ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પોતાના લોકસભા વિસ્તાર ગાંધીનગરમાં 448 કરોડ રૂપિયાની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કર્યો
અમદાવાદના બોપલમાં સિવિક સેન્ટર, નવનિર્મિત વાંચનાલયના ઉદઘાટનની સાથે જ ઔડાની 374 કરોડ, અમદાવાદ મહાનગરપાલિકા અને પશ્ચિમ રેલવેની 29 કરોડની વિવિધ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ
અમદાવાદના વેજલપુરમાં કૉમ્યુનિટી હૉલ અને પાર્ટી પ્લૉટનું લોકાર્પણ
અમદાવાદના સાણંદ, બાવલા અને દસક્રોઇમાં લગભગ 43 કરોડના કુલ 1220 વિકાસ કાર્યોનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં ચાલી રહેલા વિકાસ યજ્ઞનો આજે એક મહત્ત્વપૂર્ણ દિવસ
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 14 વર્ષોના શાસનમાં ગુજરાતને અનેક એવી વ્યવસ્થાઓ મળી જે આજે આપમેળે ચાલી રહી છે
કોઇએ બોલવું નથી પડતું, કોઇ આંદોલન નહીં, કોઇ માગ નહીં અને 100 કરોડ રૂપિયાની યોજનાનું આયોજન, બીજ કોઇએ વાવ્યા અને વડનું વૃક્ષ કેવી રીતે બને એનું આ શાનદાર ઉદાહરણ
માનવજાત પર જે કોરોનાનું વૈશ્વિક સંકટ આવ્યું છે એનો સામનો આપણે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની આગેવાનીમાં મજબૂતાઇથી કરી રહ્યા છીએ
દેશમાં પ્રતિ મિલિયન (10 લાખ) રસીકરણમાં ગુજરાત સૌથી આગળ
નાગરિકોને વહેલામાં વહેલી તકે રસી મૂકાવવાનો અનુરોધ, સંપૂર્ણ સુરક્ષા કવચ ત્યારે જ બનશે જ્યારે તમામ નાગરિકો બેઉ ડૉઝ લઈને પોતાની જાતને સુરક્ષિત બનાવે
કોઇ અફવા કે ડરના કારણે જો કોઇ રસી ન મૂકાવે તો એને સમજાવવાની જવાબદારી આપણી
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળમાં કોરોના સામેની લડાઇ માટે 23000 કરોડ રૂપિયાના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર્સ વધારવાની મંજૂરી, એનાથી સમગ્ર દેશમાં લાખોની સંખ્યામાં બૅડ્સ, કૉલ સેન્ટર્સ અને અનેક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રકચર્સ તૈયાર કરવાનું આયોજન
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ સંવેદનશીલતાની સાથે ગરીબોને દિવાળી સુધી વિના મૂલ્યે અનાજ વિતરણ કરવાનો નિર્ણય લીધો, આપણી સોસાયટી, ગામો જિલ્લાઓમાં જે લોકો પાસે લાલ કાર્ડ છે, એમના સુધી અનાજ પહોંચાડવાનું સુનિશ્ચિત થાય
મોદીજીએ દેશભરમાં હજારોની સંખ્યામાં ઑક્સિજન પ્લાન્ટ્સ સ્થાપિત કરવાના પ્રયાસ શરૂ કર્યા છે, ગુજરાત પણ એમાં પાછળ નથી
હું ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી પણ છું પણ મને હંમેશા યાદ રહેશે કે હું સૌથી પહેલા સાંસદ છું, સરકારની યોજનાઓને લોકો સુધી પહોંચાડવા અને લોકોની સમસ્યાઓનો ઉકેલ લાવવાની જવાબદારી સાંસદની છે
ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રને હરિત લોકસભા ક્ષેત્ર બનાવવાનો અનુરોધ, 15 લાખ વૃક્ષો વાવવાના છે એમાં સાણંદ તાલુકો ક્યાંય પાછળ ન રહી જવો જોઇએ
23 જુલાઇથી ટોકિયોમાં ઑલિમ્પિક સ્પર્ધાઓ શરૂ થશે, આપણા માટે ગર્વની વાત છે કે એમાં અમદાવાદની ત્રણ દીકરીઓ સહિત ગુજરાતની છ દીકરીઓ ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરવા જઈ રહી છે, દરેક શાળામાં આ દીકરીઓની તસવીર લગાવવી જોઇએ જેથી અન્ય વિદ્યાર્થીઓ પ્રેરિત થાય
