વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કંડલા પ્રથમ ગ્રીન સેઝ (SEZ) બન્યું
સીઆઈઆઈનું આઈજીબીસી (ઈન્ડિયન ગ્રીન બિલ્ડિંગ કાઉન્સિલ) ગ્રીન સિટીઝ પ્લેટિનમ રેટિંગ પ્રાપ્ત કર્યુ
કંડલા સેઝને આઈજીબીસી ગ્રીન પ્લેટિનમ પ્રદાન કરવામાં આવ્યું
પર્યાવરણની દૃષ્ટિએ સતત વિકાસ સુનિશ્ચિત કરવાની દિશામાં કામ કરી રહી છે ભારત સરકાર
26 JUL 2021 6:02PM by PIB Ahmedabad
કંડલા સેઝ (કાસેઝ)ને આજે આઈજીબીસી પ્લેટિનમ રેટિંગથી નવાજવામાં આવ્યું.
KASEZ હાલના શહેરો માટે IGBC ગ્રીન સિટીઝ પ્લેટિનમ રેટિંગગ હાંસલ કરનારું પ્રથમ ગ્રીન સેઝ છે.
શ્રી સત્યદીપ મહાપાત્ર, સંયુક્ત વિકાસ કમિશનર અને શ્રી ચંદન સિંહ, એપ્રેઈઝર, વાણિજ્ય વિભાગ અને ડીજીએફટીના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિમાં કાસેઝ ટીમને પ્લેક ભેટ આપવામાં આવ્યું.
કાસેઝ ટીમના પ્રયાસોની પ્રશંસા ખાસ કરીને એ તથ્યને ધ્યાનમાં રાખીને કરવામાં આવી કે આ ભુજ ક્ષેત્રમાં પૂરું કરવામાં આવ્યું જ્યાં જળ સંરક્ષણ અને વનીકરણ મહત્વપૂર્ણ ઈન્ટરવેન્શન્સ છે. આ એક મોટી ઉપલબ્ધિ હતી અને ઈન્ડિયા@75 -આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના હિસ્સા તરીકે ગ્રીન એસઈઝેડ મિશન માટે સરકારની પ્રતિબદ્ધતા અંતર્ગત પરિકલ્પિત ગતિવિધિઓનો હિસ્સો છે. એ ધ્યાને લઈ શકાય છે કે ભારત સરકાર અનેક મંત્રાલયોને સામેલ કરનારા ઉપાયો અને પ્રયાસોની એક શ્રૃંખલાના માધ્યમથી પર્યાવરણીય રીતે સતત વિકાસ સુનિશ્ચિત કરવાની દિશામાં કામ કરી રહી છે.
સીઆઈઆઈની ઈન્ડિયન ગ્રીન બિલ્ડિંગ કાઉન્સિલ (આઈજીબીસી) દ્વારા ગ્રીન માસ્ટર પ્લાનિંગ, નીતિગત પહેલ અને ગ્રીન બુનિયાદી માળખાના કાર્યાન્વયન માટે આઈજીબીસી પ્લેટિનમ રેટિંગ પ્રદાન કરાઈ છે.
આ માન્યતા કંડલા સેઝની હરિત પહેલ અને પ્રયાસોનું અનુકરણ કરવા માટે દેશના અન્ય તમામ એસઈઝેડ માટે માર્ગ મોકળો કરવા માટે તૈયાર છે.

Ministry of Commerce & Industry
Kandla becomes first Green SEZ
Achieves CII’s IGBC ( Indian Green Building Council) Green Cities Platinum Rating
IGBC Green Platinum rating awarded to Kandla SEZ
Government of India working towards ensuring environmentally sustainable development
26 JUL 2021 6:02PM by PIB Delhi
Kandla SEZ (KASEZ) was awarded IGBC Platinum Rating today. KASEZ is the First Green SEZ to achieve the IGBC Green Cities Platinum Rating for Existing Cities.
The plaque was presented to KASEZ team consisting of Shri Satyadeep Mahapatra, Joint Development Commissioner and Shri Chandan Singh, Appraiser in the presence of senior officials of the Department Commerce and DGFT.
The efforts of KASEZ team were applauded especially noting the fact that this was accomplished in Bhuj region where water conservation and afforestation are critical interventions. This was major achievement and is part of activities envisaged under the commitment of the Government to the Green SEZs Mission as part of celebrations marking India@75 - Azadi ka Amrut Mahotsav. It may be noted that Government of India working towards ensuring environmentally sustainable development through a series of measures and efforts that encompass many Ministries.
IGBC Platinum rating has been awarded for ‘Green master planning, policy initiatives and implementation of green infrastructure’ by CII’s Indian Green Building Council (IGBC).
The recognition is set to pave way for all the other SEZs in the country to emulate the green initiative and efforts of Kandla SEZ.