சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
பற்றாக்குறையாக உள்ளன முதியோர் இல்லங்கள் : தமிழகத்தில் 66 இல்லங்கள்
08 DEC 2021 5:30PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு பதில் அளித்த, மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் சுஷ்ரி பிரதிமா பவுமிக் எழுத்துபூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில் கூறியதாவது:
நம் நாட்டில் முதியோர்களுக்கான கவனிப்பை பெரும்பாலும் குடும்பங்களே வழங்குகின்றன. ஆனாலும், ஆதரவற்ற முதியோர்களை கவனிக்க தொண்டு நிறுவனங்கள் நடத்தும் முதியோர் இல்லங்களுக்கு மத்திய சமூக நீதித்துறை அமைச்சகம் நிதியதவி அளிக்கிறது. ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும், குறைந்தது ஒரு முதியோர் இல்லத்துக்கு அரசு நிதியுதவி அளிப்பது நோக்கமாக உள்ளது.
தற்போது மூத்த குடிமக்களுக்கான ஒருங்கிணைந்த திட்டத்தின் கீழ், 551 முதியோர் இல்லங்கள் உள்ளன. அடல் வயோ அப்யுதே திட்டத்தின் கீழ் தமிழகத்தில் 66 முதியோர் இல்லங்கள் உள்ளன. ஒவ்வொரு இல்லத்தையும் திட்ட கண்காணிப்பு குழு ஆய்வு செய்கிறது. ஆய்வின்போது, அனைத்து புகார்களும் விசாரிக்கப்படுகின்றன. வழிகாட்டுதல்களை ஒழுங்காக பின்பற்றாத 94 முதியோர் இல்லங்களுக்கு மானிய உதவி ரத்து செய்யப்பட்டன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1779356

Ministry of Social Justice & Empowerment
Shortage of Old Age Homes
08 DEC 2021 5:30PM by PIB Delhi
In our country, elder care is provided largely by the family. However, to take care of the indigent elders, this Ministry supports NGO-run old age homes through grant in aid. The aim is to provide at least one old age home financed by Government in every district.
Presently, 551 Senior Citizen Homes/ Old Age Homes under the scheme of Integrated Programme for Senior Citizens are functioning. The State/UT wise details of number of Senior Citizen Homes/Old Age Homes is given at ANNEXURE-I.
Every old age home is thoroughly inspected by the Project Monitoring Unit (PMU). All complaints are examined during the inspection. Based on the reports of inspection reports, the grant-in-aid has been cancelled for 94 senior citizen homes in financial year 2021-22, which were not running the homes properly as per the scheme guidelines.
ANNEXURE-I
Statewise number of Homes under the scheme of Atal Vayo Abhyuday Yojana (AVYAY):
Sl. No.
State/UT
Grand Total
1
Andhra Pradesh
75
2
Arunachal Pradesh
3
3
Assam
40
4
Bihar
1
5
Chhattisgarh
6
6
Delhi
3
7
Goa
2
8
Gujarat
10
9
Haryana
15
10
Himachal Pradesh
2
11
Jharkhand
2
12
Karnataka
39
13
Kerala
5
14
Madhya Pradesh
19
15
Maharashtra
37
16
Manipur
30
17
Meghalaya
2
18
Mizoram
2
19
Nagaland
3
20
Odisha
91
21
Puducherry
1
22
Punjab
3
23
Rajasthan
16
24
Tamil Nadu
66
25
Telangana
19
26
Tripura
3
27
Uttar Pradesh
28
28
Uttarakhand
2
29
West Bengal
26
Grand Total
551
This information was given by Minister of State for Social Justice and Empowerment Sushri Pratima Bhoumik in the Rajya Sabha in a written reply today.