सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
सामाजिक क्षेत्रातील योजनांचे सामाजिक लेखापरीक्षण
28 JUL 2021 5:58PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 जुलै 2021
सामाजिक न्याय व सबलीकरण मंत्रालयाने आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्ये माहिती-देखरेख, मूल्यांकन आणि सामाजिक लेखापरीक्षण (आय-एमईएसए) नावाची एक योजना तयार केली आहे. या योजनेंतर्गत, आर्थिक वर्ष 2021-22 पासून विभागातील सर्व योजनांचे सामाजिक परीक्षण केले जाईल. हे सामाजिक परीक्षण राज्यांच्या सामाजिक परीक्षण विभाग (एसएयू) आणि राष्ट्रीय ग्रामीण विकास आणि पंचायती राज संस्थेच्या माध्यमातून केले जाते.
अशी माहिती सामाजिक न्याय व सबलीकरण राज्यमंत्री ए. नारायणस्वामी यांनी आज राज्यसभेत लेखी उत्तरात दिली.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Social Audit of Social Sector Schemes
28 JUL 2021 3:45PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment has formulated a scheme, namely Information-Monitoring, Evaluation and Social Audit (I-MESA) in FY 2021-22. Under this scheme, Social Audits are to be conducted for all the schemes of the Department starting FY 2021-22. These social audits are done through Social Audit Units (SAU) of the States and National Institute for Rural Development and Panchayati Raj.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri. A. Narayanaswamy in the Rajya Sabha in a written reply today.