ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
1961ರ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆಯ 10(26) ಪರಿಚ್ಛೇದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ 194ಎ ಟಿಡಿಎಸ್ ಯು/ಎಸ್ ನಿಬಂಧನೆ ಸಡಿಲಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
17 SEP 2021 10:55PM by PIB Bengaluru
1961ರ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆಯ 197ಎ ಪರಿಚ್ಛೇದದ ಅಡಿ 1ಎಫ್ ಉಪಪರಿಚ್ಛೇದದ ಅನ್ವಯ ದತ್ತವಾದ ಅಧಿಕಾರ ಚಲಾಯಿಸಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಿದ್ದು, ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆಯ 194ಎ ಪರಿಚ್ಛೇದದಡಿ, ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪಾವತಿಗಳಿಗೆ ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತ ಮಾಡುವಂತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ.
ಬಡ್ಡಿ ಸ್ವರೂಪದ ಯಾವುದೇ ಪಾವತಿ, ಶೆಡ್ಯೂಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಪಾವತಿದಾರ) ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡದ ಸದಸ್ಯ(ರಿಸೀವರ್)ನಿಗೆ ಸೆಕ್ಯೂರಿಟೀಸ್ (ಬಂಡವಾಳ ಪತ್ರಗಳು) ಮೇಲೆ ಮಾಡುವ ಬಡ್ಡಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿದ ಇತರೆ ಪಾವತಿಗಳಿಗೆ ಟಿಡಿಎಸ್ (ಮೂಲದಲ್ಲೇ ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತ) ಅನ್ವಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆ 10(26) ಪರಿಚ್ಛೇದದಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವಂತೆ ಈ ಸದಸ್ಯ ಯಾವುದೇ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿರಬೇಕು. ಜತೆಗೆ, ಈ ಕೆಳಗಿನ ಷರತ್ತುಗಳು ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತವೆ.
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆಯ 10(26) ಪರಿಚ್ಛೇದದಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವಂತೆ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸಿರುವ ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡದ ಸದಸ್ಯ(ರಿಸೀವರ್)ನ ಬಗ್ಗೆ ಪಾವತಿದಾರ(ಶೆಡ್ಯೂಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್)ನಿಗೆ ತೃಪ್ತಿ ಇರಬೇಕು. ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿರುವ ಪಾವತಿಗೆ ಪೂರಕವಾದ ಅಗತ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬೇಕು.
ಪಾವತಿದಾರ ಐಟಿ ಕಾಯಿದೆಯ ಪರಿಚ್ಛೇದ 200ರ ಉಪ-ಪರಿಚ್ಛೇದ (3)ರಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿರುವಂತೆ ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತದ ವಿವರಗಳನ್ನು ನೀಡಬೇಕು.
ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಪಾವತಿ ಮೊತ್ತ 20 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿ ದಾಟಿರಬಾರದು.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಐಟಿ ಕಾಯಿದೆಯ ಅಧಿಸೂಚನೆಯಲ್ಲಿ ನಮೂದಿಸಿರುವ ಶೆಡ್ಯೂಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಭಾರತೀಯ ರಿಸರ್ವ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಕಾಯಿದೆ 1934ರ 2ನೇ ಶೆಡ್ಯೂಲ್|ನಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ 110/2021 ಅನ್ನು 17 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2021ರಂದು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು
www.incometaxindia.gov.in ಮತ್ತು www.egazette.nic.in ವೆಬ್|ಸೈಟ್|ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Finance
Central Government relaxes provisions of TDS u/s 194A of the Income-tax Act, 1961 in view of section of 10(26) of the Act
17 SEP 2021 10:55PM by PIB Delhi
The Central Government in exercise of the powers conferred by sub-section(1F) of section 197A of the Income-tax Act, 1961(“the Act”) notified that no deduction of tax shall be made on the following payment under section 194A of the Act, namely payment in the nature of interest, other than interest on securities, made by a Scheduled Bank (hereinafter the ‘payer’) located in a specified area to a member of Scheduled Tribe (hereinafter the ‘receiver’) residing in any specified area as referred to in s.10(26) of the Act, subject to the following conditions:
1. the payer satisfies itself that the receiver is a member of Scheduled Tribe residing in any specified area, and the payment as referred above is accruing or arising to the receiver as referred to in section 10(26) of the Act, during the previous year relevant for the assessment year in which the payment is made, by obtaining necessary documentary evidences in support of the same;
2. the payer reports the above payment in the statements of deduction of tax as referred to in sub-section (3) of section 200 of the Act;
3. the payment made or aggregate of payments made during the previous year does not exceed twenty lakh rupees.
For the purposes of the said notification, ‘Scheduled Bank’ means a bank included in the Second Schedule of the Reserve Bank of India Act,1934.
Notification no. 110/2021 dated 17th September, 2021 has been issued. It is available on www.incometaxindia.gov.in and also on www.egazette.nic.in .