விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
2020-21-ஆம் நிதியாண்டில் தமிழகம் 698 மெட்ரிக் டன் பாமாயில் எண்ணெய்யை உற்பத்தி் செய்துள்ளது
10 DEC 2021 6:51PM by PIB Chennai
2020-21-ஆம் நிதியாண்டில் தமிழகம் 698 மெட்ரிக் டன் பாமாயில் எண்ணெய்யை உற்பத்தி செய்துள்ளதாக மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் தெரிவித்துள்ளார்ஃ
இது தொடர்பாக மாநிலங்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விகளுக்கு எழுத்து மூலம் அவர் அளித்த பதிலில், அகில இந்திய அளவில் 2,88,056 மெட்ரிக் டன் பாமாயில் எண்ணெய் உற்பத்தி செய்யப்பட்டுள்ளது என்றும் இதில் ஆந்திரப்பிரதேசம், தெலங்கானா, கர்நாடகா, கேரளா போன்ற மாநிலங்கள் அதிக அளவிலான பங்களிப்பை செய்துள்ளன என்றும் தெரிவித்துள்ளார். நுண்ணுயிர் பாசனத்தை ஊக்குவிக்கும் வகையில், தேசிய உணவு எண்ணெய் – பாமாயில் எண்ணெய் திட்டத்தின் கீழ், குறைந்த அளவு தண்ணீர் பயன்பாட்டில் உற்பத்தி செய்யக் கூடிய எண்ணெய் வித்துக்களில் ஒன்றான பனை விதைகளை உற்பத்தி செய்ய அரசு ஊக்கமளித்து வருகிறது என்றும் அவர் கூறியுள்ளார்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1780271

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Production of Palm Oil
10 DEC 2021 6:51PM by PIB Delhi
The State-wise and year-wise details of Crude Palm Oil (CPO) and the percentage share of Andhra Pradesh in the total production of CPO during last five years is given at Annexure-I.
As per ICAR-IIOPR, Oil Palm requires less water compared to crops like Rice, Banana and
Sugarcane for its optimum cultivation. Under the National Mission on Edible Oil-Oil Palm (NMEO-OP), emphasis has been given to promote micro irrigation and water conservation in oil palm for efficient water management and judicious use of water.
Oil Palm is not covered under One District One Product (ODOP) scheme.
The State-wise and year-wise details of Crude Palm Oil during last five years from 2016-17 to 2020-21
(Quantity in Metric Tons)
Sl.
No
State
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
1
Andhra Pradesh (AP)
190999
234696
232938
208359
240016
2
Goa
436
379
411
309
305
3
Karnataka
2051
2224
2280
2184
2734
4
Kerala
5989
5191
4857
4825
4281
5
Mizoram
603
648
625
535
675
6
Tamil Nadu
1194
938
1017
532
698
7
Telangana
8947
27274
37205
38050
39347
All India
210219
271349
279332
254794
288056
% share of AP
90.86
86.49
83.39
81.77
83.32
This information was given by Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare Shri Narendra Singh Tomar in a written reply in Rajya Sabha today.