ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ
07 OCT 2021 7:29PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੱਖ ਹਾਈਡ੍ਰੋਪਾਵਰ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਚੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਤਿੰਨ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦਾ ਅੱਜ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸਿਵਿਲ ਹਸਪਤਾਲ (ਬੀ.ਕੇ ਹਸਪਤਾਲ), ਫਰੀਦਾਬਾਦ, ਹਰਿਆਣਾ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ, ਸਿਧਾਰਥਨਗਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸੀਐੱਚਸੀ, ਧਾਰਚੂਲਾ, ਪਿਥੋਰਾਗੜ੍ਹ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 1000 ਐੱਲਪੀਐੱਮ (ਲੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿੰਟ), 570 ਐੱਲਪੀਐੱਮ ਅਤੇ 200 ਐੱਲਪੀਐੱਮ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲ, ਸਿਧਰਾਥਨਗਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਮਾਨਯੋਗ ਲੋਕਸਭਾ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੰਬਿਕਾ ਪਾਲ ਨੇ ਕੀਤਾ।
ਬੀ.ਕੇ. ਹਸਪਤਾਲ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਮਾਨਯੋਗ ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਮਾ ਤ੍ਰਿਖਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਨਾਗਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਆਈਏਐੱਸ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਅਤੇ ਬੀ.ਕੇ. ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਗਣ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ। ਮਾਨਯੋਗ ਪਤਵੰਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਬਹੁਤ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਪਿਥੌਰਾਗੜ੍ਹ ਦੇ ਧਾਰਚੂਲਾ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਚਸੀ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਧਾਰਚੂਲਾ ਦੇ ਬਲਾਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼੍ਰੀ ਧਨ ਸਿੰਘ ਧਾਮੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਆਪਣੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੋਸ਼ਲ ਰਿਸਮੋਨਸਿਬਿਲਟੀ ਅਤੇ ਸਤਤ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ (ਸੀਐੱਸਆਰ ਐਂਡ ਐੱਮਡੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਪਲਾਂਟ ਵਰਤਮਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਨਾਲ ਲੜਨ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਆਪਣੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਅਤੇ ਐੱਸਡੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਦਾਖ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Power
NHPC installs Oxygen generation plants across the country
07 OCT 2021 7:29PM by PIB Delhi
Three Oxygen generation plants installed by NHPC, India’s premier hydropower company were inaugurated today at District Civil Hospital (B K Hospital), Faridabad. Haryana, District Hospital, Siddharthnagar, UP and CHC, Dharchula, Pithoragarh, Uttarakhand having capacities of 1000 LPM (Litres Per Minute), 570 LPM and 200 LPM respectively.
The Oxygen generation plant at District Hospital, Siddharthnagar, Uttar Pradesh was inaugurated by Shri Jagdambika Pal, Hon’ble Member of Parliament, Lok Sabha.
The Oxygen generation plant at B.K. Hospital, Faridabad was inaugurated by Hon’ble MLAs Smt. Seema Trikha and Shri Rajesh Nagar in presence of Shri Jitender Yadav, IAS, Deputy Commissioner, Faridabad and senior officers and staff from NHPC and B.K. Hospital. The Hon’ble dignitaries highly appreciated NHPC’s efforts in setting of the plant.
The Oxygen generation plant at CHC, Dharchula, Pithoragarh, Uttarakhand was inaugurated by Shri Dhan Singh Dhami, Block Pramukh, Dharchula.
NHPC is providing the Oxygen Generation Plants in view of the ongoing COVID-19 pandemic and directions of Ministry of Power, under its scheme of Corporate Social Responsibility and Sustainable Development (CSR&SD). The plants shall be highly beneficial in fighting the current Covid-19 crisis and also in providing regular oxygen supply to the hospital and catering to the need of surrounding areas. Under its CSR&SD scheme, NHPC will be setting up three more oxygen generation plants in UT of Ladakh.