ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਮੈਕਰਿਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਫੋਰਟ ਕੈਨਿੰਗ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਵਲੋਂ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਭਾਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਦੇ ਵੋਟ ਅਧਿਕਾਰ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
13 AUG 2021 5:47PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਮੈਕਰੀਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਫੋਰਟ ਕੈਨਿੰਗ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਵਲੋਂ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਭਾਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਦੇ ਵੋਟ ਅਧਿਕਾਰ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਮੈਕਰਿਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਫੋਰਟ ਕੈਨਿੰਗ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਟਿਡ (ਫੋਰਟ ਕੈਨਿੰਗ) ਦੁਆਰਾ ਏਐੱਨਆਈ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਅਤੇ ਕੁਝ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਏਐੱਨਆਈ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਵੀਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਦੁਆਰਾ ਕੁਝ ਵੋਟਿੰਗ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਵੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮੈਕਰਿਚੀ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਟੈਮਸੇਕ ਹੋਲਡਿੰਗਜ਼ (ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ) ਲਿਮਟਿਡ (ਟੈਮਸੇਕ) ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਟੇਮਸੇਕ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਅਧਾਰਤ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਫੋਰਟ ਕੈਨਿੰਗ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਭਾਵੀਸ਼ ਏਐੱਨਆਈ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਹਨ।
ਏਐੱਨਆਈ ਇੱਕ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦਾ ਹੈਜੋ ਓਲਾ ਬ੍ਰਾਂਡ ਨਾਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਟੈਕਸੀ ਅਤੇ ਆਟੋ-ਰਿਕਸ਼ਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਏਐੱਨਆਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਭੋਜਨ, ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਆਦਿ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਆਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shares by MacRitchie Investments and Fort Canning Investments; and voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI Technologies Private Limited
13 AUG 2021 5:47PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shares by MacRitchie Investments and Fort Canning Investments; and voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI Technologies Private Limited
The proposed combination envisages acquisition of shareholding(s) and certain right(s) in ANI Technologies Private Limited (ANI) by MacRitchie Investments Pte. Ltd. (MacRitchie) and Fort Canning Investments Pte. Ltd. (Fort Canning). Proposed combination also envisages acquisition of certain voting rights by Mr. Bhavish Aggarwal in ANI.
MacRitchie is an investment holding company. It is a subsidiary of Temasek Holdings (Private) Limited (Temasek). Temasek is an investment company based in Singapore. Fort Canning is an investment holding company. Bhavish is executive director of ANI.
ANI is engaged in operating an internet and mobile technology platform which provides taxi and auto-rickshaw aggregation services under the brand name Ola. ANI through its subsidiaries is, inter alia, engaged in the businesses of manufacturing and selling food, digital payments, etc.
Detailed order of the CCI will follow.