ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਹੱਦ ਤੇ ਘੁਸਪੈਠ ਦੀਆਂ ਕੋਸਿ਼ਸ਼ਾਂ
09 AUG 2021 3:13PM by PIB Chandigarh
ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ / ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 2021 ਅਨੁਸਾਰ (30—06—2021 ਤੱਕ) ਘੁਸਪੈਠ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜੋ ਮਾਰੇ ਅਤੇ ਫੜ੍ਹੇ ਗਏ ਸਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ ।
S. No.
Name of Border
Infiltration Attempts
Infiltrators killed
Infiltrators apprehended
1.
Indo-Pakistan Border
33
11
20
2.
Indo-Bangladesh Border
441
1
740
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਸਾਲ (30—06—2021 ਤੱਕ) ਭਾਰਤ ਨੇਪਾਲ ਸਰਹੱਦ ਦੇ ਨਾਲ 11 ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਫੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਸਰਹੱਦ ਤੇ ਘੁਸਪੈਠ ਦੇ ਕੋਈ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਨਜ਼ਰ ਨਹੀਂ ਆਏ ਸਨ । ਭਾਰਤ ਮਿਆਂਮਾਰ ਸਰਹੱਦ ਤੇ 01—02—2021 ਤੋਂ ਫੌਜੀ ਤਖ਼ਤਾ ਪਲਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 8,486 ਮਿਆਂਮਾਰ ਨਾਗਰਿਕ/ਰਿਫਿਊਜ਼ੀ ਸਰਹੱਦ ਪਾਰ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਏ ਸਨ। ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 5,796 ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਭੇਜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2,690 ਅਜੇ ਵੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਨ । ਸਰਹੱਦੀ ਗਾਰਡ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾਂ ਫੜੇ ਗਏ ਘੁਸਪੈਠੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸੂਬਾ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਸਪੁਰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰ ਸਸਮਿਤ ਪਾਤਰਾ ਨੂੰ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਨੇ ਦਿੱਤੀ ।

Ministry of Defence
Infiltration attempts at The International Border
09 AUG 2021 3:13PM by PIB Delhi
As per the report of Security Forces/Ministry of Home Affairs, the number of infiltration cases and number of infiltrators who were killed and apprehended during 2021 (upto 30.06.2021) are as under:-
S. No.
Name of Border
Infiltration Attempts
Infiltrators killed
Infiltrators apprehended
1.
Indo-Pakistan Border
33
11
20
2.
Indo-Bangladesh Border
441
1
740
In addition, 11 illegal infiltrators along Indo-Nepal Border have been apprehended in this year (upto 30.06.2021). No cases of infiltration have been reported at Indo-China Border. At the Indo-Myanmar Border, post military coup which came into effect from 01.02.2021, 8486 Myanmar nationals/refugees crossed over into India, out of which 5796 were pushed back and 2690 are still in India.
Infiltrators apprehended by the Border Guarding Forces are handed over to the concerned State Police.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Dr Sasmit Patra in Rajya Sabha today.