వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణరాష్ట్రం లో వ్యవసాయ రంగం లో కేంద్ర పథకాల అమలును సమీక్షించిన కేంద్ర మంత్రి శోభ కరంద్ లాజే
రైతుల ఆదాయాన్ని రెట్టింపు చేసేందుకు వ్యవసాయఎగుమతులను ప్రోత్సహించవలసిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని స్పష్టీకరణ; జీడిమెట్ల లోని సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ లో రైతులతోమాటామంతీ
13 SEP 2021 5:03PM by PIB Hyderabad
రైతుల ఆదాయాన్ని ఒక సహేతుకమైన కాల వ్యవధి లోపల రెట్టింపు చేసేందుకు వీలుగా వ్యవసాయ ఎగుమతులను ప్రోత్సహించవలసిన అవసరం ఉందని వ్యవసాయం, రైతుల సంక్షేమం శాఖ సహాయ మంత్రి శోభ కరంద్ లాజే స్పష్టం చేశారు. వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ప్రధాన ఎగుమతిదారు దేశంగా భారతదేశాన్ని తీర్చి దిద్దడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం కలసి కృషి చేస్తుందని ఆమె అన్నారు.
హైదరాబాద్ లోని బూర్గుల రామ కృష్ణా రావు భవన్ లో కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల వ్యవసాయ శాఖకు చెందిన సీనియర్ అధికారులతో సోమవారం జరిగిన ఒక సమావేశంలో మంత్రి మాట్లాడుతూ, వ్యవసాయ ఎగుమతులను పర్యవేక్షించడానికి ఒక ప్రత్యేక విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసుకోవలసిన అవసరం ఉంది అన్నారు. ఈ విభాగం రైతులు వారు పండించిన పంటలకు చక్కని విలువ ను రాబట్టుకోవడానికి గాను కేంద్ర ప్రభుత్వం, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, వ్యవసాయం- శుద్ధి చేసిన ఆహార ఉత్పత్తుల ఎగుమతుల అభివృద్ధి ప్రాధికరణ సంస్థ (ఎపిఇడిఎ..అపెడా’) లను సమన్వయపరచాలి అని మంత్రి అన్నారు. 20 లక్షల ఎకరాల లో ఆయిల్ పామ్ చెట్లను పెంచే కార్యక్రమాన్ని చేపట్టినందుకు తెలంగాణ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాన్ని మంత్రి అభినందించారు. ఇది విదేశీ మారక ద్రవ్యాన్ని గణనీయమైన స్థాయి లో ఆదా చేసుకోవడానికి దేశానికిసాయపడుతుందని ఆమె అన్నారు. నూనె గింజల సాగును లాభసాటిగా మార్చగలిగే విధంగా నూనె గింజలను ప్రాసెస్ చేసే పరిశ్రమలను స్థాపించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం సన్నాహాలు చేస్తోంది అని శోభ కరంద్ లాజే తెలిపారు.
తెలంగాణ ప్రభుత్వం లో వ్యవసాయం, సహకారం, మార్కెటింగ్ శాఖ మంత్రి శ్రీ ఎస్. నిరంజన్ రెడ్డి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న వివిధ కార్యక్రమాల ఫలితం గా గడచిన ఏడేళ్లలో ఫల సాయం లో 68 శాతం పెరుగుదలతో పాటు సేద్యానికి అనువైన ప్రాంతంలో 38 శాతం విస్తరణ కూడా సాధ్యం అయింది అని తెలియజేశారు. తెలంగాణ ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి శ్రీ సోమేశ్ కుమార్ రాష్ట్రంలో అమలవుతున్న రైతు బీమా, రైతు వేదికలు, రైతు బంధు వంటి కొత్త కొత్త పథకాలను గురించి సమగ్రంగా వివరించారు. ఇదే కార్యక్రమంలో రాష్ట్ర వ్యవసాయ విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ రఘునందన్ రావు మాట్లాడుతూ, సేద్యపు నీటిపారుదల, విద్యుత్తు, పెట్టుబడి సాయం, రైతులకు సామాజిక భద్రత వంటి చర్యలు రాష్ట్ర వ్యవసాయ రంగ సామర్ధ్యాన్ని పెంచడంలో తోడ్పడ్డాయని పేర్కొన్నారు. ఈ సమావేశంలో రాష్ట్ర వ్యవసాయ విశ్వవిద్యాలయం ఉప కులపతి, రాష్ట్ర తోట పంటల విశ్వవిద్యాలయం ఉప కులపతి తో పాటు, ఐసిఎఆర్, ఎంఎఎన్ఎజిఇ, ఐఐఎమ్ఆర్ ల సీనియర్ అధికారులు, రాష్ట్ర సహకార బ్యాంకు సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
వ్యవసాయం, రైతుల సంక్షేమం శాఖ సహాయ మంత్రి శోభ కరంద్ లాజే ఆ తరువాత హైదరాబాద్ లోని జీడిమెట్ల లో గల సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ (వెజిటబుల్స్ ఎండ్ ఫ్లవర్స్) ను సందర్శించారు. భవనాల మిద్దెల మీద పంటలను పండించే పథకాన్ని మంత్రి ప్రారంభించారు. నేటి ప్రపంచంలో ఈ తరహా అర్బన్ ఫార్మింగ్ కు , కొత్త కొత్త సాంకేతికతలను స్వీకరిస్తూ ముందుకు సాగిపోవడానికి గల గల ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి ఆమె ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. మంత్రి హైదరాబాద్ లోని తెలంగాణ హార్టికల్చర్ ట్రైనింగ్ ఇన్స్ టిట్యూట్ లో శిక్షణ పొందిన పట్టణ ప్రాంతాల రైతులకు ప్రశంస ధ్రువపత్రాలను ప్రదానం చేశారు.