11 JUL 2021 8:08PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે પોતાના લોકસભા ક્ષેત્ર ગાંધીનગરમાં 448 કરોડ રૂપિયાની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદના બોપલમાં 4 કરોડના ખર્ચે બનેલા સિવિક સેન્ટર અને 7 કરોડના ખર્ચે નવનિર્મિત વાંચનાલયની સાથે જ વેજલપુરમાં કૉમ્યુનિટી હૉલ અને પાર્ટી પ્લૉટનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. સાથે જ તેમણે અમદાવાદ શહેરી વિકાસ સત્તામંડળ (ઔડા), અમદાવાદ મહાનગરપાલિકા અને પશ્ચિમ રેલવેની વિવિધ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ પણ કર્યું હતું. જેમાં 17 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે અમદાવાદ રેલવે સ્ટેશનનું નવીનીકરણ, ચાંદલોડિયા રેલવે સ્ટેશન પર 4.05 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ કામ અને આમલી રોડ સ્ટેશન પર રૂ. 2.35 કરોડના, ખોડિયાર સ્ટેશને રૂ. 1.72 કરોડ અને કલોલ સ્ટેશન પર રૂ. 3.75 કરોડની યાત્રી સુવિધાઓનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. ગૃહ મંત્રીએ ઔડાની બે જળ વિતરણ યોજનાનો શિલાન્યાસ પણ કર્યો હતો. જેમાં પહેલી 98 કરોડ રૂપિયાની ઘુમા ટી.પી. યોજના, જેનો લાભ વિસ્તારના આશરે 35 હજાર લોકોને મળશે અને બીજી 267 કરોડ રૂપિયાની તેલવ હેડવર્ક્સ જળ પુરવઠા પરિયોજના, જેનાથી સરદાર પટેલ રિંગ રોડની આસપાસના લગભગ 45 ગામો લાભાન્વિત થશે. એની સાથે જ, ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સાણંદ, બાવલા અને દસક્રોઇમાં લગભગ 43 કરોડ રૂપિયાના કુલ 1220 વિકાસ કાર્યોનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ પણ કર્યો હતો.
પોતાના સંબોધનમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે તેમને અપાર હર્ષ થાય છે કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં દેશભરમાં ચાલી રહેલા વિકાસ યજ્ઞનો આજે એક મહત્ત્વપૂર્ણ દિવસ છે. તેમણે કહ્યું કે આજે બહુ આનંદનો અવસર છે કે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રમાં ઔડાના માધ્યમથી કુલ 267 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ કામો થવા જઈ રહ્યા છે. ઔડાના માધ્યમથી ઘુમા ટીપી યોજનામાં લગભગ 100 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે 35000થી વધારે નાગરિકોને ઘરમાં પીવાનું શુદ્ધ પાણી પહોંચાડવાની સુવિધા આજથી શરૂ થઈ રહી છે. ઘણી દૂરંદેશી સાથે એનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેથી આવનારા 30 વર્ષો સુધી વસ્તીમાં જે કોઇ વધારો થાય એમને પાણીની કોઇ સમસ્યા ન થાય.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું હતું કે દેશ-દુનિયાની જે વિકાસ ગાથાઓ છે, જે પ્રેરણા પુરુષ છે, એનું તેમણે ઘણું અધ્યયન કર્યું છે. બે પ્રકારના નેતા હોય છે- એક જે થઈ રહ્યું છે એ ચાલવા દે અને બીજા પોતાના સમયમાં જે સૌથી સારું થઈ શકે એ માટે અથાક પ્રયત્નશીલ હોય. ત્રીજા નેતા શ્રી નરેન્દ્રભાઇ એવા હોય છે જે પોતાના ગયા બાદ પણ સારું કામ થતું રહે એવી વ્યવસ્થાનું નિર્માણ કરે છે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ગુજરાતને એનો બહુ મોટો લાભ મળ્યો છે. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 14 વર્ષોના શાસનમાં ગુજરાતને અનેક એવી વ્યવસ્થાઓ મળી છે જે આજે આપમેળે ચાલી રહી છે. કોઇએ બોલવું પડતું નથી, કોઇ આંદોલન નહીં, કોઇ માગણી નહીં અને 100 કરોડ રૂપિયાની યોજનાનું આયોજન થઈ ગયું. બીજ કોઇએ વાવ્યા અને એ વડનું વૃક્ષ કેવી રીતે બને એનું આ શાનદાર ઉદાહરણ છે. તેમણે કહ્યું કે બોપલમાં મધ્યમ વર્ગના યુવાઓને 10મા, 12મા ધોરણની, ઓપન એક્ઝામ્સ આપવી હોય તો ક્યાં જઈને વાંચવું એની સુવિધા ન હતી, વીજળી અને એકાંત પણ મળતા ન હતા. આજે જે સિવિક સેન્ટરનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું છે એમાં તમામ પ્રકારની સુવિધા એમને ઉપલબ્ધ કરવાઇ છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પશ્ચિમ રેલવેના માધ્યમથી 29 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે આધુનિકીકરણ, નવીનીકરણના કામો કરાયાં છે. 17 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે અમદાવાદ રેલવે સ્ટેશનનું નવીનીકરણ કરવામાં આવ્યું છે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આંબલી, ખોડિયાર, ચાંદલોડિયા અને કલોલ જેવા રેલવે સ્ટેશનો પર પાયાની સુવિધાઓ ન હતી, ત્યાંના માટે તેમણે પશ્ચિમ રેલવેની સાથે અનેક પત્રવ્યવહાર કર્યા અને પશ્ચિમ રેલવેએ પણ તમામ નાની નાની સુવિધાઓ ધ્યાનમાં રાખીને ઘણી સંવેદનશીલતાની સાથે તમામ કાર્યો કર્યા.
ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે ગાંધીનગર લોકસભા, ગ્રામીણ અને શહેરી બેઉ ક્ષેત્રોથી બનેલો વિસ્તાર છે. તેઓ એ સુનિશ્ચિત કરશે કે લોકોએ એમના પર અને દેશના નેતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી પર જે વિશ્વાસ મૂક્યો છે, વર્ષ 2024 અગાઉ દેશના તમામ લોકસભા ક્ષેત્રોમાં આપણો વિસ્તાર વિકાસની દ્રષ્ટિએ સમગ્ર દેશમાં અગ્રસ્થાને રહે. દરેક વ્યક્તિને ઘરમાં પીવાનું પાણી, રસોઇ ગેસ અને શૌચાલય પહોંચે એના માટે ભારત સરકારે ઘણી યોજનાઓ લાગુ કરી છે. દેશના પ્રધાનમંત્રીએ અનેક યોજનાઓના માધ્યમથી દેશવાસીઓના સુખની ચિંતા કરી છે. ગુજરાતમાં પણ શ્રી વિજયભાઇ રૂપાણી અને શ્રી નીતિનભાઇએ ઘણી યોજનાઓ અમલી કરી છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે સ્વાસ્થ્ય યોજના પ્રધાનમંત્રીજીએ બનાવી છે, અહીં પણ મા યોજના કાર્યરત છે. એનું સુવ્યવસ્થિત સંચાલન થાય, એની જવાબદારી તમારા સાંસદ હોવાના લીધે મારી છે, મારા કાર્યાલયની છે અને મારા સાથી ધારાસભ્યો અને કૉર્પોરેટરોની છે. તેમણે કહ્યું હતું કે આપ સૌને એટલો વિશ્વાસ અપાવવા માગું છું કે આ જવાબદારી નિભાવવામાં આપના દ્વારા ચૂંટાયેલો કોઇ પણ નેતા-સાંસદ કે ધારાસભ્ય પાછળ હટશે નહીં અને એને સૌથી વિક્સિત લોકસભા ક્ષેત્ર બનાવવાની દિશામાં આપણે આગળ વધીશું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે માનવજાત પર જે કોરોનાનું વૈશ્વિક સંકટ આવ્યું છે એનો પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની આગેવાનીમાં આપણે મજબૂતીથી સામનો કરી રહ્યા છીએ. પહેલી લહેર, બીજી લહેર અને હવે સુરક્ષા કવચ બનાવવાની શરૂઆત. દેશમાં પ્રતિ મિલિયન (દસ લાખ) રસીકરણમાં ગુજરાત સૌથી આગળ છે. તેમણે કહ્યું કે તેઓ અમદાવાદ જિલ્લા વહીવટીતંત્રને અભિનંદન આપે છે કેમ કે જિલ્લામાં 45 વર્ષથી વધુની વયના નાગરિકોમાં 86% લોકોને રસી મૂકાઇ ગઈ છે અને 18થી 44 વર્ષના નાગરિકોમાં પણ 32% લોકોને રસી મૂકાઇ ગઈ છે. શ્રી શાહે ગાંધીનગર મતવિસ્તાર, અમદાવાદ અને ગુજરાતના તમામ નાગરિકોને વહેલામાં વહેલી તકે રસી મૂકાવી દેવાનો અનુરોધ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે સંપૂર્ણ સુરક્ષા કવચ ત્યારે જ બનશે જ્યારે તમામ નાગરિકો બેઉ ડૉઝ લઈને પોતાની જાતને સુરક્ષિત બનાવશે. ત્યારે જ આપણે કોરોનાની સામે જંગ જીતવામાં સફળ થઈ શક્શું. ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે કોરોનાનો મુકાબલો કરવા માટે સુરક્ષા ચક્ર આપણી જાગૃતતા જ બનાવી શકશે. રસીકરણ આપણી તત્પરતા પર આધારિત છે. કોઇ અફવા કે ડરના કારણે જો કોઇ રસી ન મૂકાવે તો એને સમજાવવાની જવાબદારી આપણી જ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે તાજેતરમાં જ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળમાં કોરોનાની સામે જંગ માટે રૂ. 23000 કરોડના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર્સ વધારવા માટે મંજૂરી આપી છે. એનાથી સમગ્ર દેશમાં લાખોની સંખ્યામાં બૅડ્સ, કૉલ સેન્ટર્સ અને અનેક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર્સ તૈયાર કરવાનું આયોજન છે. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ સંવેદનશીલતાની સાથે ગરીબોને દિવાળી સુધી મફત અનાજ વિતરણનો નિર્ણય લીધો છે. તેમણે કહ્યું કે આપણી સોસાયટી, ગામો, જિલ્લાઓમાં જે જે લોકો પાસે લાલ કાર્ડ છે એમના સુધી અનાજ પહોંચાડવાનું સુનિશ્ચિત બને. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્ર માટે એક કૉલ સેન્ટર શરૂ કરાયું છે જેનાથી વિના મૂલ્યે અપાતા અનાજ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે ફોન કરાઇ રહ્યા છે. સાથે જ રસી મૂકાવવામાં કોઇને સમસ્યા હોય તો એના માટે પણ ટૉલ ફ્રી નંબર શરૂ કરવામાં આવ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે બીજી લહેરમાં ઑક્સિજનની તંગી જોવામાં આવી હતી. નરેન્દ્ર મોદી સરકારે દેશભરમાં હજારોની સંખ્યામાં ઑક્સિજન પ્લાન્ટ્સ સ્થાપિત કરવાના પ્રયાસ શરૂ કર્યા છે અને ગુજરાત પણ એમાં પાછળ નથી. ગુજરાત સરકાર, સ્વયંસેવી સંસ્થાઓ અને ભારત સરકાર સૌ સાથે મળીને કાર્યરત છે. લગભગ 400000 થી વધારે ઑક્સિજનવાળા બૅડ્સ સ્થાપિત થઈ શકે એટલી ક્ષમતાવાળા ઑક્સિજન પ્લાન્ટ્સ લગાવવાનું આયોજન શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે તેમનું માનવું છે કે આ બધું આપણને કોરોના સામે જંગમાં ઘણું મદદરૂપ થશે.
અમદાવાદના સાણંદમાં લગભગ 43 કરોડ રૂપિયાના કુલ 1220 વિકાસ કામોનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરતા ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે નરેન્દ્રભાઇએ મારા ઉપર વિશ્વાસ મૂક્યો એટલે હું ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી પણ છું, પરંતુ મને હંમેશા યાદ રહેશે કે હું સૌથી પહેલાં સાંસદ છું અને સાણંદનો સાંસદ છું. એટલે આ ક્ષેત્રના વિકાસ મારી પ્રાથમિક જવાબદારી છે. સરકારની યોજનાઓને લોકો સુધી પહોંચાડવા અને લોકોની સમસ્યાઓનો ઉકેલ લાવવાની જવાબદારી સાંસદની છે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે એમનો પક્ષ જ્યારે સત્તામાં આવ્યો ત્યારથી જનતાએ ધારાસભ્ય પાસે નહીં, ધારાસભ્યએ જનતા પાસે જવાની પરંપરા શરૂ થઈ છે. આ પરિવર્તનની કાર્યસંસ્કૃતિના કારણે છે. તેમણે કહ્યું કે આ પરિવર્તનને આપણે આગળ વધારવાનું છે જેથી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં દેશ વિશ્વમાં સર્વોચ્ચ સ્થાને પહોંચે.
