ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -213 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ ਪ੍ਰਗਤੀ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 55 ਕਰੋੜ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 55 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 21.6 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
16 AUG 2021 8:20PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਕ ਹੋਰ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ
ਸੰਯੁਕਤ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 55 ਕਰੋੜ (55,14,89,821) ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਲਗਭਗ 55 ਲੱਖ
(55,85,834) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 31,44,650 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 5,22,629 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 20,00,68,334 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,59,35,853 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
117201
2502
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4717451
360501
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
389731
10523
4
ਅਸਾਮ
6623012
390847
5
ਬਿਹਾਰ
13476301
837232
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
402938
20516
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4266591
440936
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
272031
6320
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
180646
8761
10
ਦਿੱਲੀ
4427145
745702
11
ਗੋਆ
564495
34366
12
ਗੁਜਰਾਤ
15165853
1077905
13
ਹਰਿਆਣਾ
5550440
681728
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2465986
33337
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2099858
93196
16
ਝਾਰਖੰਡ
4542795
368130
17
ਕਰਨਾਟਕ
12526795
1058703
18
ਕੇਰਲ
5767904
454920
19
ਲੱਦਾਖ
90993
1545
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
26177
474
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18697541
1152677
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
14457306
1194142
23
ਮਨੀਪੁਰ
600374
10818
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
532516
13225
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
371650
8675
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
373552
8706
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
6895523
642754
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
295730
6120
29
ਪੰਜਾਬ
3311904
275292
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
13676341
1665033
31
ਸਿੱਕਮ
312918
6129
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
11138205
892446
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5904417
844874
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1208876
44113
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
25575023
1494430
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2950682
196108
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
10091433
852167
ਕੁੱਲ
200068334
15935853
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
55,14,89,821 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10351848
18283967
200068334
118223789
81498480
428426418
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8114959
1226514
15935853
46231673
40554404
123063403
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 213 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 16 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 55,85,834 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 43,18,152 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 12,67,682 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 16 ਅਗਸਤ, 2021 (213 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1315
5386
3144650
825815
340986
4318152
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13847
52555
522629
436003
242648
1267682
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 213
In a record-breaking progress, India administers 55 Cr COVID-19 Vaccine doses
Over 55 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 21.6Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
16 AUG 2021 8:20PM by PIB Delhi
In a record-breaking progress, India administered 55 Crore (55,14,89,821) COVID-19 Vaccine doses, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Over55 lakh (55,85,834) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
31,44,650 vaccine doses were administered as first dose and 5,22,629 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 20,00,68,334 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,59,35,853 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
117201
2502
2
Andhra Pradesh
4717451
360501
3
Arunachal Pradesh
389731
10523
4
Assam
6623012
390847
5
Bihar
13476301
837232
6
Chandigarh
402938
20516
7
Chhattisgarh
4266591
440936
8
Dadra & Nagar Haveli
272031
6320
9
Daman & Diu
180646
8761
10
Delhi
4427145
745702
11
Goa
564495
34366
12
Gujarat
15165853
1077905
13
Haryana
5550440
681728
14
Himachal Pradesh
2465986
33337
15
Jammu & Kashmir
2099858
93196
16
Jharkhand
4542795
368130
17
Karnataka
12526795
1058703
18
Kerala
5767904
454920
19
Ladakh
90993
1545
20
Lakshadweep
26177
474
21
Madhya Pradesh
18697541
1152677
22
Maharashtra
14457306
1194142
23
Manipur
600374
10818
24
Meghalaya
532516
13225
25
Mizoram
371650
8675
26
Nagaland
373552
8706
27
Odisha
6895523
642754
28
Puducherry
295730
6120
29
Punjab
3311904
275292
30
Rajasthan
13676341
1665033
31
Sikkim
312918
6129
32
Tamil Nadu
11138205
892446
33
Telangana
5904417
844874
34
Tripura
1208876
44113
35
Uttar Pradesh
25575023
1494430
36
Uttarakhand
2950682
196108
37
West Bengal
10091433
852167
Total
200068334
15935853
The cumulative vaccination coverage of 55,14,89,821vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10351848
18283967
200068334
118223789
81498480
428426418
2nd Dose
8114959
12226514
15935853
46231673
40554404
123063403
As on Day-213 of the vaccination drive (16th August, 2021), total 55,85,834 vaccine doses were given. 43,18,152 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,67,682 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 16th August, 2021 (213rd Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1315
5386
3144650
825815
340986
4318152
2nd Dose
13847
52555
522629
436003
242648
1267682
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.