సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర పర్యాటక-సాంస్కృతిక-ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి అక్టోబరు 21న తెలంగాణలోని ములుగు జిల్లా పాలంపేటలోగల రామప్ప ఆలయాన్ని సందర్శిస్తారు
కేంద్ర మంత్రి జి.కిషన్‌ రెడ్డి అక్టోబర్‌ 21న ఉదయం 11:00 గంటలకు ప్రపంచ
వారసత్వ ఫలకం ఆవిష్కరణతోపాటు ప్రజా సదుపాయాలను ప్రారంభిస్తారు;
జి.కిషన్‌ రెడ్డి అక్టోబరు 21న మధ్యాహ్నం 3:45 గంటలకు
వెయ్యి స్తంభాల ఆలయాన్ని సందర్శించి దైవ దర్శనం చేసుకుంటారు;
మంత్రి వరంగల్‌ కోటలో అక్టోబరు 21న సాయంత్రం
5:15 గంటలకు సౌండ్‌ అండ్‌ లైట్‌ ప్రదర్శనను తిలకిస్తారు;
అక్టోబరు 21న రామప్ప ఆలయానికి వెళ్లే మార్గంలో
గట్టమ వద్ద గిరిజన్‌ సర్క్యూట్‌ ప్రాజెక్టులను ప్రారంభిస్తారు
20 OCT 2021 6:20PM by PIB Hyderabad
కేంద్రమంత్రి జి.కిషన్ రెడ్డి అక్టోబరు 21న తెలంగాణలోని ములుగు జిల్లాలో పర్యటిస్తారు. ఈ సందర్భంగా ఉదయం 11:00 గంటలకు కేంద్రమంత్రి రామప్ప ఆలయాన్ని సందర్శించి, ఆ చారిత్రక నిర్మాణాన్ని పరిశీలిస్తారు. అనంతరం మధ్యాహ్నం 12:00 గంటలకు ప్రపంచ వారసత్వ ఫలకాన్ని ఆవిష్కరించడంతోపాటు అక్కడ ప్రజా సౌకర్యాలను ప్రారంభిస్తారు. అటుపైన మధ్యాహ్నం 1:00 గంటకు ఆయన విలేకరుల సమావేశంలో మాట్లాడుతారు.
రామప్ప దేవాలయం
జీవ శిల్పకళకు తార్కాణమైన రుద్రేశ్వర ఆలయాన్నే రామప్ప దేవాలయంగా వ్యవహరిస్తారు. ఇది తెలంగాణ రాష్ట్రంలో హైదరాబాద్‌కు ఈశాన్యంగా 200 కిలోమీటర్ల దూరంలోగల పాలంపేట గ్రామంలో ఉంది. పెద్దపెద్ద గోడలతో నిర్మించిన ఈ ప్రాంగణంలోని ప్రధానమైన శివాలయంలో మూలవిరాట్టును రుద్రేశ్వర స్వామిగా పిలుస్తారు. అలాగే కొన్ని చిన్న ఆలయాలతోపాటు మందార నిర్మాణాలు కూడా ఈ ప్రాంగణంలో ఉన్నాయి. రుద్రదేవ, రాచర్ల రుద్రుల పాలన కాలంలో ఈ ఆలయం నిర్మితమైంది. అత్యున్నత సృజనాత్మక, కళాత్మక, నిర్మాణ కౌశలానికి రుద్రేశ్వర ఆలయం ఒక నిదర్శనం. కాకతీయ రాజుల హయాంలో (క్రీ.శ.1123-1323)లో ఈ ఆలయ నిర్మాణం అనేక ప్రయోగాత్మక, శిల్పాత్మక రూపాల్లో సాగింది. ఇసుకరాతితో నిర్మించిన ఈ ఆలయంలో అలంకృత దూలాలు, గ్రానైట్‌, డోలరైట్‌తో మలచిన స్తంభాలు, విశిష్ట పిరమిడ్‌ ఆకారంలో ‘తేలే ఇటుకలు’గా పిలిచే బోలు ఇటుకలతో రూపొందించిన విమానం తదితరాలు సందర్శకులను ఆశ్చర్యంలో ముంచెత్తుతాయి. తెలంగాణ రాష్ట్రంలో తొలి ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా రామప్ప ఆలయం ఇప్పుడు చరిత్రకెక్కింది.
వెయ్యి స్తంభాల గుడి
శివుడు, విష్ణువు, సూర్యుడు ప్రధాన దైవాలుగా నిర్మితమైన వెయ్యి స్తంభాల గుడిని కూడా కేంద్ర మంత్రి జి.కిషన్‌ రెడ్డి సందర్శిస్తారు. అనంతరం మధ్యాహ్నం 3:45 గంటలకు వెయ్యి స్తంభాల గుడిలో దైవ దర్శనం చేసుకుని, కేంద్ర మంత్రి అక్కడినుంచి వరంగల్‌ కోట పర్యటనకు బయల్దేరుతారు.
