੰਕਡ ਇਨਸੈਂਟਿਵ (ਪੀਐੱਲਆਈ) ਸਕੀਮ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਸਟੀਲ ਦੀਆਂ 5 ਵਿਆਪਕ ਉਤਪਾਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 5 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੀ 6,322 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਸਕੀਮ ਲਈ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 20 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਕੀਮ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ, 2013 ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਅਰਜ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਉਤਪਾਦ ਉਪ-ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਵਚਨਬੱਧ ਵਾਧੇ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਪ-ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਉਤਪਾਦ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਨਵੀਂ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਨਿਰਧਾਰਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।ਸਕੀਮ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਵੰਡ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।