ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੂੰ ਡਨ ਐਂਡ ਬ੍ਰੈਡਸਟ੍ਰੀਟ - ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਵਾਰਡ 2021 ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
03 SEP 2021 5:14PM by PIB Chandigarh
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੂੰ ਸਰਬੋਤਮ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ-ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਵੱਕਾਰੀ ਡਨ ਐਂਡ ਬ੍ਰੈਡਸਟ੍ਰੀਟ-ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਵਾਰਡ 2021 ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ 500 ਕੰਪਨੀਆਂ 2021 ਦੇ ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਗੈਸਟ ਆਫ਼ ਆਨਰ ਡਾ. ਬਿਬੇਕ ਦੇਬਰੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ (ਈਏਸੀ-ਪੀਐੱਮ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਡਾ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਮੂਰਤੀ ਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ, ਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਮੋਹਰੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਹੁਣ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ, ਪਵਨ ਅਤੇ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਉਤਪਾਦਨ, ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਦਮ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 10,000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ 31 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਦੇ ਨਾਲ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਲਈ 2023 ਤੱਕ 5000 ਮੈਗਾਵਾਟ, 2030 ਤੱਕ 12000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਅਤੇ 2040 ਤੱਕ 25000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
'ਈਐੱਸਜੀ-ਰੈਡੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇੰਡੀਆ ਲਈ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣਾ' ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਥੀਮ ਵਾਲੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਉੱਘੇ ਪਤਵੰਤੇ ਸੱਜਣਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਅਵਾਰਡ 2021 ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਿਖਰਲੀਆਂ 500 ਕੰਪਨੀਆਂ 2021 ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਂਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।
ਦੋ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੋਂ, ਡਨ ਐਂਡ ਬ੍ਰੈਡਸਟ੍ਰੀਟ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ 500 ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਮੋਹਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥ ਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਵਾਹਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ। ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਦਰਜਾਬੰਦੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Power
SJVN has been conferred with Dun & Bradstreet – Corporate Award 2021
03 SEP 2021 5:14PM by PIB Delhi
SJVN has been conferred with prestigious Dun & Bradstreet – Corporate Award 2021 in the category of Best Growth Performance-Power. The award has been presented in a virtual conference titled India’s Top 500 Companies 2021. The event was attended by Guest of Honour Dr. Bibek Debroy, Chairman, Economic Advisory Council to the Prime Minister (EAC-PM) and Special Guest Dr Krishnamurthy Subramanian, Chief Economic Advisor, Ministry of Finance, Government of India. The event showcased the performances of front runners among Indian Corporates.
SJVN today has ventured into Thermal Power, Wind and Solar energy generation, and into electricity transmission also.
With a robust portfolio of 31 projects of about 10,000 MW in the pipeline, SJVN for itself has set an ambitious target of achieving 5000 MW installed capacity by 2023, 12000 MW by 2030 and 25000 MW by 2040.
The event, with the central theme ‘Laying the Foundations for an ESG-Ready Corporate India’ featured keynote addresses by several eminent dignitaries and the presentation of Corporate Awards 2021. The event also featured the digital launch of the publication India’s Top 500 Companies 2021.
For more than two decades, Dun & Bradstreet has been compiling the list of India’s Top 500 Companies, which represent the leaders among Corporate India, and the driving force of the Indian economy. Over the years, the publication has built a reputation of being among the most credible and comprehensive compendiums and the most definitive ranking of India’s largest corporates.