వరంగల్‌ కోట
తెలంగాణలోని వరంగల్‌ జిల్లా దాదాపు 12వ శతాబ్దం నుంచి కాకతీయ, ముసునూరి నాయకుల పాలన కాలంలో రాజధానిగా ఉండేది. కేంద్ర మంత్రి జి.కిషన్‌ రెడ్డి అక్టోబరు 21న సాయంత్రం 5:15 గంటలకు ఈ కోటను సందర్శించి, అక్కడ అధికారులతో కలసి సౌండ్‌ అండ్‌ లైట్‌ ప్రదర్శనను తిలకిస్తారు.
‘స్వదేశ దర్శన్‌’లో భాగంగా గిరిజన సర్క్యూట్‌ పర్యాటక ప్రాజెక్టులకు ప్రారంభోత్సవం
తెలంగాణలో సమీకృత గిరిజన సర్య్యూట్‌ ప్రాజెక్టు అభివృద్ధి కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం 2017లో రూ.75.88 కోట్లు మంజూరు చేసింది. ఇందులో ములుగు-లక్నవరం-మేడవరం-తాడ్వాయ్‌-దామరావి-మల్లూర్‌-బొగత జలపాతాల సందర్శన భాగంగా ఉంటుంది. ఈ సర్క్యూట్‌ ప్రారంభోత్సవంలో భాగంగా పాలంపేటలోని ప్రపంచ వారసత్వ ఫలకం ఆవిష్కరణకు వెళ్లే మార్గంలోగల గట్టమవద్ద హరిత రెస్టారెంట్‌ బ్లాక్‌ను కేంద్ర పర్యాటకశాఖ మంత్రి ప్రారంభిస్తారు. కేంద్ర మంత్రి పర్యటనలో భాగంగా నిర్వహించే ఈ కార్యక్రమాల్లో తెలంగాణ రాష్ట్ర మంత్రులు, ప్రజా ప్రతినిధులు పలువురితోపాటు కేంద్ర పర్యాటక శాఖ, భారత పురావస్తు అధ్యయన శాఖ అధికారులుసహా తెలంగాణ రాష్ట్ర ప్రభుత్వంలోని సంబంధిత అధికారులు కూడా పాల్గొంటారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister for Culture, Tourism and Development of North Eastern Region (DoNER) Shri G Kishan Reddy to visit Ramappa Temple, Palampet, Mulugu District, Telangana on 21st October.
Union Minister G Kishan Reddy to unveil the World Heritage plaque and inaugurate the public amenities at 11:00 AM, 21st October.
G Kishan Reddy to visit the Thousand Pillar Temple and seek Darshan at 3:45 PM, 21st October
The Minister will also attend the light and sound show at Warangal Fort at 5:15 PM, 21st October.
Inauguration of the Tribal Circuit projects at Gattamma enroute to Ramappa on 21st October
20 OCT 2021 6:20PM by PIB Hyderabad
The Union Minister G Kishan Reddy will visit Mulugu District, Telangana on 21st october. At around 11:00am the Union Minister will visit the Ramappa Temple and take a tour of the monument. Subsequently at around 12:00 pm he will unveil the world heritage plaque and inaugurate the public amenities at the site.Thereafter at around 1:00 PM he will also interact with the media.
The Ramappa Temple
The Great Living Rudreshwara Temple, popularly known as Ramappa Temple, is located in the village of Palampet, approximately 200km north-east of Hyderabad, in the State of Telangana. Rudreshwara is the main Shiva temple in a larger walled temple complex, which includes smaller temples and Mandara structures constructed under the chieftains Rudradeva and Recharla Rudra. The Rudreshwara temple stands as a unique testimony to the highest level of creative, artistic and engineering talents involving various experimentations in expressive art forms of Kakatiya period (1123-1323 CE).The temple is built of sandstone with decorated beams and pillars of carved granite and dolerite with a distinctive and pyramidal Vimana made of lightweight porous bricks, so-called “floating bricks”.
The Ramappa Temple is the first World Heritage Site from the state of Telangana.
The Thousand Pillar Temple
The Union Minister G Kishan Reddy will also visit the Thousand Pillar Temple which is dedicated to Lord Shiva, Vishnu and Surya. The Union Minister will seek Darshan at the Thousand Pillar Temple at 3:45 PM and from there will leave for Warangal Fort tour.
Warangal Fort
Located in Warangal District, Telangana was the capital city of Kakatiya dynasty and Musunuri Nayakas and has existed since at least the 12th century. The Union Minister G Kishan Reddy will visit the fort at 5:15PM and also attend the light and sound show along with the officials.
Inauguration of Tourism Projects as a part of the Tribal Circuit under SWADESH Darshan
In 2017, the Government of India had sanctioned Rs. 75.88 crores for the integrated development of a tribal circuit of Mulugu-Laknavaram -Medavaram- Tadvai - Damaravi- Mallur - Bogatha Waterfalls. As a part of this circuit the Union Minister for Tourism will begin the day by inaugurating the Haritha restaurant block at Gattama enroute Palampet to inaugurate the World Heritage inscription.
These events will also be attended by various ministers and public representatives of the Government of Telangana and officials of the Archaeological Survey of India and Ministry of Tourism in the Government of India and relevant officers in the Telangana state government.