ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜੁਬਿਨ ਈਰਾਨੀ ਨੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਿਸ ਪਾਯਨੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਦੋਨੋਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਲਿੰਗ ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਉਪਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ
10 SEP 2021 10:43PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਜੁਬਿਨ ਈਰਾਨੀ ਨੇ ਅੱਜ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਿਸ ਪਾਯਨੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਸਕੱਤਰ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਇੰਦੇਵਰ ਪਾਂਡੇ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਦੋਵੇਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਲਿੰਗ ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਉਪਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਿਸ ਪਾਯਨੇ 11 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਭਾਰਤ- ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ 2+2 ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਆਏ ਹਨ।

Ministry of Women and Child Development
Union Minister for Women and Child Development Smt Smriti Zubin Irani meets with Ms. Marise Payne, Foreign Minister and Minister for Women of Australia
Two Ministers Discuss ways and methods to enhance cooperation between India and Australia in the areas of gender equality and women safety
10 SEP 2021 10:43PM by PIB Delhi
Union Minister for Women and Child Development Smt Smriti Zubin Irani met with Ms. Marise Payne, Foreign Minister and Minister for Women of Australia, here today.Secretary WCD Shri Indevar Pandey and other senior officers of the WCD Ministry were also present during the meeting.
The two Ministers discussed ways and methods to enhance cooperation between India and Australia in the areas of gender equality and women safety.
Ms. Marise Payne is visiting India to take part in the inaugural India-Australia 2+2 Ministerial Dialogue on 11thSeptember 2021 in New Delhi.