ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
25 NOV 2021 8:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਟੇਨਰ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਜਵਾਹਰਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਸਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪੋਰਟ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਪੋਰਟ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੀਮਾ ਸ਼ੁਲਕ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਸੀ ।
ਬੰਦਰਗਾਹ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ‘ਤੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠੀ, ਚੇਅਰਮੈਨ , ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ , ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਉਨਮੇਸ਼ ਸ਼ਰਦ ਵਾਘ, ਡਿਪਟੀ ਚੇਅਰਮੈਨ , ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਕਰਮੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਗਾਰਡ ਆਵ੍ ਆਨਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ।
ਬੰਦਰਗਾਹ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਦਿਨ ਭਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਪਾਰਕਿੰਗ ਪਲਾਜਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸੀਪੀਪੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਫੈਕਟਰੀ ਸੀਲਬੰਦ ਨਿਰਯਾਤ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸੀਮਾ ਸ਼ੁਲਕ ਟੈਸਟ ਸਹੂਲਤ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀੱਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਗਜੇਬੋ ਦੇ ਵਿਊ-ਪੁਆਇੰਟ ਸਾਰੇ ਟ੍ਰਮਿਨਲਾਂ ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਉਪਰ ਤੋਂ ਅਵਲੋਕਨ ਕੀਤਾ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਤੋਂ ਸਾਰੇ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਮਿਨਲਾਂ ਦੇ ਲੇਆਉਟ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਆਕਲਨ ਕੀਤਾ , ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ ਦੀਆਂ ਕਈ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ , ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੁੰਦਰੀ ਰਸਤੇ ਤੋਂ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਹੂਲਤ ਮਿਲ ਸਕੇ ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister of Finance & Corporate Affairs, Smt Nirmala Sitharaman visits JNPT
25 NOV 2021 8:22PM by PIB Delhi
Today, Smt Nirmala Sitharaman, Union Minister of Finance and Corporate Affairs visited Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT), one of India's premier container handling ports, to get a comprehensive understanding about Port operations and the array of Customs facilities offered by the Port to accelerate trade and commerce.
Upon arrival at the Port, Shri Sanjay Sethi, Chairman, JNPT, and Shri Unmesh Sharad Wagh, Deputy Chairman, JNPT, welcomed the Union Minister, where she was accorded a guard of honour by the CISF personnel stationed at JNPT.
During her day-long visit at the Port, the Union Minister visited JNPT’s state-of-the-art Centralized Parking Plaza and inaugurated the foundation stone for setting-up a customs examination facility for factory sealed export containers within CPP. In addition, the Union Minister took a top-angle view of all terminals and surrounding infrastructure from the JNPT Gazebo view-point.
Earlier in the day, the Union Minister assessed the layout and infrastructure of all Port terminals from the sea-side, where she was briefed about several of JNPT's initiatives aimed at accelerating trade and commerce, further facilitating the maritime community.