మంత్రి శోభ కరంద్ లాజే వెంట కేంద్ర ప్రభుత్వ వ్యవసాయం, రైతుల సంక్షేమం శాఖ సంయుక్త కార్యదర్శి శ్రీ శమిత బిశ్వాస్, తెలంగాణ ప్రభుత్వ వ్యవసాయ విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ ఎం. రఘునందన్ రావు, హార్టికల్చర్ ఎండ్ సెరికల్చర్ డైరెక్టర్ శ్రీ ఎల్. వెంకట రామ్ రెడ్డి లతో పాటు ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా ఉన్నారు.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
UNION MINISTER MS.SHOBHA KARANDLAJE REVIEWSIMPLEMENATION OF CENTRAL SCHEMES IN AGRICULTURE IN THE STATE of TELANGANA
EMPASIZES THE NEED TO PROMOTE AGRI EXPORTS TO DOUBLETHE INCOME OF FARMERS; INTERACTS WITH FARMERS AT CENTRE OF EXCELLENCE ATJEEDIMETLA
13 SEP 2021 5:03PM by PIB Hyderabad
Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare Ms. Shobha Karandlaje emphasized the need to promote agriculture exports which could facilitate doubling of farmers income within a reasonable timeframe. She stated that the Central Government would work closely with the State Government to propel India as a major exporter of agriculture products.
Speaking at a meeting with senior agriculture officials of the Central and State Governments at BRKR Bhavan today in the city, the Minster emphasized the need to have a dedicated cell to monitor agriculture exports which would coordinate with the Centre, State government, Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) and the farmers to ensure that the farmers get value addition to their produce. Complementing the State Government for taking up ambitious programme of growing oil palm in 20 lakh acres in the state, she said that it would help save the country lots of foreign exchange. Ms. Karandlaje informed that efforts are on by the Central Government to set up industries that can process oil seeds which would make oil seed cultivation profitable.
Union Minister of State for Agriculture and Famers Welfare Ms. Shobha Karandlaje,review meeting with State officials regarding the implementation of Central Schemes in Agriculture in the Telangana State, Hyderabad today.Telangana State Minister for Agriculture, Cooperation and Marketing Shri S Niranjan Reddy , Chief Secretary of Telangana Sri Somesh Kumar , other officals are also seen
Telangana State Minister for Agriculture, Cooperation and Marketing Shri S Niranjan Reddy briefed the Union Minister about the various initiatives of the State Government which had resulted in 38 per cent increase in crop area and 68 per cent increase in crop production during the last seven years. Chief Secretary of Telangana Sri Somesh Kumar further briefed the about the innovative schemes being implemented in the state such as Rythu Bandhu, Rythu Bhima and Rythu Vedikas. Participating in the briefing, Secretary of State Agriculture Department Shri Raghunandan Rao said that irrigation, power, investment support and social security for farmers are the major drivers of growth of agriculture potential in the state. The Vice Chancellors of State Agriculture and Horticulture Universities and senior officers from ICAR, MANAGE, IIMR and State Cooperative Bank participated in the meeting.
Later during the day, the Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare Ms. Shobha Karandlaje visited the Centre of Excellence (Vegetables and Flowers) at Jeedimetla, Hyderabad. She inaugurated urban farming on the terrace facility and underlined the importance of urban farming in today’s world and adopting new technologies. The Minister distributed appreciation certificates to the urban farmers of Hyderabad who had undergone training at the Telangana Horticulture Training Institute Hyderabad.
Union Minister of State for Agriculture and Famers Welfare Ms. Shobha Karandlaje, visited Centre of Excellence (Vegetables and Flowers), Jeedimetla, Hyderabad today.
Union Minister of State for Agriculture and Famers Welfare Ms. Shobha Karandlaje, visited Centre of Excellence (Vegetables and Flowers), Jeedimetla, Hyderabad today.
Union Minister of State for Agriculture and Famers Welfare Ms. Shobha Karandlaje, visited Centre of Excellence (Vegetables and Flowers), Jeedimetla, Hyderabad today.
She was accompanied by Smt. Shomita Biswas, Joint Secretary, Agriculture and Famers Welfare, Govt. of India, Shri. M. Raghunandan Rao, Secretary, Department of Agriculture, Govt. of Telangana, Sri. L.Ventakat Ram Reddy, Director of Horticulture and Sericulture and other senior officers of the department of Horticulture and Sericulture during the visit.