ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉੱਤਰੀ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਪੀਪਲਜ਼ ਲਿਬਰੇਸ਼ਨ ਆਰਮੀ (ਪੀਐਲਏ) ਵਿਚਾਲੇ ਹੌਟਲਾਈਨ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
01 AUG 2021 7:16PM by PIB Chandigarh
ਸਰਹੱਦਾਂ ਤੇ ਭਰੋਸੇ ਅਤੇ ਸੁਹਿਰਦ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਉਤਰੀ ਸਿੱਕਮ ਦੇ ਕੋਂਗਰਾ ਲਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਤਿੱਬਤੀ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਖੰਬਾ ਜ਼ੋਂਗ ਵਿੱਚ ਪੀਐਲਏ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਹੌਟਲਾਈਨ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ । ਇਹ ਸਮਾਗਮ 01 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਪੀਐਲਏ ਦਿਵਸ ਨਾਲ ਸੰਪੰਨ ਹੋਇਆ ।
ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫੌਜਾਂ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਤਾਇਨਾਤ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸੰਵਾਦ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਸੰਚਾਰ ਤੰਤਰ ਹੈ। ਵੱਖ -ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਹੌਟਲਾਈਨ ਇਸ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਸਰਹੱਦਾਂ 'ਤੇ ਅਮਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ।
ਉਦਘਾਟਨ ਵਿੱਚ ਸੰਬੰਧਤ ਫ਼ੌਜਾਂ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹੌਟਲਾਈਨ ਰਾਹੀਂ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਆਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
_____________
ਐਸਸੀ, ਵੀਬੀਵਾਈ

Ministry of Defence
ESTABLISHMENT OF HOTLINE BETWEEN INDIAN ARMY AND PEOPLE’S LIBERATION ARMY (PLA) IN NORTH SIKKIM
01 AUG 2021 7:16PM by PIB Delhi
A hotline was established between Indian Army in Kongra La, North Sikkim and PLA at Khamba Dzong in Tibetan Autonomous Region to further the spirit of trust and cordial relations along the borders. The event coincided with the PLA Day on 01 Aug 2021.
The Armed forces of the two countries have well established mechanisms for communication at ground commanders level. These hotlines in various sectors go a long way in enhancing the same and maintaining peace and tranquility at the borders.
The inauguration was attended by ground commanders of the respective Armies and a message of friendship and harmony was exchanged through the Hotline.
____________________
SC,VBY