ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ 'ਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ
ਜਲਵਾਯੂ ਲਈ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੂਤ ਦੇ ਸਤੰਬਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ
24 AUG 2021 8:50PM by PIB Chandigarh
ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਨੇ ਅੱਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਜਲਵਾਯੂ (ਐਸਪੀਈਸੀ) 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੂਤ, ਜੌਨ ਕੈਰੀ ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਯੂਐੱਸ ਜਲਵਾਯੂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਸੰਵਾਦ (ਸੀਏਐੱਫਐੱਮਡੀ) ਟ੍ਰੈਕ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਏਜੰਡਾ 2030 ਭਾਈਵਾਲੀ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਤ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਦੋਵੇਂ ਪੱਖ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਯੂਐੱਸਏ, "ਭਾਰਤ-ਯੂਐੱਸ ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਏਜੰਡਾ 2030 ਭਾਈਵਾਲੀ" ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਸਾਰੂ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਭਾਰਤ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ 'ਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਸ੍ਰੀ ਜੌਨ ਕੈਰੀ, ਐੱਸਪੀਈਸੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਜਲਵਾਯੂ ਕਾਰਵਾਈ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਏਜੰਡਾ 2030 ਭਾਈਵਾਲੀ (ਏਜੰਡਾ 2030 ਭਾਈਵਾਲੀ) ਪੈਰਿਸ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਿੱਤ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਸੰਵਾਦ (ਸੀਏਐੱਫਐੱਮਡੀ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਬਾਰੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ।
ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ-ਅਮਰੀਕਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸ੍ਰੀ ਕੈਰੀ ਦੇ ਸਤੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
India stands committed to working with the U.S. on Clean Energy.
U.S. Special Presidential Envoy for Climate likely to visit India in September
24 AUG 2021 8:50PM by PIB Delhi
Minister of Environment, Forest and Climate Change, Shri BhupenderYadav today held a telephonic conversation with U.S. Special Presidential Envoy for Climate (SPEC), Mr. John Kerry today, to discuss Climate Action and Finance Mobilization Dialogue (CAFMD) Track under India-US Climate and Clean Energy Agenda 2030 Partnership, and other related issues
Both sides agreed that India and the USA, will engage for a constructive engagement under the “India-US Climate and Clean Energy Agenda 2030 Partnership” .The Environment Minister stated that these platforms provide greater opportunities for working together for climate actions and emphasized that India stands committed to working with the US on Clean Energy.
Mr. John Kerry, SPEC mentioned about the launch of Climate Action and Finance Mobilization Dialogue (CAFMD), as a part of the India-U.S. Climate and Clean Energy Agenda 2030 Partnership (Agenda 2030 Partnership) to enhance actions in the current decade to meet the goals of the Paris Agreement
Mr. Kerry is likely to visit India in the month of September to further India-US partnership on Clean Energy.