आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण अद्ययावत माहिती - दिवस 269
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने एकूण 95.82 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला
आज संध्याकाळी 7 पर्यंत लसीच्या 59 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
11 OCT 2021 9:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 ऑक्टोबर 2021
आज संध्याकाळी 7 वाजताच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने, लसीच्या 95.82 कोटी (95,82,64,532) मात्रांचा टप्पा पार केला. आज संध्याकाळी 7 पर्यंत 59 लाखांहून अधिक (59,62,469) लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. आज रात्री उशिरा अंतिम अहवाल पूर्ण होईपर्यंत दैनंदिन लसीकरण मात्रांची संख्या वाढण्याची अपेक्षा आहे.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित दिलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालीलप्रमाणे आहेत :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,75,396
2nd Dose
90,34,986
FLWs
1st Dose
1,83,59,200
2nd Dose
1,53,95,110
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,65,14,621
2nd Dose
10,39,10,487
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,60,82,662
2nd Dose
8,38,00,217
Over 60 years
1st Dose
10,48,28,845
2nd Dose
5,99,63,008
Cumulative 1st dose administered
68,61,60,724
Cumulative 2nd dose administered
27,21,03,808
Total
95,82,64,532
लोकसंख्या प्राधान्य गटांवर आधारित आजची लसीकरणाची कामगिरी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 11thOctober, 2021 (269thDay)
HCWs
1st Dose
153
2nd Dose
10,552
FLWs
1st Dose
397
2nd Dose
33,585
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,61,257
2nd Dose
19,16,301
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,37,285
2nd Dose
6,52,008
Over 60 years
1st Dose
2,91,192
2nd Dose
3,59,739
1st Dose Administered in Total
29,90,284
2nd Dose Administered in Total
29,72,185
Total
59,62,469
देशातील सर्वात असुरक्षित लोकसंख्या गटांचे कोविड -19 पासून संरक्षण करण्याचे साधन म्हणून लसीकरण केले जात असून याचा सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे आढावा घेतला जात आहे आणि देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 269
India’s cumulative vaccination coverage crosses 95.82 crore
More than 59 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
11 OCT 2021 8:43PM by National
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed95.82 Crore(95,82,64,532) today. More than 59 lakh (59,62,469) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,75,396
2nd Dose
90,34,986
FLWs
1st Dose
1,83,59,200
2nd Dose
1,53,95,110
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,65,14,621
2nd Dose
10,39,10,487
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,60,82,662
2nd Dose
8,38,00,217
Over 60 years
1st Dose
10,48,28,845
2nd Dose
5,99,63,008
Cumulative 1st dose administered
68,61,60,724
Cumulative 2nd dose administered
27,21,03,808
Total
95,82,64,532
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 11thOctober, 2021 (269thDay)
HCWs
1st Dose
153
2nd Dose
10,552
FLWs
1st Dose
397
2nd Dose
33,585
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,61,257
2nd Dose
19,16,301
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,37,285
2nd Dose
6,52,008
Over 60 years
1st Dose
2,91,192
2nd Dose
3,59,739
1st Dose Administered in Total
29,90,284
2nd Dose Administered in Total
29,72,185
Total
59,62,469
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.