ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌మ్ము& కాశ్మీర్‌, పంజాబ్ ల‌లో సోదాలు నిర్వ‌హించిన ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ‌
05 NOV 2021 2:34PM by PIB Hyderabad
డ్రైఫ్రూట్స్ ప్రాసెసింగ్‌, వ్యాపారంలో నిమ‌గ్న‌మైన వ్య‌క్తుల‌కు సంబంధించిన వ్య‌క్తుల‌పై 28.10.2021న ఆదాయ‌ప‌న్ను శాఖ సెర్చ్ అండ్ సీజ‌ర్ (సోదాల‌, స్వాధీనం) ఆప‌రేష‌న్ల‌ను నిర్వ‌హించింది.
ఈ సోదాల సంద‌ర్భంగా, అసెసీ గ్రూపు గ‌త కొన్ని ఏళ్ళుగా డ్రైఫ్రూట్ కొనుగోళ్ళ‌ను అత్య‌ధికంగా పెంచి చూపుతున్నట్టు సూచించే అనేక డిజిట‌ల్ ఆధారాలు స‌హా నేరారోప‌ణ ప‌త్రాల‌ను క‌నుగొని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. కొనుగోళ్ళ కోసం చేసిన చెల్లింపులకు సంబంధించిన లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దు తిరిగి గ్రూపు డైరెక్ట‌ర్లు పొందిన వాస్త‌వాన్ని స్వాధీనం చేసుకున్న ఆధారాలు ప‌ట్టి చూపుతున్నాయి. దీనితోపాటుగా అసెసీలలో ఒక‌రు స‌మాంత‌రంగా ఖాతాల పుస్త‌కాల సెట్‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నార‌ని, ఈ రెండు జ‌త‌ల పుస్త‌కాల‌లో న‌మోదైన అమ్మ‌కాలు, కొనుగోళ్ళ మ‌ధ్య భారీ వ్య‌త్యాసం ఉన్నట్టు ఆధారాలు వెలుగులోకి తెచ్చాయి.ఈ గ్రూపుల‌లో ఒకటి లెక్క‌ల్లోకి రాని డ్రూఫ్రూ్స్ కొనుగోళ్ళు, అమ్మ‌కాల‌కు పాల్ప‌డుతోంది. దాదాపుగా రూ. 40 కోట్ల మేర‌కు అద‌న‌పు స్టాక్ బ‌యిట‌ప‌డింది. ఈ గ్రూపుల‌లో ఒకటి బినామీ ఆస్తి సంస్థ‌ను న‌డిపిస్తున్నట్టు స్వాధీనం చేసుకున్న సరుకు, సేక‌రించిన ఆధారాల విశ్లేష‌ణ‌లు బ‌యిట‌పెట్టాయి.
రెండు గ్రూపుల్లో కూడా, ఆదాయ‌పు ప‌న్ను చ‌ట్టం, 1961లోని 80ఐబి సెక్ష‌న్ కింద త‌గ్గింపు క్లెయిము వాస్త‌వ‌మైంది కాదని, దాని విలువ దాదాపు రూ. 30 కోట్ల మేర‌కు ఉందని తేలింది.
ఈ సోదాల ఫ‌లితంగా రూ. 63 ల‌క్ష‌ల మేర‌కు లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దును, రూ. 2 కోట్ల మేర‌కు ఆభ‌ర‌ణాల‌ను స్వాధీనం చేసుకోవ‌డం జ‌రిగింది. ప‌ధ్నాలుగు లాక‌ర్ల‌ను స్తంభింప‌చేశారు. ఈ సోదా చ‌ర్య దాదాపు రూ. 200 కోట్ల‌కు పైగా లెక్క‌ల్లోకి రాని ఆదాయాన్ని గుర్తించ‌డానికి దారి తీసింది.
త‌దుప‌రి ద‌ర్యాప్తులు కొన‌సాగుతున్నాయి.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Jammu & Kashmir and Punjab
05 NOV 2021 2:34PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operations on 28.10.2021 in the cases of persons engaged in the business of processing & trading of dry fruits.
During the search operations, many incriminating documents including digital evidence were found and seized indicating that the assessee group has been inflating purchases of dry fruits exorbitantly over the years. Seized evidences also support the fact that unaccounted cash has been received back by the directors of the group against payment made for such purchases. Evidence was also unearthed that one of the assessees was maintaining a parallel set of books of accounts and there was a huge difference between the sales and purchases recorded in both the sets of books of accounts. One of the groups is also indulging in unaccounted purchases and sales of dry fruits. Excess stock to the tune of Rs. 40 crore has been found. The analysis of seized material and evidence collected reveals that one of the groups is also running a benami proprietary concern.
In both the groups, the claim of deduction under section 80IB of the Income-tax Act, 1961 has been found to be not genuine and is estimated to be around Rs. 30 crore.
The search action has resulted in seizure of unaccounted cash of Rs. 63 lakh and jewellery of Rs. 2 crore. Fourteen bank lockers have been placed under restraint. The search action has led to the detection of unaccounted income exceeding Rs. 200 crore.
Further investigations are in progress.