आदिवासी विकास मंत्रालय
ट्रायफेडचा उद्या चौतिसावा स्थापना दिन
05 AUG 2021 4:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 ऑगस्ट 2021
ट्रायफेडची स्थापना 6 ऑगस्ट 1987 ला झाली. उद्या ट्रायफेडचा 34 वा स्थापनादिन आहे. आदिवासी उत्पादनांना विशेषतः हस्तकलेची व लाकडांशिवाय अन्य वनोपज उत्पादनांना बाजारपेठ मिळवून देणे आणि त्या माध्यमातून आदिवासी विकास साध्य करणे या उद्देशाने ट्रायफेडची स्थापना झाली. आदिवासी उत्पादनांशी संबधित बाजारपेठेबद्दल जाणीव जागृती करणे आणि त्या उत्पादनांच्या विपणनातून आदिवासींना जास्तीत जास्त लाभ करून देणे अशी अनेक लक्ष्ये दृष्टीसमोर ठेवून ट्रायफेड हा दिवस योग्य ती प्रसिद्धी करत विशेष प्रकारे साजरा करणार आहे. आदिवासी व ट्रायफेडसाठी कामे करणाऱ्यांचे यश आणि सहकार्य यांची दखलही या कार्यक्रमात घेतली जाईल.
ट्रायफेडच्या आतापर्यंतच्या प्रवासाबद्दलचे सादरीकरण, वनधन पारितोषिकाची घोषणा, आदिवासी व्यवहार मंत्र्यांनी आदिवासी लाभार्थ्यांशी दूरसंवाद पद्धतीने साधलेला संवाद आणि आदिवासी व्यवहार मंत्री अर्जुन मुंडा व आदिवासी व्यवहार राज्यमंत्री रेणुका सिंग यांचे भाषण ही या कार्यक्रमाची विशेष वैशिष्ठ्ये असतील.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED to celebrate its 34th Foundation Day tomorrow
05 AUG 2021 3:17PM by PIB Delhi
TRIFED was founded on August 6, 1987 and will celebrate its 34th Foundation Day tomorrow. It was founded to drive tribal development through marketing support for tribal products, both, handicrafts and Non Timber Forest Produce (NTFP). TRIFED will celebrate this day in a special manner, with due publicity, to raise awareness among one and all regarding the issues related to trade in tribal areas, and the need to ensure a fair deal for the tribes in the commerce of their products. The proposed event shall also recognize the achievements and contributions that the tribes and people working for them have made in this regard.
The event will feature Presentation on TRIFED’s journey, Announcement of Van Dhan Awards, Interaction of Tribal Beneficiaries with the Minister for Tribal Affairs through VC and addresses by Minister for Tribal Affairs Shri Arjun Munda and Minister of State for Tribal Affairs Smt. Renuka Singh.