શ્રી અમિત શાહે ગાંધીનગર લોકસભા ક્ષેત્રને હરિત લોકસભા ક્ષેત્ર બનાવવાનો અનુરોધ કરતા કહ્યું હતું કે લગભગ 15 લાખ વૃક્ષો લગાવવાના છે, એમાં સાણંદ તાલુકો ક્યાંય પાછળ રહી જવો ન જોઇએ. તેમણે કહ્યું કે જીઆઇડીસીના સહયોગથી એના સમગ્ર ક્ષેત્રની સીમાઓ પર જો આપણે લાંબા આયુષ્યવાળા વૃક્ષો લગાવીએ તો બહુ સારું હશે. જીઆઇડીસી અધિકારીઓ વૃક્ષોને પાણી મળતું રહે એની વ્યવસ્થા કરે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે 23 જુલાઇથી જાપાનની રાજધાની ટોકિયોમાં ઑલિમ્પિક સ્પર્ધાઓ શરૂ થઈ રહી છે, આપણા માટે એ ગર્વની વાત છે કે એમાં અમદાવાદની ત્રણ દીકરી સહિત ગુજરાતની છ દીકરીઓ ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરવા જઈ રહી છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે રાજ્યમાં ખેલો ગુજરાત અભિયાનની શરૂઆત થઈ ત્યારે લોકો કહેતા હતા કે કબડ્ડી, ખો ખો રમવાથી શું ગોલ્ડ મેડલ આવશે પણ આજે ગુજરાતની છ દીકરીઓ ઑલિમ્પિકમાં રમવા જઈ રહી છે અને મને વિશ્વાસ છે કે તે ગોલ્ડ મૅડલ લઈને આવશે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ આપણા સૌના માટે ગૈરવની વાત છે. દરેક શાળામાં આ દીકરીઓની તસવીર લગાવવી જોઇએ જેનાથી અન્ય બાળકો પણ પ્રેરિત થાય.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone of various development projects worth Rs. 448 crore in his LokSabha constituency Gandhinagar
Inauguration of Civic Centre, newly constructed reading room at Bopal, Ahmedabad along with inauguration of AUDA’sRs. 374 crore
Ahmedabad Municipal Corporation and various projects of Western Railways worthRs. 29 crore
Community Hall and Party Plot inaugurated at Bejalpur, Ahmedabad
Inauguration and foundation stone of total 1220 development works worth about Rs. 43 crore in Sanand, Bavla and Daskroi of Ahmedabad
Today is an important day of development campaign running across the country under the leadership of Prime Minister Shri NarendraModi
During tenure of Shri Narendra Modi for 14 years, Gujarat got many such facilities, which are running on their own today
No one had to raise their voice, a movement was not needed, a demand did not have to be made and a plan of Rs. 100 crore was organized, someone sowed the seeds and this is a wonderful example of how it became a banyan tree
Under the leadership of Prime Minister NarendraModi, we are battling the COVID-19 pandemic
Gujarat leads in vaccinations per million (every 10 lakh) in the country
Request citizens to get vaccinated as soon as possible, complete protection will be possible only when all citizens make themselves safe by taking both doses
If someone does not get t vaccinated due to rumours or fear, then it is our responsibility to explain to them
Prime Minister got cabinet approvalof Rs 23,000 croreto expand the infrastructure for the battle against COVID-19, due to which lakhs of beds, call centers and much infrastructure is beingdeveloped across the country
Shri NarendraModi has taken the decision to distribute food grains without cost to the poor till Diwali, it should be ensured with sensitivity that these reach people in villages and districtswho have Red Cards
Modi government has begun efforts to set up thousands of oxygen plants across the country, Gujarat is also included
I am also Home Minister and Minister for Cooperation, but will always remember that I am first a Member of Parliament and it is the responsibility of the Member of Parliament to take schemes of the government to the people and solve the problems of the people
Request to make GandhinagarLokSabha constituency a green LokSabha constituency, 15 lakh trees to be planted, Sanandtaluka should not lag behind
The Olympics will begin in Tokyo from July 23 and it is a matter of pride for us that six daughters of Gujarat including three daughters from Ahmedabad are representing India. Every school should have photos of these daughters so that more children are inspired
11 JUL 2021 8:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stone of various development projects worth Rs. 448 crore in his LokSabha constituency Gandhinagar. Shri Amit Shah inaugurated the Civic Center at Bopal, Ahmedabad costingRs.4 crore and the newly constructed Reading Room costing Rs.7 crore as well as the Community Hall and Party Plot at Bejalpur. He also inaugurated various projects of Ahmedabad Urban Development Authority (AUDA), Ahmedabad Municipal Corporation and Western Railway.This included renovation of Ahmedabad railway station at a cost of Rs. 17 crore, development work of Rs. 4.05 crore at Chandlodiya railway station and Rs. 2.35 crore at Amli Road station, Rs 1.72 crore at Khodiyar station and Rs. 3.75 crore at Kalol station. The Home Minister also laid the foundation stone of two water distribution schemes of AUDA, in which the Rs. 98 croreGhuma TP scheme will benefit about 35,000 people of the area, and the Rs. 267 croreTelavHeadworks water supply project, which will benefit about 45 villages around Sardar Patel Ring Road. Along with this, Home Minister Shri Amit Shah also inaugurated and laid the foundation stone of 1220 development works worth about Rs. 43 crore in Sanand, Bavla and Daskroi.
