సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
యాచ‌కుల కోసం పున‌రావాస ప‌థ‌కాలు
01 DEC 2021 4:43PM by PIB Hyderabad
యాచ‌క‌వృత్తిలో నిమ‌గ్న‌మైన వ్య‌క్తుల స‌మ‌గ్ర పున‌రావాసం అన్న ఉప‌ప‌థ‌కం స‌హా స్మైల్ ( SMILE ) - అట్టడుగువ‌ర్గాలకు చెందిన వ్య‌క్తుల జీవ‌నోపాధి, త‌త్ప‌ర‌త‌కు మ‌ద్ద‌తు అనే ప‌థ‌కాన్ని సామాజిక న్యాయం, సాధికార‌త మంత్రిత్వ రూపొందించింది. ఈ ప‌థ‌కం భిక్షాట‌న‌లో నిమ‌గ్న‌మై ఉన్న వ్య‌క్తులకు ప‌లు సంక్షేమ చ‌ర్య‌లు స‌హా అనేక స‌మ‌గ్ర చ‌ర్య‌ల‌ను ఈ ప‌థ‌కంలో పొందుప‌రిచారు. పున‌రావాసం, వైద్య సౌక‌ర్యాల ఏర్పాటు, కౌన్సిలింగ్‌, ప్రాథ‌మిక డాక్యుమెంటేష‌న్‌, విద్య‌, స్కిల్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్‌, ఆర్థిక స‌హ‌లగ్న‌ల‌పై ఈ ప‌థ‌కం విస్త్ర‌తంగా దృష్టి పెడుతోంది.
ఈ స‌మాచారాన్ని బుధ‌వారం రాజ్య‌స‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు సామాజిక న్యాయం& సాధికార‌త స‌హాయ మంత్రి ఎ. నారాయ‌ణ స్వామి లిఖితపూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Rehabilitation Schemes For Beggars
01 DEC 2021 4:43PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment has formulated a scheme “SMILE – Support for Marginalized Individuals for Livelihood and Enterprise”, which includes sub-scheme – “Comprehensive Rehabilitation of persons engaged in the act of Begging”. This scheme covers several comprehensive measures including welfare measures for persons, who are engaged in the act of begging. The focus of the scheme is extensively on rehabilitation, provision of medical facilities, counseling, basic documentation, education, skill development, economic linkages and so on.
This information was given by The Minister of State for Social Justice & Empowerment Shri. A. Narayanaswamy in a written reply in the Rajya Sabha today.