ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਡਾਸਾਲੱਟ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਉੱਦਮਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 3.0 ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਸਕੂਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਖੋਜਕਰਤਾ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
17 AUG 2021 8:38PM by PIB Chandigarh
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ (ਏਆਈਐੱਮ) ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਾ ਫਾਊਡੇਸ਼ਨ ਡਾਸਾਲੱਟ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬਸ (ਏਟੀਐੱਲ) ਦੇ ਯੁਵਾ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਲਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਉੱਦਮਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਐੱਸਈਪੀ 3.0) ਦੀ ਤੀਜੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਉੱਦਮਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 3.0 ਦੀ ਥੀਮ੍ਹ ‘ਮੇਡ ਇਨ 3ਡੀ – ਸੀਡ ਦ ਫਿਊਚਰ ਇੰਟਪਨਿਓਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ’ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ 2017 ਵਿੱਚ ਲਾ ਮੇਨ ਆ ਲਾ ਪਾਟੇ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਲਾ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਡ ਸਾੱਲਟ ਸਿਮਟਮ ਯੂਰਪ ਦੁਆਰਾ ਫ੍ਰਾਂਸ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਅਤੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਹਰ ਇੱਕ ਸਕੂਲ (6 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਧਿਆਪਕ ) ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਨੂੰ 3ਡੀ ਪ੍ਰਿੰਟਿੰਗ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਦਾ ਸਟਾਰਟ - ਅਪ , ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਇਪ ਬਣਾਉਣ , ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਅਭਿਆਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ , ਉਤਪਾਦ ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਣ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਲਈ ਸੀਡ ਫੰਡਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਟਾਰਟਅਪ ਕਿਵੇਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ ਦਾ ਅਸਲੀ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਸਕੂਲ ਦਾ ਸਟਾਰਟਅਪ ਇੱਕ ਦਿਲਚਸਪ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਪਣਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਅਭਿਆਨ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਸਾਰ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਸਈਪੀ 3.0 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਖੋਜਕਰਤਾ ਨੂੰ ਡਾਸਾਲੱਟ ਸਵੈਸੇਵਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸਹਾਇਤਾ , ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਇਪ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਮਦਦ, ਅੰਤਮ - ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ, ਬੌਧਿਕ ਜਾਇਦਾਦ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ /ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ/ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਪੇਟੇਂਟਿੰਗ , ਨਿਰਮਾਣ ਮਦਦ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦੇਵੇਗਾ।
ਐੱਸਈਪੀ 3.0 ਲਈ 26 ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਕੁਲ 50 ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਏਟੀਐੱਲ ਮੈਰਾਥਨ 2019 ਦੀ ਸਿਖਰ 20 ਟੀਮਾਂ, ਡਾਸਾਲੱਟ ਦੁਆਰਾ ਚੋਣਵੀਂ 10 ਟੀਮਾਂ , ਐਸੀਪਰੇਸ਼ਨਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀ 10 ਟੀਮਾਂ ਅਤੇ ਜੰਮੂ , ਕਸ਼ਮੀਰ , ਲੱਦਾਖ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਵ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ 10 ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੇਂਚ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਲਈ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਮੌਕੇ ਹੋਣਗੇ। ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਕੋਲ ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਮਾਨਸਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ - ਅਪ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਫ੍ਰਾਂਸੀਸੀ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਫ੍ਰਾਂਸੀਸੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅੱਲਗ ਮੌਕੇ ਹੋਵੇਗਾ।
