ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ ਨੇ 75 ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
26 AUG 2021 7:07PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਅਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੇਟਰੋਲਿਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰਮ ਅਤੇ ਰੋਜਗਾਰ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ ਨੇ ਅਸਮ ਦੇ ਸ਼ਿਵਸਾਗਰ, ਜੋਰਹਾਟ ਅਤੇ ਗੋਲਾਘਾਟ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ 75 ਮਾਣਯੋਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ 25 ਅਗਸਤ , 2021 ਨੂੰ ਓਐਨਜੀਸੀ ਦਫ਼ਤਰ ਪਰਿਸਰ , ਨਜੀਰਾ ਵਿੱਚ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਤੇਲੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦੀ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਵਿਚਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਕਲਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸਾਲ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਘੁਲਾਟੀਆਂ , ਖੇਤੀਬਾੜੀ , ਵਿਗਿਆਨ , ਖੇਲ , ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਸਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵੱਖਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਆਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਦੇ ਮਾਲੀਆ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਮੰਤਰੀ, ਪਹਾੜੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ , ਖਾਨ ਅਤੇ ਖਨਿਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਗੇਨ ਮੋਹਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੰਨੇ ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
As part of the ongoing AzadikaAmritMahotsav, ShriRameswarTeli honors 75 Eminent Citizens
26 AUG 2021 7:07PM by PIB Delhi
As part of the ongoing Azadi ka Amrit Mahotsav, Government of India’s initiative to celebrate 75 years of India’s Independence, Shri RameswarTeli, Minister of State for Petroleum & Natural Gas and Labour and Employment, honored 75 eminent citizens of Sivasagar, Jorhat and Golaghat districts of Assam in ONGC office premises, Nazira on August 25th, 2021.
Minister of State RameswarTeli honors Shri Reba Kant Mahanta for latter’s contribution in making Bamboo Masks
Speaking on the occasion, Shri Teli said the idea of celebrating India’s Independence as AzadikaAmritMahotsav is conceptualised by Hon’ble PM of India, Shri Narendra Modi. There are several programmes lined up to commemorate this important of year of India Independence.
The eminent persons who have contributed in various spheres of development of the nation includes Freedom-fighters, Agriculture, Science, Sports, Education and Social Service were felicitated on the occasion.
The program was graced by Shri Jogen Mohan Assam’s Minister for Revenue and Disaster Management, Hills Area Development, Mines and Minerals, and other dignitaries.