కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
2017-18 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ఐఎల్‌&ఎఫ్‌ఎస్‌ ట్రాన్స్‌పోర్టేషన్ నెట్‌వర్క్స్ లిమిటెడ్ (ఐటిఎన్‌ఎల్‌) యొక్క చట్టబద్ధమైన ఆడిట్‌కు సంబంధించి ఆడిట్ క్వాలిటీ రిపోర్ట్(ఎక్యూఆర్‌) నివేదికను ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఏ జారీ చేసింది
23 SEP 2021 6:23PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ రిపోర్టింగ్ అథారిటీ (ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఎ) 2017-18 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించిన ఐఎల్‌&ఎఫ్‌ఎస్‌ ట్రాన్స్‌పోర్టేషన్ నెట్‌వర్క్స్ లిమిటెడ్ (ఐటిఎన్‌ఎల్‌)కు చెందిన చట్టబద్ధమైన ఆడిట్‌కు సంబంధించి ఆడిట్ క్వాలిటీ రివ్యూ (ఎక్యూఆర్‌) నివేదికను విడుదల చేసింది.
దీనికి సంబంధించిన చట్టబద్ధమైన ఆడిటర్ ఎస్‌ఆర్‌బిసి&కో ఎల్‌ఎల్‌పి, చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్‌లు.
కంపెనీల చట్టం, 2013 మరియు ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఎ నిబంధనల సెక్షన్ 132 (2) (బి) మరియు 2018 ప్రకారం మరియు ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఎ నిబంధనలు, ఇంటర్ అలియా, పర్యవేక్షణ మరియు అకౌంటింగ్ ప్రమాణాలు మరియు ఆడిటింగ్ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఎక్యూఆర్‌ ఉండాలి.
నివేదికలో ఎన్‌ఎఫ్‌ఆర్‌ఎ యొక్క కొన్ని ముఖ్యమైన తీర్మానాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
i. ఎస్‌ఆర్‌బిసి&కో ఎల్‌ఎల్‌పి ప్రారంభ నియామకం, మరియు ఐటిఎన్‌ఎల్‌ యొక్క చట్టబద్ధమైన ఆడిటర్‌గా ఎస్‌ఆర్‌బిసి&కో ఎల్‌ఎల్‌పి కొనసాగడం ప్రాథమికంగా చట్టవిరుద్ధం మరియు నిబంధనల ఉల్లంఘన.
ii. ఆడిట్ సంస్థ నిర్వహణ ద్వారా అకౌంటింగ్ యొక్క కొనసాగుతున్న ఆందోళన ప్రాతిపదిక వినియోగాన్ని సముచితంగా మరియు తగినంతగా అంచనా వేయడంలో విఫలమైంది మరియు ఆడిటర్ నివేదికలో దాని చిక్కులను గమనించడంలో విఫలమైంది.
iii. ఐటిఎన్‌ఎల్‌ తన అనుబంధ సంస్థలు, భాగస్వాములు మరియు జాయింట్ వెంచర్‌లకు ఆర్థికంగా వర్తించే అకౌంటింగ్ ప్రమాణాల ప్రకారం రూ. 3,346 కోట్లు సరిగ్గా విలువ కట్టలేదు.
iv. 2017-18లో కంపెనీ నష్టాలు కనీసం రూ. 2021 కోట్లు ఎస్‌పివికి ఇచ్చిన రుణాలపై మరియు ట్రేడ్ రిసీవబుల్‌లపై మరియు తప్పుడు మూల్యాంకనం కారణంగా ఊహించని క్రెడిట్ లాస్ (ఈసిఎల్‌) యొక్క తప్పుడు రివర్సల్ కారణంగా 2654 కోట్ల రూపాయల మొత్తంలో లెటర్ ఆఫ్ కంఫర్ట్ యొక్క తప్పు చికిత్స కారణంగా ఇది ప్రభావం మినహాయించబడుతుంది. ఇది అకౌంటింగ్ ప్రమాణాల ప్రకారం ఆర్థిక హామీలుగా సరిగ్గా పరిగణించబడాలి, దీని ప్రభావం లాభం/నష్టంపై లెక్కించబడదు.