ਮਿਸ਼ਨ ਨਿਦੇਸ਼ਕ, ਏਆਈਐੱਮ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਡਾ. ਚਿੰਤਨ ਵੈਸ਼ਨਵ ਨੇ ਏਟੀਐੱਮ ਮੈਰਾਥਨ 2019 ਦੇ ਸਿਖਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਈਪੀ ਯੁਵਾ ਖੋਜਕਰਤਾ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਇੱਕ ਅਵਸਰ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਸਮੱਸਿਆ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਉਦੱਮਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਧਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਤੀਜੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਆ ਗਏ ਹਨ । ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਕਹਿਣ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਸ਼ੱਕ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਚੰਗੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਐੱਸਈਪੀ ਨਾ ਕੇਵਲ ਸਮਾਧਾਨ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਜਾਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਸਮਾਧਾਨ ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਕਿੰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ”
ਡਾਸਾਲੱਟ ਸਿਸਟਸ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਮੋਗਾਸਲੇ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, ਦੂਜੇ ਸੰਸਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਭਾਵੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਫਿਊਚਰ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਬਣਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲਤਾ ਅਤੇ ਖੋਜੀ ਦਿਮਾਗ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸਿੱਖਣ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਉਪਯੁਕਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਫ੍ਰਾਂਸੀਸੀ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜਣ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮੌਕਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਐੱਸਈਪੀ ਦੇ ਵਰਚੁਅਲ ਲਾਂਚ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਮਿਸ਼ਨ ਨਿਦੇਸ਼ਕ, ਅਕਾਂਖੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ , ਡਾ. ਰਾਕੇਸ਼ ਰੰਜਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਈਪੀ ਅਕਾਂਖੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਵਿਜਨ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਉਮੀਦ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜੋ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਕਾਂਖੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਕੋਈ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਮੈਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਐੱਸਈਪੀ ਅੱਗੇ ਚਲਕੇ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰੇਗੀ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰਾਂਸੀਸੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿੱਚ ਪੱਛਮੀ ਖੇਤਰ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ, ਡਾ ਓਲਿਵਿਅਰ ਫਿਊਡਿਅਮ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਪੜ੍ਹਾਈ ਦੀ ਕਲਾ ਸਿੱਖਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੀ ਰਵਾਇਤੀ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਏਆਈਐੱਮ ਅਤੇ ਲਾ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਡਸਾਲਟ ਸਿਸਟਸ ਨੇ ਏਆਈਐੱਮ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਡਾ. ਚਿੰਤਨ ਵੈਸ਼ਣਵ , ਪ੍ਰਧਾਨ , ਡਸਾਲਟ ਸਿਸਟਸ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਮੋਗਾਸਲੇ , ਮਿਸ਼ਨ ਨਿਦੇਸ਼ਕ , ਐਸਪੀਰੇਸ਼ਨਲ ਡਿਸਟ੍ਰਿਕਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ , ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਡਾ. ਰਾਕੇਸ਼ ਰੰਜਨ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰਾਂਸੀਸੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿੱਚ ਪੱਛਮ ਖੇਤਰ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਅਕ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਡਾ . ਓਲਿਵਿਅਰ ਫਿਊਡਿਅਮ ਦੀ ਹਾਜ਼ਰੀ ਵਿੱਚ ਐੱਸਈਪੀ 3 . 0 ਦੇ ਲਾਂਚ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਐੱਸਈਪੀ 3.0 ਦੀ ਸਿਖਰ ਟੀਮਾਂ ਦਾ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਏਟੀਐੱਲ ਮੈਰਾਥਨ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਮੁਦਾਇਕ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਏਟੀਐੱਲ ਲੈਬ ਦੇ ਅੰਦਰ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਮਾਧਾਨ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਉਦਯੋਗ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਯੁਵਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਸਥਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗੀ।

NITI Aayog
Atal Innovation Mission in collaboration with Dassault Systemes Foundation launch Student Entrepreneurship Program 3.0
Program designed to motivate school students to become future innovators and entrepreneurs
17 AUG 2021 8:38PM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM) NITI Aayog in collaboration with La Fondation Dassault Systemes (Dassault Systemes Foundation) in India on Monday launched the third series of the ‘Student Entrepreneurship Program’ (SEP 3.0) for the young innovators of Atal Tinkering Labs (ATL).
