ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਵਿੱਚ ਚੌਕਸੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਹਫ਼ਤਾ ਸ਼ੁਰੂ
26 OCT 2021 4:16PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟਰਲ ਵਿਜ਼ੀਲੈਂਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (ਪੀਪੀਟੀ) 26 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੋਂ 01 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ ਚੌਕਸੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਹਫ਼ਤਾ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। “ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ @75:ਅਖੰਡਤਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ” ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹਫ਼ਤਾ ਭਰ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਪੀਪੀਟੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਐੱਲ. ਹਰਨਾਥ ਦੁਆਰਾ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਹੁੰ ਦਿਵਾ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸਹੁੰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਚੌਕਸੀ ਗਿਆਨ ‘ਤੇ ਸਪਾਟ ਕੁਵਿਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਪੀਪੀਟੀ ਬਿਲਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਪਾਦਰਸ਼ਿਤਾ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਨਾਥ ਨੇ ਪੀਪੀਟੀ ਦੇ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਕ੍ਰੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ “ਔਨਲਾਈਨ ਬਿਲ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ” ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। ਨਵੇਂ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਬਿਲਿੰਗ ਚੱਕਰ ਘਟ ਕੇ ਮਹਿਜ਼ ਦੋ ਦਿਨ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ। ਤਾਂਕਿ, ਇਹ ਔਨਲਾਈਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਬਿਲ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਨਿਊਨਤਮ ਮੈਨੂਅਲ ਦਖਲ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਚੌਕਸੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਹਫ਼ਤਾ ਭਰ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸਥਾਨਕ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ ਵਾਦ-ਵਿਵਾਦ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਤੇ ਚੌਕਸੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹੋਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਪੀਪੀਟੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਪੀਪੀਟੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅਤੇ ਸੀਵੀਸੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਅਖੰਡਤਾ ਈ-ਪ੍ਰਤਿਗਿੱਆ ਵੀ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਪੀਪਟੀ ਦਾ ਹਰੇਕ ਵਿਭਾਗ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਲਈ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਬੈਠਕ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜਨਤਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਹੋਰਡਿੰਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ 1 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Vigilance Awareness Week begins at Paradip Port Trust
26 OCT 2021 4:16PM by PIB Delhi
As per the directions from Central Vigilance Commission, Paradip Port Trust (PPT) is observing Vigilance Awareness Week from 26th October to 1st November 2021. Centered on the theme “Independent India@75: Self-Reliance with Integrity”, the week-long function started with administering pledge by Shri P.L. Haranadh, Chairman, PPT to the employees, this morning adhering to the Covid-19 protocols. Following the pledge, a spot quiz contest on vigilance knowledge was held among the employees.
Further, with an aim to bring transparency and improve efficiency in the PPT billing system, Shri Haranadh launched “Online Bill processing and payment system” for contactors and vendors of PPT. With induction of the new digital platform the complete billing cycle will reduce to mere two days. Since, it is online system, so the bill processing will be done in a transparent manner with minimal manual interference.
During week long celebrations of Vigilance Awareness Week, online debate competition among the local school students and other activities related to Vigilance Awareness are scheduled. PPT employees are also taking integrity e-pledge through PPT Website and the Website of CVC. Each department of PPT is also conducting stakeholders meet during the week for awareness on corruption issues relating to the functioning of their particular departments. Several Hoardings have been displayed in the locality for creating awareness among the public. The Valedictory function will be held on 1st Nov. 2021, wherein the prizes will be distributed.