ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਬੀਸੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚੋਂ ਸਮੁਦਾਇਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣਾ
30 NOV 2021 4:22PM by PIB Chandigarh
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਸਿਰਫ਼ ਪਰਿਵਾਰਾ, ਤਲਵਾਰਾ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਦੀ ਮੰਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 343ਏ(2) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਐੱਸਈਬੀਸੀਜ਼ (SEBCs) ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚੀ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸਿਰਫ਼ ਸੰਸਦ ਹੀ ਐੱਸਈਬੀਸੀਜ਼ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਜਾਂ ਬਾਹਰ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਭੌਮਿਕ ਨੇ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
REMOVAL OF COMMUNITIES FOR OBC LIST
30 NOV 2021 4:22PM by PIB Delhi
The Ministry has received the requisition from Ministry of Tribal Affairs to delete the Parivara, Talwara only.
In terms of Article 343A(2) of the Constitution, only Parliament can include in or exclude from the Central List of SEBCs, after the Presidential notification of the Central List of SEBCs.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Sushri Pratima Bhoumik in the Lok Sabha in a written reply today.