ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਵਾਈ ਫ਼ੌਜ ਮੁਖੀ ਨੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਚੰਡੀਗੜ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
07 SEP 2021 7:30PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰਕੇਐੱਸ ਭਦੌਰੀਆ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਏਡੀਸੀ, ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੇ 06 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਫੇਰੀ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ 60ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ, ਏਅਰ ਸੀਐੱਮਡੀਈ ਤੇਜਬੀਰ ਸਿੰਘ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ, ਏਓਸੀ, ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।
ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਵੀਨੀਕਰਨ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰਬੀ ਲੱਦਾਖ ਹੰਗਾਮੀ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰੀ ਲਿਫਟ ਅਤੇ ਏਅਰ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਹਵਾਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਲੋਂ ਨਿਭਾਈ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਅਧਿਆਪਕ ਦਿਵਸ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਧੰਨਵਾਦ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਵਜੋਂ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਸੈਕਟਰ 47, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਸੰਗਠਨ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿਨ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 130 ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।

Ministry of Defence
CAS VISIT TO CHANDIGARH
07 SEP 2021 7:30PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff visited Air Force Chandigarh on 06 Sep 21. His visit coincided with the 60th anniversary of Air Force Station Chandigarh. On his arrival, he was received by Air CmdeTejbir Singh AVSM VM, AOC, Air Force Station Chandigarh.
CAS reviewed the ongoing capability enhancement and infrastructure upgradation initiatives in the Station. He appreciated the role played by personnel of the Station in accomplishing the heavy lift and air maintenance tasks in general and undertaking rapid air mobilisation during the Eastern Ladakh contingency.
The CAS also visited Kendriya Vidyalaya (KV), Sector 47, Chandigarh as a mark of gratitude for his alma-mater and teachers to commemorate Teacher’s Day. He acknowledged the pivotal role that his teachers had played during those formative years and conveyed his best wishes to the school and Kendriya Vidyalaya Sangathan. Earlier in the day, he addressed principals of 130 Air Force Schools across the country through a virtual mode.
(2)V9A1.jpeg)
(1)O0B8.jpeg)