ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 243వ రోజు
76 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన టీకాల కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు 57 లక్షలకుపైగా డోసులు పంపిణీ
15 SEP 2021 8:23PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ టీకా కార్యక్రమం 76 కోట్ల (76,49,36,158) డోసుల మైలురాయిని దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 57 లక్షలకు (57,10,380) పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అర్ధరాత్రి తర్వాత తుది నివేదిక పూర్తవుతుంది. అప్పటికి టీకా డోసుల సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం:
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,65,571
రెండో డోసు
86,39,913
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,40,244
రెండో డోసు
1,41,99,628
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
30,87,70,934
రెండో డోసు
4,87,22,784
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
14,61,56,251
రెండో డోసు
6,49,46,700
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,44,61,804
రెండో డోసు
5,03,32,329
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
57,80,94,804
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
18,68,41,354
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
76,49,36,158
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇవాళ ఇచ్చిన టీకా డోసుల సమాచారం:
తేదీ: 15 సెప్టెంబర్, 2021 (243వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
499
రెండో డోసు
11,261
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
735
రెండో డోసు
40,029
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
24,04,868
రెండో డోసు
16,21,151
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
5,52,587
రెండో డోసు
5,51,272
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
2,64,813
రెండో డోసు
2,63,165
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
32,23,502
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
24,86,878
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
57,10,380
కొవిడ్‌ బారి నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించే ఒక సాధనంలా టీకా కార్యక్రమం కొనసాగుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 243
India’s Cumulative Vaccination Coverage crosses 76 Cr landmark milestone
More than 57 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
15 SEP 2021 8:23PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 76 Crore landmark milestone(76,49,36,158) today. More than 57 lakh (57,10,380) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,65,571
2nd Dose
86,39,913
FLWs
1st Dose
1,83,40,244
2nd Dose
1,41,99,628
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,87,70,934
2nd Dose
4,87,22,784
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,61,56,251
2nd Dose
6,49,46,700
Over 60 years
1st Dose
9,44,61,804
2nd Dose
5,03,32,329
Cumulative 1st dose administered
57,80,94,804
Cumulative 2nd dose administered
18,68,41,354
Total
76,49,36,158
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 15th September, 2021 (243rdDay)
HCWs
1st Dose
499
2nd Dose
11,261
FLWs
1st Dose
735
2nd Dose
40,029
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,04,868
2nd Dose
16,21,151
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,52,587
2nd Dose
5,51,272
Over 60 years
1st Dose
2,64,813
2nd Dose
2,63,165
1st Dose Administered in Total
32,23,502
2nd Dose Administered in Total
24,86,878
Total
57,10,380
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.