The theme of SEP 3.0 is based on the ‘Made in 3D - Seed the Future Entrepreneurs Program’, conceptualized and rolled out in France by La Main à la Pate Foundation and La Fondation Dassault Systemes Europe in 2017.
As part of this program, a team from each school (6 students and a teacher) will be allocated seed funding towards creating pseudo start-up, design and prototype their innovation using 3D printing, prepare marketing campaign, define product pricing and create expansion strategy. With this they will receive real feel of ‘How a startup works!’. At the end of the program, each school’s pseudo startup will participate in a playful competition and present their marketing campaign in front of experts from industry and academia.
Keeping the essence of the program in mind, SEP3.0 will allow student innovators to work closely with Dassault Systemes Foundation volunteers and gain - Mentoring support, Prototyping and testing guidance, End-User feedback, guidance on Intellectual Property Rights, by working as pseudo start-ups through a hands-on and structured program.
A total of 51 teams from 29 states are selected for the “Made in 3D - Seed the Future Entrepreneurs Program’ under SEP 3.0. Top 20 teams of ATL Marathon 2019, 10 teams selected by Dassault Systemes Foundation, 10 teams from Aspirational Districts and 10 teams from Jammu, Kashmir, Ladakh and North east regions are selected. Out of these 16 schools will have ‘all girls’ teams to motive them to be future women entrepreneurs.
One of the interesting parts of the program will be interaction opportunities for students and teachers, between French and Indian schools. In addition to the development of Innovation mindset and exposure to start-up culture, school students and teachers will have a unique opportunity to interact and collaborate with French schools and French students for cultural and technical interactions.
Mission Director, AIM, NITI Aayog Dr. Chintan Vaishnav while congratulating and complimenting top students of ATL Marathon 2019 said that SEP is a life changing opportunity for the young innovators to reach new heights.
“All the students who participated in this program must know that they have climbed the third range of mountains in terms of growing in the field of entrepreneurship having already worked on problem and innovation. I have no doubt in saying that these students are going to excel. SEP is not only about bringing solutions to table, but knowing how crucial the solution is for all of us,” he said.
Chairman, Dassault Systemes Foundation India Sudarshan Mogasale, while sharing his views said, “With this edition, we worked with Atal Innovation Mission to assist our future generation of students become Future Innovators.”
He further added that the programme seeks to provide opportunity to school children to develop an entrepreneurial and inventive mind set, as well as suitable exposure through activities-based learning, exploration and challenges. School students and teachers will have a unique opportunity to connect and interact with French schools and students for cultural and technical knowledge sharing.
Speaking during the virtual launch of SEP, Mission Director, Aspirational District Program NITI Aayog, Dr. Rakesh Ranjan said that SEP falls in line with the vision and mission of aspirational district program and that it has given a new hope to students who were looking forward for such opportunities.
“There is no dearth of talent in the aspirational districts of India so I am sure SEP is going to be a huge success going forward,” he added.
In his address, Attaché for Scientific and Academic Cooperation for Western Region at French Embassy in Mumbai, Dr Olivier FUDYM, said “Students learning for this pedagogy of hands-on learning is going to be a change from conventional learning.”
Moreover, AIM and La Fondation Dassault Systemes in India announced launch of the SEP 3.0 in the presence of AIM’s Mission Director - Chintan Vaishnav, Chairman, Dassault Systemes Foundation - Sudarshan Mogasale, Mission Director, Aspirational District Program, NITI Aayog - Dr. Rakesh Ranjan and Attaché for Scientific and Academic Cooperation for Western Region at French Embassy in Mumbai - Dr Olivier FUDYM.
The Top teams of SEP 3.0 are selected through the ATL Marathon, a nationwide contest where students identify community challenges and create grassroot innovations and solutions within their ATL lab.
Industry partnerships like these are critical to nurture the inventiveness of young students, and will enable them to create our planet a better place.