ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కొవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ లభ్యతపై అప్‌డేట్
రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు 88.94 కోట్లకు పైగా వ్యాక్సిన్ డోసులు అందించబడ్డాయి
5.38 కోట్లకు పైగా మిగులు మరియు ఉపయోగించని టీకా డోసులు రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఇప్పటికీ అందుబాటులో ఉన్నాయి
03 OCT 2021 11:14AM by PIB Hyderabad
వ్యాక్సినేషన్‌ను వేగవంతం చేయడానికి మరియు దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్-19 వ్యాక్సినేషన్ పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది. కోవిడ్ -19 టీకాకు సంబంధించి సార్వత్రికీకరణ కొత్త దశ 21 జూన్ 2021 నుండి ప్రారంభమైంది. భవిష్యత్తు అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు వ్యాక్సిన్ లభ్యతను పెంచడంతో పాటు ఆ మేరకు వ్యాక్సిన్ సరఫరాను క్రమబద్ధీకరించడం ద్వారా టీకా డ్రైవ్ వేగవంతం చేయబడింది.
వ్యాక్సిన్ డోసులు
(3 అక్టోబర్ 2021 నాటికి)
సరఫరా చేయబడ్డవి
88,94,17,855
ఇంకా అందుబాటులో ఉన్నవి
5,38,59,455
ఇప్పటివరకు 88.94 కోట్లకు పైగా (88,94,17,855) వ్యాక్సిన్ డోస్‌లను రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు భారత ప్రభుత్వం (ఉచిత ఛానెల్ ద్వారా) మరియు ప్రత్యక్ష రాష్ట్ర సేకరణ ద్వారా అందించబడ్డాయి.
5.38 కోట్ల (5,38,59,455) కంటే ఎక్కువ బ్యాలెన్స్ మరియు ఉపయోగించని కొవిడ్‌ వ్యాక్సిన్ డోసులు ఇంకా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 88.94 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 5.38 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs
03 OCT 2021 11:14AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 3rd October 2021)
SUPPLIED
88,94,17,855
BALANCE AVAILABLE
5,38,59,455
More than 88.94 crore (88,94,17,855) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
More than 5.38 Cr (5,38,59,455) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.