ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੇਲ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਛਿਮਾਹੀ ਟਰਨਓਵਰ, ਪੀਬੀਟੀ ਅਤੇ ਪੀਏਟੀ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤਾ ਛਿਮਾਹੀ ਪੀਏਟੀ 194% ਵਧ ਕੇ 4,393 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਇਆ
29 OCT 2021 4:23PM by PIB Chandigarh
ਗੇਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਿਮਾਹੀ (H1 FY 22) ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਛਿਮਾਹੀ ਟਰਨਓਵਰ ਅਤੇ ਮੁਨਾਫਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ 25,671 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 38,829 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਹੋਇਆ ਜੋ ਕਿ 51 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੈ। ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ (ਪੀਬੀਟੀ) 201% ਵਧ ਕੇ 5,736 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਿਮਾਹੀ (H1) 'ਚ 1,907 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਾ ਮੁਨਾਫਾ (ਪੀਏਟੀ) ਵੀ 194% ਵਧ ਕੇ 4,393 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ ਜੋ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਿਮਾਹੀ (H1 FY 21) ਵਿੱਚ 1,495 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਤਿਮਾਹੀ ਆਧਾਰ 'ਤੇ, ਟਰਨਓਵਰ 24% ਵਧ ਕੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ 'ਚ 17,352 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 21,477 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ। ਪੀਬੀਟੀ (PBT) ਵਿੱਚ 79% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 (FY22) ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 2,054 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 3,682 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ। ਪੀਏਟੀ (PAT) ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 1,530 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ, 87% ਵਧ ਕੇ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 2,863 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋ ਗਿਆ।
ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭੌਤਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਟਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ 6% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕਰਦਿਆਂ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ (Q2 FY22) ਵਿੱਚ 114.32 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮਡੀ (MMSCMD) ਹੋ ਗਿਆ ਜਦੋਂ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ (Q1FY22) ਵਿੱਚ 107.66 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮਡੀ ਸੀ। ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ 97.72 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮਡੀ ਹੋ ਗਈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 95.95 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮਡੀ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ 2% ਵੱਧ ਹੋਈ। ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 221 ਟੀਐੱਮਟੀ (TMT) ਰਹੀ ਜਦੋਂ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ (Q1 FY 22) ਵਿੱਚ 138 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 60% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ।
ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਆਧਾਰ 'ਤੇ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 17,551 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਟਰਨਓਵਰ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ (Q2 FY 22) ਵਿੱਚ 21,739 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ, ਜੋ ਕਿ 24% ਵਧਿਆ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਪੀਬੀਟੀ 3,728 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ ਜੋ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚਲੇ 2,540 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਾਲੋਂ 47% ਵਧਿਆ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ (Q2 FY22) ਵਿੱਚ ਪੀਏਟੀ 2,883 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 2,138 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ 35% ਵਧਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਜੈਨ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਗੇਲ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਿਮਾਹੀ (H1 FY22) ਦੌਰਾਨ, ਗੇਲ ਨੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪਾਈਪਲਾਈਨਾਂ, ਇਕਵਿਟੀ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਆਦਿ 'ਤੇ 3,180 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕੈਪੈਕਸ ਖਰਚ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
GAIL registers highest ever Half Yearly Turnover, PBT and PAT
Half yearly PAT jumps 194% to Rs. 4,393 Crore
29 OCT 2021 4:23PM by PIB Delhi
GAIL (India) Limited registered its highest ever Half Yearly Turnover and profit in H1 FY 22, clocking a turnover of Rs. 38,829 crore as against Rs. 25,671 crore in the last fiscal, an increase of 51%. The Profit before Tax increased by 201% to Rs. 5,736 crore vis a vis Rs. 1,907 crore in H1 of previous year. Profit after Tax also jumped by 194% to Rs. 4,393 crore for the half year as against Rs. 1,495 crore in H1 FY 21.
On quarterly basis, Turnover increased by 24% to Rs. 21,477 crore in Q2 FY22 as against Rs. 17,352 crore in Q1 FY22. PBT registered a growth of 79% and stood at Rs. 3,682 crore in Q2 FY22 as against Rs. 2,054 crore in Q1 FY22. PAT increased by 87% to Rs. 2,863 crore in Q2 FY22 as against Rs. 1,530 crore in Q1 FY22.
During the quarter, the physical performance improved across all segments. Natural Gas Transmission increased to 114.32 MMSCMD in Q2 FY22 as against 107.66 MMSCMD in Q1FY22, up by 6%. Natural Gas Marketing increased to 97.72 MMSCMD during the quarter as against 95.95 MMSCMD in Q1 FY22, up by 2%. Petrochemical production sales was at 221 TMT in the quarter as against 138 TMT in Q1 FY 22, clocking an increase of 60%.
On a consolidated basis, Turnover in Q2 FY22 was Rs. 21,739 Crore in comparison to Rs. 17,551 crore in Q1 of FY22, up by 24 %. The PBT in Q2 FY22 was Rs. 3,728 crore vs. Rs. 2,540 crore in Q1 FY22, up by 47 %. The PAT in Q2 FY22 is Rs. 2,883 crore vs. Rs. 2,138 crore in Q1 FY22, up by 35%.
Mr. Manoj Jain, Chairman & Managing Director, GAIL informed that during the H1 FY22, GAIL has incurred a Capex of Rs. 3,180 crore mainly on Pipelines, Equity and Petrochemicals etc. He stated that performance of all segments of the company have improved significantly during the quarter and further added that a sustainable future performance is expected.