பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விமானப்படையின் 101வது படைப்பிரிவில் ரபேல் போர் விமானம் சேர்ப்பு
28 JUL 2021 7:16PM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படையின் கிழக்கு கட்டுப்பாட்டு மையத்தில் உள்ள ஹசிமரா விமானப்படை தளத்தில் அமைந்திருக்கும் 101வது படைப்பிரிவில் ரபேல் போர் விமானம் இன்று (ஜூலை 28) முறைப்படி சேர்க்கப்பட்டது. இந்நிகழ்ச்சிக்கு விமானப்படை தளபதி ஏர் சீப் மார்ஷல் ஆர்கேஎஸ் பதாரியா தலைமை தாங்கினார். அவரை, விமானப்படையின் கிழக்கு கட்டுப்பாட்டு மையத்தின் தலைமை அதிகாரி ஏர் மார்ஷல் அமித் தேவ் வரவேற்றார். ஹசிமரா விமானப்படை தளத்துக்கு ரபேல் போர் விமானத்தின் வருகையை தெரிவிக்கும் வகையில் போர் விமானங்களின் அணிவகுப்பும் நடைப்பெற்றது.
ஹசிமரா விமானப்படை தளத்தில் ரபேல் போர் விமானத்துக்கு, தீயணைப்பு வாகனங்கள் மூலம் தண்ணீர் பீய்ச்சி அடித்து (வாட்டர் சல்யூட்) வரவேற்பு அளிக்கப்பட்டது
இந்நிகழ்ச்சியில், வீரர்களிடம் பேசிய, விமானப்படை தளபதி, ஹசிமராவில், ரபேல் போர் விமானம் சேர்க்கப்பட்டது, மிக கவனமாக திட்டமிடப்பட்ட நடவடிக்கை எனவும், கிழக்கு பகுதியில் விமானப்படையின் திறனை வலுப்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை மனதில் வைத்து இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டது என்றும் கூறினார். 101வது படைப்பிரிவின், பெருமையான வரலாற்றை நினைவுக் கூர்ந்த விமானப்படை தளபதி, இதற்கு சாம்ப் மற்றும் அக்னூர் ராஜாளி பறவைகள் என்ற பட்டம் வழங்கப்பட்டதையும் எடுத்து கூறினார். இந்தப் படைப்பிரிவின் புதிய வரவுடன், விமானப்படையினர் ஈடுசெய்ய முடியாத வைராக்கியம், உறுதி, ஆற்றலுடன் செயல்பட வேண்டும் என அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்தப் படைப்பிரிவு எப்போதும், எங்கும் ஆதிக்கம் செலுத்தும் என்பதில் சந்தேகம் இல்லை எனவும், இந்தப் படைப்பிரிவு இங்கு இருப்பதால், எதிரிகள் எப்போதும் மிரட்டப்படுவர் என்பது உறுதி எனவும் விமானப்படை தளபதி கூறினார்.
விமானப்படையின் 101வது படைப்பிரிவு, ரபேல் போர் விமானம் சேர்க்கப்பட்ட இரண்டாவது பிரிவு ஆகும். இந்தப் படைப்பிரிவு, கடந்த 1949ம் ஆண்டு மே 1ம் தேதி பாலம் விமானப்படை தளத்தில் உருவாக்கப்பட்டது. இந்தப் படைப்பிரிவு ஹார்வர்ட், ஸ்பிட்பயர், வேம்பயர், எஸ்யு-7 மற்றும் மிக் 21எம் ரக போர் விமானங்களை கடந்த காலத்தில் இயக்கியுள்ளது. கடந்த 1965 மற்றும் 1971ம் ஆண்டு நடந்த இந்தியா-பாகிஸ்தான் போரிலும், இந்தப் படைப்பிரிவு பங்கெடுத்தது என்பது இதன் பெருமை மிகு வரலாற்றில் அடங்கியுள்ளது.

Ministry of Defence
INDUCTION CEREMONY OF RAFALE AIRCRAFT INTO 101 SQN ON28 JUL 21
28 JUL 2021 7:16PM by PIB Delhi
The Indian Air Force formally inducted Rafale aircraft into No. 101 Squadron at Air Force Station Hasimara in Eastern Air Command (EAC) on 28 Jul 21. Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff presided over the induction ceremony. On arrival, CAS was received by Air Marshal Amit Dev AVSM VSM, Air Officer Commanding-in-Chief, Eastern Air Command. The event also included a fly-past heralding the arrival of Rafale aircraft to Hasimara followed by a traditional water cannon salute.
Addressing the personnel during the induction ceremony, CAS said that the induction of Rafale had been carefully planned at Hasimara; keeping in mind the importance of strengthening IAF's capability in the Eastern Sector. Recalling the glorious history of 101 Squadron which bestowed upon them the title of 'Falcons of Chamb and Akhnoor', CAS urged the personnel to combine their zeal and commitment with the unmatched potential of the newly inducted platform. He said that he had no doubt that the Squadron would dominate whenever and wherever required and ensure that the adversary would always be intimidated by their sheer presence.
101 Squadron is the second IAF Squadron to be equipped with Rafale aircraft. The Squadron was formed on 01 May 1949 at Palam and has operated Harvard, Spitfire, Vampire, Su-7 and MiG-21M aircraft in the past. The glorious history of this Squadron includes active participation in 1965 and 1971 Indo-Pak wars.
IB1F.jpeg)
I733.jpeg)
50TF.jpeg)