रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
कोकण आणि पश्चिम महाराष्ट्रात झालेल्या अभूतपूर्व पावसामुळे खराब झालेल्या रस्त्यांच्या दुरुस्तीसाठी 100 कोटी रुपयांचा निधी मंजूर
05 AUG 2021 2:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 ऑगस्ट 2021
कोकण आणि पश्चिम महाराष्ट्रात काही दिवसांपूर्वी झालेल्या अभूतपूर्व पावसामुळे, वाहून गेलेल्या अथवा खराब झालेल्या रस्त्यांच्या दुरुस्तीचे काम त्वरित सुरु करण्यात आले आहे, अशी माहिती केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी दिली आहे. या कामासाठी 100 कोटी रुपयांचा निधी मंजूर करण्यात आला आहे, अशी माहिती त्यांनी आज ट्वीट करुन दिली. यात 52 कोटी रुपये तात्पुरत्या डागडुजीसाठी आणि 48 कोटी रुपये कायमच्या दुरुस्त्या आणि बांधणीसाठी मंजूर करण्यात आले आहेत.
मुंबई-गोवा महामार्गावर चिपळूण जवळचा वशिष्ठी नदीवरचा पूल देखील पावसामुळे खराव झाला होता, त्याची दुरुस्ती लगेच करुन 72 तासात तो पूल वाहतुकीसाठी खुला करण्यात आला असेही गडकरी यांनी सांगितले.
तसेच, परशुराम घाट, कारूळ घाट, आंबा घाट, इथे रस्त्यात आलेले अडथळे देखील दूर करण्यात आले आहेत. तात्पुरत्या दुरुस्तीची कामे आधीच हातात घेण्यात आली असून, कायमची दुरुस्ती करण्याचेही काम प्राधान्याने केले जाईल, असेही गडकरी यांनी म्हटले आहे

Ministry of Road Transport & Highways
Rs 100 crore sanctioned for Restoration of roads affected by unprecedented rains in Konkan and Western Maharashtra
05 AUG 2021 1:28PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said immediate steps have been taken up to restore the roads affected by unprecedented rains in Konkan and Western Maharashtra. In a tweet he said Rs 100 Crore have been sanctioned in this regard which includes Rs 52 Crore for temporary restoration and Rs 48 Crore for permanent restoration.
The Minister said Vashishti Bridge near Chiplun on Mumbai-Goa Highway was badly damaged but was restored within 72 hours for traffic.
Shri Gadkari said interruptions at Parshuram Ghat, Karul Ghat, Amba Ghat have also been cleared. He said temporary restoration work are already initiated and permanent restoration works will also be taken on priority.