राष्ट्रपती कार्यालय
गुरु नानक देव जी यांच्या जयंतीनिमित्त राष्ट्रपतींच्या शुभेच्छा
18 NOV 2021 8:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 नोव्हेंबर 2021
भारताचे राष्ट्रपती श्री. रामनाथ कोविंद यांनी गुरू नानक देव जी यांच्या जयंतीनिमित्त देशवासियांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी एका संदेशात म्हटले आहे की, गुरु नानक देव जी यांच्या जयंतीनिमित्त, मी सर्व भारतीयांना विशेषत: भारतातील आणि परदेशात स्थायिक झालेल्या शीख समुदायाला हार्दिक शुभेच्छा देतो.
गुरूनानक यांनी दिलेला प्रेमाचा, करुणेचा आणि त्यागाचा संदेश आणि आणि दिलेली शिकवण मानवजातीच्या आध्यात्मिक प्रगतीचा मार्ग प्रशस्त करते . त्यांचे विचार आपल्याला आपल्या जीवनात शांती आणि बंधुत्वाच्या आदर्शांचे अनुकरण करण्यास प्रोत्साहित करतात. गुरु नानक देव यांनी एका साध्या गृहस्थाचे जीवन जगताना, ‘एक ओंकार सतनाम, कर्ता पुरख’ प्राप्त करण्याचे साधन म्हणून मानवतेच्या सेवेवर भर दिला.
आपण सर्वांनी गुरू नानक देवजी यांच्या पावलावर पाऊल ठेवून आपल्या समाजात सौहार्द आणि एकात्मतेची भावना बळकट करू या.''
राष्ट्रपतींचा संदेश हिंदीत पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा.

President's Secretariat
President's Greetings on the Eve of Birthday of Guru Nanak Dev Ji
18 NOV 2021 6:16PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow-citizens on the eve of birthday of Guru Nanak Dev Ji.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of the birth anniversary of Guru Nanak Dev Ji, I extend my warm greetings to all Indians especially of the Sikh community, settled in India and abroad.
The implicit message of love, compassion and sacrifice in the life and teachings of Guru Nanak Dev promotes spiritual progress of humankind. His thoughts encourage us to emulate the ideals of peace and brotherhood in our lives. Guru Nanak Dev while leading the life of a simple householder emphasized upon service as a means to attain ‘Ek Omkar Satnam, Karta Purakh’.
Let us all follow the foot-steps of Guru Nanak Dev Ji and strengthen the spirit of harmony and unity in our society”.
Please click here to see the president's Message in Hindi.