ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961 కింద వివిధ ఫారాల ఎలక్ట్రానిక్ ఫైలింగ్ గడువు తేదీలను పొడిగించిన సీబీడీటీ
29 AUG 2021 4:00PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను నియమాలు, 1962 (రూల్స్) తో కలిపి చదవాల్సి ఉన్న ఆదాయపు పన్ను చట్టం, 1961 (రూల్స్) నిబంధనల కింది కొన్ని పత్రాల సమర్పణలో పన్ను చెల్లింపుదారులు, సంబంధిత వర్గాలు ఎదుర్కొంటున్న ఇబ్బందులను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఆ పత్రాల సమర్పణకు విధించిన గడువును కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు (సీబీడీటీ) పొడిగించింది. వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
1. నమోదు లేదా వర్తమానం లేదా అనుమతికి సంబంధించి సెక్షన్ 10 (23C), 12A, 35 (1) (ii)/(iia)/(iii) లేదా 80జి చట్టం ప్రకారం ఫారం నం 10A లో 30G ప్రకారం 2021 జూన్ 30 వ తేదీ లోపు దాఖలు చేయాల్సిన అవసరం ఉంది. ఈ గడువు 2021 ఆగష్టు 31 వరకు పొడిగించబడింది. దీనిని 2022 మార్చి 31 లేదా అంతకు ముందు సమర్పించడానికి వీలు కల్పిస్తూ 25.06.2021 తేదీన సర్క్యులర్ నం .12, జారీ అయ్యింది.
2.నమోదు లేదా ఆమోదం కోసం సెక్షన్ 10 (23C), 12A లేదా 80G చట్టం ప్రకారం ఫారం నం .10 ఏబి దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీ 28 ఫిబ్రవరి, 2022గా నిర్ణయించబడింది. దీనిని ఇప్పుడు 2022 మార్చి 31 లేదా ముందు దాఖలు చేయవచ్చు.
3. 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించిన ఫారం నం .1 లో ఈక్వలైజేషన్ లెవీ స్టేట్‌మెంట్ ను 2021 జూన్ 30 నాటికి సమర్పించవలసి ఉంది. దీనిని 31.08.2021 తేదీన జారీ చేసిన సర్క్యులర్ నెంబరు 15 ఆఫ్ 2021 ప్రకారం 2021 ఆగస్ట్ 31 వరకు పొడిగించబడింది. దీనిని ఇప్పుడు 2021 డిసెంబర్ 31 న లేదా ముందు దాఖలు చేయవచ్చు.
4. 2021 జూన్ 30 తో ముగిసిన త్రైమాసికానికి సంబంధించిన చెల్లింపులకు సంబంధించి అధీకృత డీలర్ అందించాల్సిన ఫారం నం .15CC లోని త్రైమాసిక ప్రకటన, రూల్స్ 37BB కింద రూల్ 37BB కింద 2021 జూలై 15 లేదా అంతకు ముందు అందించాల్సిన అవసరం ఉంది. 03.08.2021 నాటి సర్క్యులర్ నం .15, 2021 ప్రకారం దీనిని 31 ఆగష్టు, 2021 వరకు పొడిగించారు. దీనిని ఇప్పుడు 2021 న నవంబర్ 30 న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
5. 30 సెప్టెంబర్, 2021 తో ముగిసిన త్రైమాసికానికి సంబంధించిన చెల్లింపులకు సంబంధించి అధీకృత డీలర్ ఫారం నం .15CC లోని త్రైమాసిక స్టేట్‌మెంట్‌ను 2021 అక్టోబర్ 15 లేదా 2021 కి ముందు సమర్పించాల్సిన అవసరం ఉంది. రూల్స్ 37బీబీ రూల్ కింద . 31 దీనిని 2021 డిసెంబర్ 31 లేదా అంతకు ముందు సమర్పించవచ్చు.
6. 2021 జూన్ 30 తో ముగిసిన త్రైమాసికంలో ఫారమ్ నంబర్ 15జి /15హెచ్ లో స్వీకర్తల నుంచి అందుకున్నమొత్తాలకు సంబంధించిన డిక్లరేషన్లను 15 జూలై, 2021 కి ముందు అప్‌లోడ్ చేయాల్సి ఉంది. ఈ గడువును తొలుత 25.06.2021 జారీ అయిన సర్కులర్ .12 ఆఫ్ 2021 ప్రకారం 2021 ఆగస్ట్ 31వరకు పొడిగించబడింది. తాజాగా 2021 నవంబర్ 30 న లేదా అంతకు ముందు దీనిని అప్‌లోడ్ చేయడానికి గడువు పొడిగించారు.