v. ఆడిట్ సంస్థకు చెందిన ఈక్యూసి భాగస్వామి తనకు తెలిసిన మెటీరియల్ తప్పు ప్రకటనలను రిపోర్ట్ చేయడంలో విఫలమయ్యారు. ఆ సంస్థ తన వృత్తిపరమైన సామర్థ్యానికి సంబంధించిన ఆర్థిక నివేదికలో కనిపించారు మరియు ఎంగేజ్‌మెంట్ టీమ్ యొక్క ముఖ్యమైన తీర్పులను నిష్పాక్షికంగా అంచనా వేయడానికి తగిన సమాచారాన్ని పొందడానికి తగిన శ్రద్ధ చూపలేదు మరియు వారి ద్వారా వచ్చిన నిర్ధారణలు పరిగణనలోకి తీసుకోలేదు.
vi. ఎస్‌ఎ 230 ప్రకారం డాక్యుమెంట్‌లను నిర్వహించడంలో ఆడిట్ సంస్థ విఫలమైంది. ఎక్యూఆర్‌ఆర్‌లో అనేక చోట్ల ఎత్తి చూపబడిన అసంబద్ధత కారణంగా ఆడిట్ ఫైల్ యొక్క సమగ్రత ప్రశ్నార్థకమయింది.
ఎక్యూఆర్‌ నివేదిక ఈ క్రింది URLలో అందుబాటులో ఉంది:
https://nfra.gov.in/sites/default/files/AQRR%20ITNL.pdf

National Financial Reporting Authority
NFRA issues Audit Quality Review (AQR) report of statutory audit of IL&FS Transportation Networks Limited (ITNL) for FY 2017-18
23 SEP 2021 6:23PM by PIB Delhi
The National Financial Reporting Authority (NFRA) has issued Audit Quality Review (AQR) report of the statutory audit of IL&FS Transportation Networks Limited (ITNL) for the Financial Year 2017-18.
The statutory auditor for this engagement was SRBC & Co LLP, Chartered Accountants.
The AQR has been conducted pursuant to Section 132(2)(b) of the Companies Act, 2013 and NFRA Rules, 2018 which require the NFRA to, inter alia, monitor and enforce the compliance with accounting standards and auditing standards India.
Some of the significant conclusions of NFRA in the report are as follows:
1. The initial appointment of SRBC & Co LLP, and the continuation of SRBC & Co LLP, as statutory auditor of ITNL, was prima facie illegal and void.
1. The Audit Firm has failed to appropriately and sufficiently evaluate the use of the going concern basis of accounting by the Management and has thus failed to note the implications thereof in the Auditor’s Report.
1. ITNL’s financial exposure to its subsidiaries, associates and joint ventures amounting to Rs. 3,346 crore was not properly valued as per the applicable Accounting Standards.
1. The Company’s losses during 2017-18 were understated by at least Rs. 2021 crore on account of unjustified reversal of Expected Credit Loss (ECL) on loans given to the SPV and on trade receivables, and due to incorrect impairment valuation. This is excluding the impact due to incorrect treatment of the letter of comforts amounting to Rs 2654 crore, which should have been correctly treated as financial guarantees as per the accounting standards, the effect of which on profit/loss is not quantified.
1. The Audit Firm’s EQC partner has failed to report material misstatements known to him to appear in a financial statement with which he is concerned in his professional capacity and has not exercised due diligence to obtain sufficient information to objectively evaluate the significant judgements of the Engagement Team and conclusions reached by them.
1. The Audit Firm has failed to maintain documents as per SA 230. The integrity of the Audit File is questionable due to tampering and inconsistency pointed out at several places in the AQRR.
AQR report is available at the following URL:
https://nfra.gov.in/sites/default/files/AQRR%20ITNL.pdf