గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
'రెరా' కింద, 30 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లో 67 వేలకుపైగా రియల్ ఎస్టేట్ ప్రాజెక్టులు నమోదు 70,601 ఫిర్యాదులు పరిష్కరించిన రెరా అధికారులు
04 AUG 2021 2:40PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది జులై 23 నాటికి, 30 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు "రియల్ ఎస్టేట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ"ని ‍‍(రెరా) ఏర్పాటు చేశాయి. వివిధ రెరా అధికారులు అందించిన సమాచారం ప్రకారం, ఈ ఏడాది జులై 23 నాటికి, 67,669 రియల్ ఎస్టేట్ ప్రాజెక్టులు నమోదయ్యాయి. అదే తేదీ నాటికి 52,284 రియల్ ఎస్టేట్ ఏజెంట్లు కూడా రెరా కింద నమోదయ్యారు.
వినియోగదారుల ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడంలో రెరా చురుగ్గా ఉంది. రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అందించిన సమాచారం ప్రకారం, ఈ ఏడాది జులై 23 వరకు, 70,601 ఫిర్యాదులను రెరా అధికారులు పరిష్కరించారు.
కేంద్ర గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కౌశల్ కిషోర్ ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇవాళ రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

Ministry of Housing & Urban Affairs
More than 67,000 Real Estate Projects registered in 30 States/UTs under RERA
70,601 complaints disposed off by RERA authorities
04 AUG 2021 2:40PM by PIB Delhi
As on 23rd July, 2021, 30 States/UTs have set up Real Estate Regulatory Authority. As per the information provided by various Real Estate Regulatory Authorities, as on 23rd July, 2021, 67,669 Real Estate Projects and 52,284 Real Estate Agents have been registered under RERA.
RERA has been effective in redressing the grievances of consumers. As per information provided by State/UTs, 70,601 complaints have been disposed off by Real Estate Regulatory Authorities till 23rd July, 2021.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Rajya Sabha today.