ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਪਭੋਗਤਾ ਵਿਵਾਦ ਨਿਵਾਰਣ ਆਯੋਗ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਤਿੰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਸਿਰਫ਼ ਔਨਲਾਈਨ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਮੰਗੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਆਖਰੀ ਤਾਰੀਖ 30 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਹੈ
28 OCT 2021 6:14PM by PIB Chandigarh
ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਪਭੋਗਤਾ ਵਿਵਾਦ ਨਿਵਾਰਣ ਆਯੋਗ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ’ਤੇ ਤਿੰਨ ਵਰਤਮਾਨ ਭਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਉਪਭੋਗਤਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਧਿਨਿਯਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਅਪੀਲਾਂ ਦੀ ਸੁਣਵਾਈ ਦੇ ਲਈ ਉਪਭੋਗਤਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਧਿਨਿਯਮ, 2019 ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਥਿਤ ਇੱਕ ਐਪੀਲੇਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਹੈ। ਅਯੋਗ ਦਾ ਹੈਡਕੁਆਟਰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਸਿਰਫ਼ ਔਨਲਾਈਨ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਮੰਗੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਬਿਨੈਕਾਰ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੀ ਯੋਗਤਾ, ਤਨਖ਼ਾਹ ਅਤੇ ਹੋਰ ਨਿਯਮ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਟ ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਸੇਵਾ ਸ਼ਰਤਾਂ) ਨਿਯਮ, 2021 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੇ।
ਦੱਸੇ ਗਏ ਅਹੁਦੇ ’ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਨਾਮਾਂ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕਰਨ ਨੂੰ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਟ 2021 ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਠਿਤ ਇੱਕ ਸਰਚ-ਕਮ-ਸੈਕਸ਼ਨ ਕਮੇਟੀ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੇ ਅੰਕ ਦੇ ਕੇ ਅਹੁਦਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੇਗੀ। ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਯੋਗਤਾ, ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸੰਵਾਦ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਆਖਰੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਅਸਾਨ ਸੰਦਰਭ ਦੇ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸੁਝਾਏ ਗਏ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਫਾਰਮ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਡ www.consumeraffairs.nic.in ਵਿੱਚ ਸੁਝਾਇਆ ਗਿਆ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਫਾਰਮ, ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਟ, 2021 ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਸੇਵਾ ਸ਼ਰਤਾਂ) ਨਿਯਮ, 2021 ਨੂੰ ਪਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਯੋਗ ਅਤੇ ਇੱਛੁਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੋਂ 20 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ URL: jagograhakjago.gov.in/ncdrc ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇ, ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਇੱਕ ਕਾਪੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੋੜੀਂਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ 30 ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸੀਪੀਯੂ), ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ, ਕਮਰਾ ਨੰਬਰ 456-ਏ, ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਭਵਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Consumer Affairs invites applications for filling up of three vacancies of the Members in National Consumer and Disputes Redressal Commission
Application invited only in online mode
The last date for submission of application is 30th November 2021
28 OCT 2021 6:14PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution has invited applications to fill three existing vacancies for the post of Members in the National Consumer Disputes Redressal Commission, which is an Appellate Authority established under the Consumer Protection Act, 2019 to hear various appeals under the Consumer Protection Act. The Commission is headquarteredin New Delhi
The Department of Consumer Affairs has invited application only through Online Mode.
The qualifications, eligibility, salary and other terms and conditions of the appointment of a candidate will be governed by the provisions of the Tribunal Reforms Act and the Tribunal (Conditions of Service) Rules, 2021.
The Search-Cum-Section Committee constituted under the Tribunal Reforms Act 2021 for recommending names for appointment to the said post shall scrutinise the applications with respect to suitability of application for the posts by giving due weightage to qualification and experience of candidates and shortlist candidates for conducting personal interaction. The final selection will be done on the basis of overall evaluation of candidates done by the Committee based on the qualification, experience and personal interaction.
Prescribed application form, the Tribunals Reforms Act, 2021 and the Tribunals(conditions of service) Rules, 2021 are also placed in the Ministry’s website “www.consumeraffairs.nic.in” for easy reference.
Applications of eligible and willing officers are requested online through URL: jagograhakjago.gov.in/ncdrcby 30th November 2021. Wherever applicable, a copy of the application submitted online may be submitted through proper channelalong-with prescribed documents to Director(CPU), Department of Consumer Affairs, Room No. 456-A, Krishi Bhavan, New Delhiby 30th November 2021.