7. 2021 సెప్టెంబరు 30 తో ముగిసిన త్రైమాసికంలో ఫారమ్ నంబర్ 15జి /15హెచ్ లో స్వీకర్తల నుంచి అందిన డిక్లరేషన్లను 2021 అక్టోబర్ 15 న లేదా అంతకు ముందు అప్‌లోడ్ చేయాల్సిన అవసరం ఉంది . వీటిని 2021 డిసెంబర్ 31 న లేదా అంతకు ముందు అప్‌లోడ్ చేయవచ్చు.
8. 2021 జూన్ 30 తో ముగిసే త్రైమాసికానికి భారతదేశంలో సార్వభౌమ సంపద నిధి చేసిన పెట్టుబడులకు ఫారం II SWF లో సంబంధించి సమాచారాన్ని 2021 జూన్ 30 నాటికి అందించవలసి ఉంది. 22.07.2020 జారీ అయిన సర్క్యులర్ నం .15 ఆఫ్ 2020 ఈ గడువును 2001 జూలై 31 వరకు పొడిగించడం జరిగింది. దీనిని ఇప్పుడు 2021 నవంబర్ 30న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
9. 2021 సెప్టెంబర్ 30 తో ముగిసే త్రైమాసికానికి భారతదేశంలో సార్వభౌమ సంపద నిధిలో చేసిన పెట్టుబడులకు సంబంధించి ఫారం II SWF ద్వారా 2021 అక్టోబర్ 31 నాటికి అందించవలసి ఉంది. తేదీ 22.07.20త్రైమాసికానికి20న జారీ అయిన సర్క్యులర్ నం .15 ఆఫ్ 2020 ప్రకారం ఈ వివరాలను 2021 డిసెంబర్ 31న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
10.2021 జూన్ 30తో ముగిసిన త్రైమాసికంలో భారతదేశంలో పెన్షన్ ఫండ్ చేసిన పెట్టుబడులకు సంబంధించిన వివరాలను నిబంధనల్లోని రూల్ 2డీబీ ప్రకారం ఫారం 10 బిబిబి లో 2021 జులై 31నాటికి సమర్పించవలసి ఉంది. 03.08.2021జ జారీ అయిన జారీ అయిన సర్క్యులర్ నం .15 ఆఫ్ 2020 ప్రకారం ఈ వివరాలను 2021 డిసెంబర్ 31న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
11. 2021 సెప్టెంబర్ 30తో ముగిసిన త్రైమాసికంలో భారతదేశంలో పెన్షన్ ఫండ్ చేసిన పెట్టుబడులకు సంబంధించిన వివరాలను నిబంధనల్లోని రూల్ 2డీబీ ప్రకారం ఫారం 10 బిబిబి లో 2021 అక్టోబర్ 31నాటికి సమర్పించవలసి ఉంది. ఈ వివరాలను 2021 డిసెంబర్ 31న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
12.భారతదేశ మాతృసంస్థ కాని ఒక రాజ్యాంగ సంస్థ, భారతదేశంలో నివసిస్తున్న ఒక అంతర్జాతీయ సమూహానికి సంబంధించిన సమాచారాన్ని చట్టంలోని సెక్షన్ 286 లోని సెక్షన్ 286 సబ్-సెక్షన్ (1) ప్రకారం ఫారం నం .3CEAC లో నిబంధనలలోని 10DB రూల్ కింద 2021 నవంబర్ 30 నాటికి అందజేయవలసి ఉంది. వీటిని 2021 డిసెంబర్ 31 న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
13.మాతృ సంస్థ లేదా ప్రత్యామ్నాయ రిపోర్టింగ్ ఎంటిటీ లేదా భారతదేశంలో నివసిస్తున్న ఏదైనా ఇతర సంస్థ ఫారమ్ నంబర్ 3CEAD లో చట్టంలోని సెక్షన్ 286 లోని సబ్-సెక్షన్ (2) లేదా సబ్-సెక్షన్ (4) ప్రకారం నిబంధనలలోని 10DB రూల్ కింద 2021 నవంబర్ 30 నాటికి అందజేయవలసి ఉంది. వీటిని 2021 డిసెంబర్ 31 న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
14. అంతర్జాతీయ సమూహం తరపున వివరాలను చట్టంలోని సెక్షన్ 286 లోని సెక్షన్ (4) ప్రకారం ఫారం నం. 3CEAE లో నిబంధనలలోని 10DB రూల్ కింద 2021 నవంబర్ 30 నాటికి అందజేయవలసి ఉంది. వీటిని 2021 డిసెంబర్ 31 న లేదా అంతకు ముందు అందించవచ్చు.
