சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
நீதிபதிகள் நியமனம்
13 OCT 2021 6:51PM by PIB Chennai
இந்திய அரசமைப்பின் 217-ம் பிரிவின் (1) துணைப்பிரிவு மற்றும் 224-ம் பிரிவு தமக்கு வழங்கியுள்ள அதிகாரத்தை பயன்படுத்தி, இந்தியாவின் தலைமை நீதிபதியுடனான ஆலோசனைக்கு பிறகு, பின்வரும் நீதி அலுவலர்கள்/வழக்கறிஞர்களை கீழ்காணும் உயர் நீதிமன்றங்களின் நீதிபதிகள்/கூடுதல் நீதிபதிகளாக குடியரசு தலைவர் நியமித்துள்ளார்.
தெலங்கானா உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகளாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்களின் விவரம்:
1. திருமதி பி ஸ்ரீசுதா
2. டாக்டர் (திருமதி) சி சுமலதா
3. டாக்டர் (திருமதி) ஜி ராதா ராணி
4. திரு எம் லக்ஷ்மன்
5. திரு என் துக்காராம்ஜி
6. திரு ஏ வெங்கடேஸ்வர ரெட்டி
7. திருமதி பி மாதவி ரெட்டி
8. திரு முருகங்கா சேகர் சாஹூ
ஒடிசா உயர் நீதிமன்றத்தின் நீதிபதிகளாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்களின் விவரம்:
9. திரு ராதா கிருஷ்ண பட்நாயக்
10. திரு சசிகாந்த மிஷ்ரா
கேரளா உயர் நீதிமன்றத்தின் கூடுதல் நீதிபதிகளாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்களின் விவரம்:
12. திருமதி சோபி தாமஸ்
13. திரு புதென் வீடு கோபால பிள்ளை அஜித்குமார்
14. திருமதி சந்திரசேகரன் சுதா
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1763691

Ministry of Law and Justice
Press Communique
13 OCT 2021 6:51PM by PIB Delhi
Vide notification dated 13.10.2021, in exercise of the power conferred by clause (1) of Article 217 and Article 224 of the Constitution of India, the President, after consultation with the Chief Justice of India, is pleased to appoint the following Judicial Officers/Advocates as Judges/ Additional Judges of the following High Courts w.e.f. the date they assume charge of their respective offices: -
Sl. No.
Name (S/Shri)
Name of High Court
1.
Smt. P. SreeSudha, Judicial Officer
As Judges of the Telangana High Court.
2.
Dr. (Smt.) C. Sumalatha, Judicial Officer
3.
Dr. (Smt.) G. Radha Rani, Judicial Officer
4.
M. Laxman, Judicial Officer
5.
N. Tukaramji, Judicial Officer
6.
A. Venkateshwara Reddy, Judicial Officer
7.
Smt. P. Madhavi Devi, Member (ITAT)
8.
Mruganka Sekhar Sahoo, Advocate
As Judges of the Orissa High Court.
9.
Radha Krishna Pattanaik, Judicial Officer
10.
Sashikanta Mishra, Judicial Officer
11.
Chandrasekharan KarthaJayachandran, Judicial Officer
As Additional Judges of the Kerala High Court.
12.
Smt. Sophy Thomas, Judicial Officer
13.
PuthenVeedu Gopala Pillai Ajithkumar , Judicial Officer
14.
Smt. Chandrasekharan Sudha, Judicial Officer