நிதி அமைச்சகம்
பரிமாற்ற விகித அறிவிக்கை எண். 68/2021- சுங்கம் (என்.டி.)
19 AUG 2021 5:40PM by PIB Chennai
சுங்கச் சட்டம், 1962 (1962-ல் 52) பிரிவு 14-ல் அளிக்கப்பட்ட‍ அதிகாரத்தின் படி, மத்திய மறைமுக வரி மற்றும் சுங்க வாரியம், எண் 65/2021-சுங்கத்துறை (என்.டி) 2021 ஆகஸ்ட் 5-ஆம் தேதி வெளியிட்ட அறிவிப்பில் திருத்தங்களை செய்துள்ளது. இது வரும் ஆகஸ்ட் 20-ஆம் தேதி முதல் அமலுக்கு வருகிறது. திருத்தம் செய்யப்பட்டுள்ள முக்கிய அறிவிப்புகள் பின்வருமாறு:
ஒரு ஆஸ்திரேலிய டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 54.80 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 52.45 ஆகவும் இருக்கும்.
ஒரு பஹ்ரேனிய தினாருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 203.55 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 191.10 என்றும் இருக்கும்.
ஒரு கனடா டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 59.65 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 57.55 என்றும் இருக்கும்.
ஒரு சீன யுவானுக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 11.65 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 11.25 என்றும் இருக்கும்.
ஒரு யூரோவுக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 88.40 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 85.25 என்றும் இருக்கும்.
ஒரு பவுண்ட் ஸ்டெர்லிங்கிற்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 103.75 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 100.30 என்றும் இருக்கும்.
சிங்கப்பூர் டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 55.45 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 53.55 என்றும் இருக்கும்.
ஒரு அமெரிக்க டாலருக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 75.20 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 73.50 என்றும் இருக்கும்
ஒரு ஜப்பானிய யென்னுக்கு எதிரான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு இறக்குமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ. 68.70 என்றும், ஏற்றுமதி செய்யும் பொருட்களுக்கு ரூ 66.25 என்றும் இருக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1747410

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No.68/2021 - Customs (N.T.)
19 AUG 2021 5:40PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No.65/2021-Customs(N.T.), dated 5th August, 2021 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 20th August, 2021, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Exported Goods)
1.
Australian Dollar
54.80
52.45
2.
Bahraini Dinar
203.55
191.10
3.
Canadian Dollar
59.65
57.55
4.
Chinese Yuan
11.65
11.25
5.
Danish Kroner
11.90
11.45
6.
EURO
88.40
85.25
7.
Hong Kong Dollar
9.70
9.35
8.
Kuwaiti Dinar
255.35
239.15
9.
New Zealand Dollar
52.30
49.95
10.
Norwegian Kroner
8.45
8.15
11.
Pound Sterling
103.75
100.30
12.
Qatari Riyal
20.85
19.45
13.
Saudi Arabian Riyal
20.45
19.20
14.
Singapore Dollar
55.45
53.55
15.
South African Rand
5.10
4.80
16.
Swedish Kroner
8.65
8.35
17.
Swiss Franc
82.40
79.25
18.
Turkish Lira
9.05
8.50
19.
UAE Dirham
20.90
19.60
20.
US Dollar
75.20
73.50
SCHEDULE-II
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
68.70
66.25
2.
Korean Won
6.55
6.15