பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
அமெரிக்க கடற்படை தலைவர் அட்மிரல் மைக்கேல் கில்டே மும்பையில் உள்ள இந்திய கடற்படை மேற்கு தலைமையகத்திற்கு வருகை
16 OCT 2021 1:55PM by PIB Chennai
அமெரிக்க கடற்படை செயல்பாடுகளின் தலைவர் அட்மிரல் மைக்கேல் கில்டே மும்பையில் உள்ள இந்திய கடற்படையின் மேற்கு பகுதி தலைமையகத்திற்கு 2021 அக்டோபர் 15 அன்று வருகை புரிந்தார். திருமதி லிண்டா கில்டே மற்றும் அமெரிக்க உயர் அதிகாரிகள் அவருடன் உடன் வந்தனர்.
இந்திய கடற்படையின் மேற்கு பகுதி தலைமையகத்தின் தளபதி வைஸ் அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார் மற்றும் இதர அலுவலர்களுடன் அட்மிரல் மைக்கேல் கில்டே உரையாடினார்.
இரு நாடுகள் மற்றும் அவற்றின் கடற்படைகளுக்கு இடையே வளர்ந்து வரும் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல், கடல் புறத்தில் எழும் சவால்களைச் சமாளித்தல் மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் கடல்சார் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்கான ஒத்துழைப்பு மற்றும் இயங்குதிறனை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்டவை குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது.
பிராந்திய பாதுகாப்பு இயக்கவியல் மற்றும் மேற்கு கடற்படை தளத்தின் செயல்பாடுகள் பற்றி அட்மிரல் மைக்கேல் கில்டேவுக்கு விரிவாக விளக்கப்பட்டது. குறிப்பாக, மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணத்தை நட்பு நாடுகளுக்கு வழங்குதல், கொள்ளையருக்கு எதிரான நடவடிக்கைகள், கடல் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் வெளிநாட்டு ஒத்துழைப்பை, குறிப்பாக இந்திய-அமெரிக்க கூட்டுறவை, வலுப்படுத்துதல் உள்ளிட்டவை குறித்து அவருக்கு எடுத்துரைக்கப்பட்டது.
நாட்டில் ஆக்சிஜன் தேவையை எதிர்கொள்ளவும், கொவிட்-19-க்கு எதிரான அதன் போரை வலுப்படுத்தவும் ஆபரேஷன் சமுத்திர சேது II மூலம் இந்திய கடற்படை கப்பல்கள் ஆற்றிய முக்கியப் பங்கு குறித்து விளக்கப்பட்டது.
தெற்கு கடற்படை தளம் மற்றும் இந்திய கடற்படையின் பல்வேறு பயிற்சி அமைப்புகளின் அதிகாரிகளிடம் போரின் எதிர்காலம்குறித்து காணொலி மூலம் அட்மிரல் கில்டே உரையாற்றினார். மசாகன் டாக் லிமிடெட்டையும் அவர் பார்வையிட்டார்.
இந்திய கடற்படையின் மேற்கு பகுதி தலைமையகத்தை பார்வையிட்ட திருமதி லிண்டா கில்டே, இந்திய கடற்படையின் பெண் அதிகாரிகளுடன் உரையாடினார்.
அமெரிக்க கடற்படை செயல்பாடுகளின் தலைவரின் வருகை இந்தியாவுக்கும் அமெரிக்காவுக்கும் இடையேயான தொடர்ச்சியான உரையாடல்களில் ஒரு முக்கியமான நிகழ்வாகும். இரு நாடுகளுக்கு இடையேயான விரிவான உலகளாவிய கூட்டை மேலும் வலுப்படுத்தும் வகையில் இது அமைந்திருந்தது.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1764337

Ministry of Defence
VISIT OF ADMIRAL MICHAEL GILDAY, CHIEF OF NAVAL OPERATIONS, US NAVY, TO HQWNC ON 15 OCT 21
16 OCT 2021 1:55PM by PIB Delhi
Admiral Michael Gilday, Chief of Naval Operations, US Navy, accompanied by Mrs. Linda Gilday and a high-level US delegation, visited Headquarters, Western Naval Command (HQWNC) at Mumbai on 15 Oct 21 and interacted with Vice Admiral R Hari Kumar, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command, and his staff. Among issues discussed during the interaction were avenues to strengthen the growing cooperation between the two nations and navies, deal with challenges emerging on the maritime front and enhance collaboration and interoperability to ensure maritime security in the Indian Ocean Region (IOR).
The CNO was provided a broad overview of regional security dynamics and the operational responses of the Western Naval Command in recent times, particularly those related to delivering Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) to friendly foreign countries, conducting counter piracy operations, enhancing maritime safety and security in the region, and strengthening foreign cooperation, with special emphasis on Indo-US co-operation. The crucial role played by IN ships through Operation Samudra Setu II in bringing home containerised medical oxygen to mitigate shortfalls in the country and strengthen its battle against COVID-19 was also highlighted.
The CNO addressed officers of the Western Naval Command, Southern Naval Command and various training establishments of the Indian Navy through video conference on the ‘Future of Warfare’. He also visited the Mazagon Dock Limited.
Mrs Linda Gilday visited HQWNC and interacted with women officers of the Indian Navy.
The CNO's visit was an important event in the continued and regular dialogue between India and the US to cement and strengthen their comprehensive global strategic partnership further.
VWU0.jpg)