సీబీడీటీ సర్క్యులర్ నం 16/2021 F.No.225/49/2021/ITA-II తేదీ 29.08.2021 జారీ చేయబడింది. ఈ సర్క్యులర్ www.incometaxindia.gov.in లో అందుబాటులో ఉంటుంది.

Ministry of Finance
CBDT extends due dates for electronic filing of various Forms under the Income-tax Act, 1961
29 AUG 2021 4:00PM by PIB Delhi
On consideration of difficulties reported by the taxpayers and other stakeholders in electronic filing of certain Forms under the provisions of the Income-tax Act,1961 read with Income-tax Rules,1962 (Rules), Central Board of Direct Taxes (CBDT) has decided to further extend the due dates for electronic filing of such Forms. The further details are as under:
1. The application for registration or intimation or approval under Section 10(23C), 12A, 35(1)(ii)/(iia)/(iii) or 80G of the Act in Form No. 10A required to be filed on or before 30th June, 2021, as extended to 31st August, 2021 vide Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be filed on or before 31st March, 2022;
2. The application for registration or approval under Section 10(23C), 12A or 80G of the Act in Form No.10AB, for which the last date for filing falls on or before 28th February, 2022 may be filed on or before 31st March, 2022;
3. The Equalization Levy Statement in Form No.1 for the Financial Year 2020- 21, which was required to be filed on or before 30th June, 2021, as extended to 31st August, 2021 vide Circular No.15 of 2021 dated 03.08.2021, may be filed on or before 31st December, 2021;
4. The Quarterly statement in Form No. 15CC to be furnished by authorized dealer in respect of remittances made for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be furnished on or before 15th July, 2021 under Rule 37BB of the Rules, as extended to 31st August, 2021 vide Circular No.15 of 2021 dated 03.08.2021, may be furnished on or before 30th November, 2021;
5. The Quarterly statement in Form No. 15CC to be furnished by authorized dealer in respect of remittances made for the quarter ending on 30th September, 2021, required to be furnished on or before 15th October, 2021 under Rule 37BB of the Rules, may be furnished on or before 31st December, 2021;
6. Uploading of the declarations received from recipients in Form No. 15G/15H during the quarter ending 30th June, 2021, which was originally required to be uploaded on or before 15th July, 2021, and subsequently by 31st August, 2021, as per Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be uploaded on or before 30th November, 2021;
7. Uploading of the declarations received from recipients in Form No. 15G/15H during the quarter ending 30th September, 2021, which is required to be uploaded on or before 15th October, 2021, may be uploaded on or before 31st December, 2021;
8. Intimation to be made by Sovereign Wealth Fund in respect of investments made by it in India in Form II SWF for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be made on or before 31st July, 2021 as per Circular No.15 of 2020 dated 22.07.2020, as extended to 30th September, 2021 vide Circular No.15 of 2021 dated 03.08.2021, may be made on or before 30th November, 2021;
9. Intimation to be made by Sovereign Wealth Fund in respect of investments made by it in India in Form II SWF for the quarter ending on 30th September, 2021, required to be made on or before 31st October, 2021 as per Circular No.15 of 2020 dated 22.07.2020, may be made on or before 31st December, 2021;
10. Intimation to be made by a Pension Fund in respect of each investment made by it in India in Form No. 10BBB for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be made on or before 31st July, 2021 under Rule 2DB of the Rules, as extended to 30th September, 2021 vide Circular No. 15 of 2021 dated 03.08.2021, may be made on or before 30th November, 2021;
11. Intimation to be made by a Pension Fund in respect of each investment made by it in India in Form No. 10BBB for the quarter ending on 30th September, 2021, required to be made on or before 31st October, 2021 under Rule 2DB of the Rules, may be made on or before 31st December, 2021;
12. Intimation by a constituent entity, resident in India, of an international group, the parent entity of which is not resident in India, for the purposes of sub-section (1) of section 286 of the Act, in Form No.3CEAC, required to be made on or before 30th November, 2021 under Rule 10DB of the Rules, may be made on or before 31st December, 2021;
13. Report by a parent entity or an alternate reporting entity or any other constituent entity, resident in India, for the purposes of sub-section (2) or sub-section (4) of section 286 of the Act, in Form No. 3CEAD, required to be furnished on or before 30th November, 2021 under Rule 10DB of the Rules, may be furnished on or before 31st December, 2021;
14. Intimation on behalf of an international group for the purposes of the proviso to sub-section (4) of section 286 of the Act in Form No. 3CEAE, required to be made on or before 30th November, 2021 under Rule 10DB of the Rules, may be made on or before 31st December, 2021.
CBDT Circular No. 16/2021 in F.No.225/49/2021/ITA-II dated 29.08.2021 issued. The said Circular will be available on www.incometaxindia.gov.in.