ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ. 1,48,069 కోట్ల డిపాజిట్ బ్యాలెన్స్‌తో 43.85 కోట్ల‌కు పెరిగిన పిఎంజెడివై ఖాతాలు
29 NOV 2021 5:49PM by PIB Hyderabad
బ్యాంకుల స‌మాచారం ప్ర‌కారం, 25.03.2020 నాటికి (కోవిడ్ -19 లాక్ డౌన్ ముందు) ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జ‌న్ ధ‌న్ యోజ‌న (పిఎంజెడివై) రూ. 1,18,434 కోట్ల బాలెన్స్‌తో 38.33 కోట్ల ఖాతాలు ఉండ‌గా, 10.11.2021 (కోవిడ్‌-19 లాక్‌డౌన్ అనంత‌రం) నాటికి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జ‌న్ ధ‌న్ ఖాతాలు రూ. 1,48,069 కోట్ల‌తో 43.85 కోట్లుగా ఉన్నాయి. సోమ‌వారం లోక్‌స‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ స‌హాయ మంత్రి డాక్ట‌ర్ భ‌గ‌వ‌త్ కిసాన్‌రావ్ క‌రాద్ లిఖిత పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన‌ స‌మాధానంలో పేర్కొన్నారు.
ఒక ప్ర‌శ్న‌కు స‌మాధానం ఇస్తూ, పిఎంజెడివై ఖాతాల‌తో స‌హా అన్ని సేవింగ్ బ్యాంక్ ఖాతాలపై బ్యాంకుల బోర్డు ఆమోదించిన విధానం ప్ర‌కారం డిపాజిట్ల‌పై వ‌డ్డీని పొందుతాయి. క‌నుక‌, పిఎంజెడివై ల‌బ్ధిదారుల‌కు వారి డ‌బ్బుపై వ‌డ్డీప‌రంగా ద్ర‌వ్య ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను అందించేందుకు ప్ర‌భుత్వం ఏ ప‌థ‌కాన్ని రూపొందించ‌డానికి యోచించ‌డం లేద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.

Ministry of Finance
PMJDY accounts surge to 43.85 crore with deposit balance of Rs. 1,48,069 crore
29 NOV 2021 5:49PM by PIB Delhi
As informed by banks, as on 25.03.2020 (pre-COVID-19 lockdown), the total number of Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY) accounts were 38.33 crore with a deposit balance of Rs.1,18,434 crore, whereas as on 10.11.2021 (post-COVID-19 lockdown), the total number of Pradhan Mantri Jan Dhan accounts are 43.85 crore with a deposit balance of Rs. 1,48,069 crore. This was stated by the Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in written reply to a question in Lok Sabha today.
In reply to a question, the Minister said the Government is not planning to come up with any scheme to provide monetary benefits in terms of interest on their money for the beneficiaries of PMJDY as all saving bank accounts including PMJDY accounts earn interest on deposits as per the Board approved policy of Banks.