మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఉపాధ్యాయుల‌కు డిజిట‌ల్ శిక్ష‌ను ఇచ్చేందుకు ప్ర‌భుత్వం తీసుకున్న చ‌ర్య‌లు
29 JUL 2021 3:06PM by PIB Hyderabad
కేంద్రం ఆగ‌స్టు 2019లో ప్ర‌తిపాదించిన‌ ప్రాయోజిత కార్య‌క్ర‌మం కింద పాఠ‌శాల ప్ర‌ధానోపాధ్యాయులు, ఉపాధ్యాయుల సంపూర్ణ అభివృద్ధి కోసం జాతీయ చొర‌వ నిష్ఠ (ఎన్ఐఎస్‌హెచ్‌టిహెచ్ఎ - ) పేరిట ప్రాథ‌మిక స్థాయిలో అభ్యాస ఫ‌లితాల‌ను మెరుగుప‌ర‌చేందుకు స‌మ‌గ్ర ముఖాముఖి ఉపాధ్యాయుల శిక్ష‌ణా కార్య‌క్ర‌మానికి పాఠ‌శాల విద్య‌, అక్ష‌రాస్య‌త శాఖ శ్రీ‌కారం చుట్టింది.
ప్రాథ‌మిక స్థాయిలో ఉపాధ్యాయుల‌కు వృత్తిప‌ర‌మైన అవ‌కాశాల‌ను నిరంత‌రం అభివృద్ధి చేసేందుకు, కోవిడ్ -19 స‌వాళ్ళ కార‌ణంగా దీక్షా ప్లాట్ఫాం ను ఉప‌యోగించి అక్టోబ‌ర్ 2020న‌ నిష్ఠ‌ను ఈ శాఖ ప్రారంభించింది. దాదాపు 24 ల‌క్ష‌ల మంది ఉపాధ్యాయులు జూన్‌, 2021నాటికి నిష్ఠ ఆన్‌లైన్ శిక్ష‌ణా కార్య‌క్ర‌మాన్ని పూర్తి చేసుకున్నారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని రాజ్య‌స‌భ‌లో అడిగిన ప్ర‌శ్న‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌క స‌మాధానం ద్వారా కేంద్ర విద్యా శాఖ మంత్రి ధ‌ర్మేంద్ర ప్ర‌ధాన్ వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Education
Steps taken by the Government to provide digital training of teachers
29 JUL 2021 3:06PM by PIB Delhi
The Department of School Education and Literacy has launched an initiative to improve learning outcomes at the Elementary level through an Integrated face-to-face Teacher Training Programme called NISHTHA – National Initiative for School Heads’ and Teachers’ Holistic Advancement under the Centrally Sponsored Scheme of Samagra Shiksha in August 2019.
Due to COVID-19 challenges and in order to provide continuous professional development opportunities to the teachers at the elementary level, this Department has launched NISHTHA online using DIKSHA platform in October 2020. Around 24 lakh teachers have completed NISHTHA online training at elementary level till June, 2021.
This information was given by the Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan in a written reply in the Rajya Sabha today.