ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ , ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਲ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਕੁਪੋਸ਼ਨ ਖਿਲਾਫ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ
"ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਬਚਪਨ" ਲਈ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
25 AUG 2021 5:21PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਤਹਿਤ ਨਾਰਦਰਨ ਕੋਲ ਫੀਲਡਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਲ) , ਇੱਕ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨਾ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਜਸ਼ਨਾਂ ਤਹਿਤ ਆਪਣੇ ਖੁਦਾਈ ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਪੋਸ਼ਨ ਖਿਲਾਫ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਲ ਅਤੇ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਵਿਚਾਲੇ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਅਨੁਸਾਰ ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਲ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਕੁਪੋਸ਼ਨ ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਨੂੰ ਜੜ੍ਹ ਤੋਂ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨਾਲ "ਬਚਪਨ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ" ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਇਸ ਸੀ ਆਰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਤਹਿਤ ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਲ ਦੇ ਡੁੱਡੀਛੂਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 23 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਾਸ਼ੀ ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਕੁਮਾਰ , ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ ਡੁੱਡੀਛੁਆ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ , ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਨ ਅਤੇ ਰਾਜੇਸ਼ ਰਾਮ ਗੁਪਤਾ , ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਧਿਕਾਰੀ , ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ , ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਨੇ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
ਇਹ ਸਮਾਜਿਕ ਕਲਿਆਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 7 ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਕੇਂਦਰਾਂ ਰਾਹੀਂ 260 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੁਪੋਸ਼ਨ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀਆਂ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਲੋੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਜਿ਼ਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਆਂਗਣਵਾੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ । ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਕੁਪੋਸਿ਼ਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਰਿਸ਼ਟ ਪੁਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗੀ ।
ਸਿੰਗਰੌਲੀ ਅਧਾਰਿਤ ਕੋਇਲਾ ਪੀ ਐੱਸ ਯੂ ਅਤੇ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਸਿ਼ਰਕਤ ਕੀਤੀ ।

Ministry of Coal
NCL, Ministry of Coal initiates Massive Campaign against Malnutrition as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
"Project Bachpan" -MoU signed with District Administration, Singrauli
25 AUG 2021 5:21PM by PIB Delhi
Northern Coalfields Limited (NCL), a Miniratna company under the Ministry of Coal has further intensified its campaign against malnutrition in the surrounding areas of its Mining operations, under Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations.
An MoU has been signed between NCL and District Administration, Singrauli, to initiate and run Project “Bachpan”, with a commitment to eradicate the menace of child malnutrition in and around the surrounding areas of NCL.
Under this CSR project, Dudhichua Area of NCL will spend an amount of more than Rs. 23 lakhs in various phases.
Shri Anurag Kumar, General Manager of Dudhichua Project,NCL, and Shri Rajesh Ram Gupta, District Program Officer, Women & Child Development, Singrauli, signed the MoU.
This Social Welfare program will cater to the nutritional needs of more than 260 under nourished children through seven Nutrition Centers, which are planned to be started in existing Anganwadis in Singrauli District of Madhya Pradesh. This initiative will ensure the malnourished children's good health and wellbeing.
Senior officials from the Singrauli based Coal PSU and District Administration were also present on this occasion