பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகத்தின் 75-வது ஆண்டு விழாவை ஒட்டி சிறப்பு உறையை விமானப் படை தளபதி வெளியிட்டார்
09 AUG 2021 5:12PM by PIB Chennai
விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகத்தின் 75-வது ஆண்டு விழாவை ஒட்டி, 2021 ஆகஸ்ட் 9 அன்று அவ்வலுவலகத்திற்கு விமானப் படை தளபதி ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஆர் கே எஸ் பதூரியா வருகை புரிந்தார். ராணுவ தபால் சேவையுடன் இணைந்து சிறப்பு உறை ஒன்று வெளியிடப்பட்டது.
விமானப்படையின் அனைத்து பிரிவுகள் மற்றும் நிலைகளில் உள்ளவர்களின் ஊதியம், படிகள், வருங்கால வைப்புத்தொகை உள்ளிட்ட கணக்குகளுக்கான தலைமை அலுவலகமாக விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகம் விளங்குகிறது.
1945-ம் ஆண்டு ராயல் அக்கவுன்ட்ஸ் பேஸ் பம்பாயில் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகத்தின் பயணம் ஆரம்பிக்கிறது. 1946-ல் சென்னைக்கு மாற்றப்பட்ட இந்த அலுவலகம், 1947-ம் ஆண்டு புதுதில்லிக்கு மாற்றப்பட்டது.
புதிய தொழில்நுட்பங்களை பயன்படுத்தும் விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகம், முறையான கணக்கு தீர்வுகளுடன் விமானப்படையினருக்கு உத்வேகம் அளித்து வருகிறது. சிறப்பான பங்களிப்புக்காக, ‘விமானப்படை தலைவர் பட்டயம்விமானப் படை மத்திய கணக்கு அலுவலகத்திற்கு 2020-ம் ஆண்டு வழங்கப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1744111

Ministry of Defence
PLATINUM JUBILEE CELEBRATION OF AIR FORCE CENTRAL ACCOUNTS OFFICE LAUNCH OF SPECIAL DAY COVER BY THE CAS
09 AUG 2021 5:12PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff (CAS) visited Air Force Central Accounts Office (AFCAO) on 09 Aug 21 to commemorate its Platinum Jubilee year. To mark the occasion, a ‘Special Day Cover’ was released in coordination with Army Postal Service.
AFCAO, the apex accounting office of the Indian Air Force is responsible for centralised disbursement of Pay and Allowances of all ranks of IAF besides maintaining their Ledger Accounts, Provident Fund Accounts and release of other benefits till retirement.
AFCAO has its origins as the ‘Royal Accts Base’ and was formed in 1945 at Bombay. It moved to Madras in 1946 and thereafter to New Delhi in 1947.
AFCAO has been at the forefront of adapting new technologies and has been consistently enhancing the morale of Air Force Personnel through prompt accounting solutions, in turn strengthening the operational capability of the Indian Air Force.
For its excellent contribution in “Ops Support Role” during the year 2020, AFCAO has been commended by the ‘Chief of the Air Staff-Unit Citation’.
NHAO.JPG)
3Y9H.JPG)