ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਭਲਕੇ ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨਗੇ;
ਐੱਮਓਐੱਚਯੂਏ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਯੂਐੱਲਬੀ ਦੇ ਮੇਅਰਾਂ/ ਚੇਅਰਪਰਸਨਜ਼ ਨੂੰ 2 ਅਤੇ 3 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸ਼ਹਿਰ/ ਕਸਬੇ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਸਫਾਈ ਕਰਮਚਾਰੀ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ
01 OCT 2021 6:16PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਭਲਕੇ ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਤ ਕਰਨਗੇ। ਅੱਜ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਵੱਛਤਾ ਦਿਵਸ, ਸਾਡੇ ਮਹਾਨ ਸਵੱਛਤਾ ਚੈਂਪੀਅਨ- ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ, ਉਹ ਨਿੱਜੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਵੇਰੇ 9 ਵਜੇ ਸੈਂਟਰਲ ਪਾਰਕ, ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਫਾਈ ਮਿੱਤਰ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਕੋਵਿਡ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਸਾਡੇ ਆਂਢ -ਗੁਆਂਢ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਰੱਖਣ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਸਵੱਛਤਾ ਯੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਭੇਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਿਆਂ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਧੰਨਵਾਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਲੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਦਾ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਚਿੰਨ੍ਹ ਹੋਵੇਗਾ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼, ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਐੱਚਯੂਏ) ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੇਅਰਾਂ/ ਚੇਅਰਪਰਸਨਜ਼ ਨੂੰ ਅਰਬਨ ਲੋਕਲ ਬਾਡੀਜ਼ (ਯੂਐੱਲਬੀ) ਨੂੰ 2 ਅਤੇ 3 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰ/ ਕਸਬੇ ਦੇ ਹਰੇਕ ਸਫਾਈ ਕਰਮਚਾਰੀ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਚਿੱਤਰਾਂ/ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਵੀ ਪੋਸਟ ਕਰਨ ਲਈ ਲਿਖਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸਾਡੇ ਸਵੱਛ ਕਰਮੀਆਂ ਦਾ ਰਿਣੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ -2 ਨੂੰ ਅੱਜ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲੋਂ ਰਸਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਲਈ ਇਹ ਸੁਨਹਿਰੀ ਮੌਕਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ 7 ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਚੰਗੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖੀਏ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਵੱਛਤਾ ਦੇ ਅਗਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਣਾ, ਤਾਂ ਜੋ 2026 ਤੱਕ ਸਾਫ਼ ਹਵਾ, ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਸਤਹ ਵਾਲੇ "ਕੂੜਾ ਰਹਿਤ" ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।

Ministry of Housing & Urban Affairs
Shri Hardeep Singh Puri to felicitate Safai Mitras and frontline workers tomorrow;
MoHUA asks Mayors/ Chairpersons of ULBs the country to honour each and every sanitation worker in their city/town on October 2nd and 3rd
01 OCT 2021 6:16PM by PIB Delhi
Union Minister of Housing and Urban Affairs & Petroleum and Natural Gas Shri Hardeep Singh Puri will felicitate Safai Mitras and frontline workers tomorrow. Speaking to the media today, he said that on the occasion of Swachhta Divas, the birth anniversary of our greatest sanitation champion- Mahatama Gandhi, he will be personally present at 9 a.m at Central Park, Connaught Place, New Delhi to do the honours. He said that Safai Mitras and frontline workers have been working tirelessly to keep our neighbourhoods clean, especially during the Covid times. Calling upon all the citizens to join in paying tributes to our Swacchta warriors, the Minister said that this will be a small mark of appreciation by a grateful nation thanking those who keep our cities clean, healthy and beautiful.
Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) has written to all the Mayors/ Chairpersons of Urban Local Bodies ULBs) across the country to honour each and every sanitation worker in their city/town on October 2nd and 3rd, and post the photographs/ information of the same through the portal. Shri Puri said that the Nation owes this to our swachhkarmis. The Minister also said that Swachh Bharat Mission-2.0 has been formally launched by the Hon’ble Prime Minister today, and this is a golden opportunity for us to sustain the good work we embarked on 7 years back, and thereby to take India to the next level of cleanliness, so that by 2026, our dream of a “Garbage Free” India with clean air, clean water, and clean surface becomes a reality.