ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਦ ਰਿੱਜ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਦਾ ਅਚਾਨਕ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਸ਼ਿਮਲਾ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
18 SEP 2021 8:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (18 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ) ਦ ਰਿੱਜ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਦਾ ਅਚਾਨਕ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਤੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਇੱਕ ਛੋਟੇ ਕਾਫਲੇ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਨਾਲ ਦ ਰਿੱਜ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਪਹੁੰਚੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੌਪਕੌਰਨ ਖਰੀਦੇ ਅਤੇ ਉੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਤੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਖੇਪ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇੱਕ ਆਮ ਆਦਮੀ ਦੇ ਰੂਪ ਚ ਆਪਣੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਇੱਕ ਸਨੈਕਸ ਦੀ ਦੁਕਾਨ ਤੇ ਵੀ ਗਏ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਅਚਾਨਕ ਦੌਰਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਜਾਖੂ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਹ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਲਗਿਆ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬੇਹੱਦ ਘੱਟ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲਣ ਆਏ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗਠਨ ਦੀ ਗੋਲਡਨ ਜੁਬਲੀ ਦੇ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਹਨ।

President's Secretariat
PRESIDENT KOVIND PAYS SURPRISE VISIT TO THE RIDGE, SHIMLA
INTERACTS WITH CITIZENS AND TOURISTS OF SHIMLA
18 SEP 2021 8:00PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind paid a surprise visit to the Ridge, Shimla today (September 18, 2021) and interacted with the citizens and tourists. President Kovind who arrived in a small carcade with little security went to the Ridge, Shimla. He bought popcorn and had short conservation with the people and tourists present there. President Kovind while remembering his roots as a common man visited a snacks shop and interacted with locals. It was an impromptu visit which the President decided to take after offering prayers at the Jakhu Temple.
It was a huge surprise for the people as the President went around meeting them for a short while with minimal security restrictions. The President is on a visit to Himachal Pradesh marking the golden jubilee of the statehood of the state.