In his address, Shri Amit Shah said that he is very happy that today is an important day in the development campaign going on across the country under the leadership of Prime Minister Shri NarendraModi. He said that today is an occasion of great joy that a total of Rs. 267 crore development works are going to start. The facility of reaching pure drinking water to the homes of more than 35,000 citizens at an expenditure of about Rs. 100 crore under the Ghuma TP scheme through AUDA is starting from today. It has been planned with great foresight so that event after increase in population in the next 30 years, there will be no water problem.
The Union Home Minister said that he has studied a lot of development stories of the country and the world and of men of inspiration. There are two types of leaders –the one who sayslet what is happening continue, and the other who works tirelessly for the best that can be done in his time. A third leader is like Shri NarendraModi, who create a system in which good work continues even after his departure. Shri Amit Shah said Gujarat has received huge benefit from this. During the rule of Shri NarendraModi for 14 years, Gujarat got many such facilities, which are running on their own today. No one had to raise their voice, there was no need for an agitation, no one had to raise a demand and aRs. 100 crore plan was organised. This is a great example of how someone sowed the seed and it became a banyan tree. He said that in Bopal, the middle class youth have to give 10th, 12th, open exams, they had to think about where to go to study, facilities were not available, electricity was not available and even solitude. Manytypes of facilities have been made available in the Civic Center which has been inaugurated today.
Shri Amit Shah said modernization and renovation works have been done through the Western Railway with an expenditure of Rs.29 crore. Ahmedabad railway station has been renovated at a cost of Rs. 17 crore. Shri Amit Shah said that railway stations like Ambli, Khodiyar, Chandlodiya and Kalol did not have basic facilities. He corresponded with the Western Railway for creation of all these facilities and Western Railway also took care of all the minor facilities with great sensitivity.
The Home Minister said that the GandhinagarLokSabha constituency, which is made up of both rural and urban areas, in terms of development and this constituency will be at the forefront among all LokSabha constituencies across the country before 2024. He shall ensure this by keeping the trust reposed by the people in him and the leader of the country, Shri NarendraModi. The Government of India has implemented many schemes to ensure that drinking water, cooking gas and toilets reach every person's house. The Prime Minister of the country has been concerned about the welfare of the people through many schemes. In Gujarat also Shri VijayRupani and Nitin Patel have implemented many schemes. Shri Shah said that the health scheme has been prepared by the Prime Minister, here also the Mother scheme is operational. As your Member of Parliament (MP), it is my responsibility to ensure that it should be well managed, besides being the responsibility of my office and my fellow MLAs and councillors. He said that I want to assure you that none of your elected leaders - MP or MLA will back down in fulfilling this responsibility and we will move towards making it the most developed LokSabha constituency.
Shri Amit Shah said that under the able leadership of Prime Minister NarendraModi, we are firmly battling the COVID-19 pandemic. This included the battle against the first wave, the second wave and now the start of creating the protective shield. Gujarat is at the forefront of vaccination in the country in terms of vaccinations per million (every 10 lakh). He said that he wishes to convey special felicitations to the Ahmedabad district administration as 86 percent of the citizens above 45 years of age have been vaccinated in the district and 32 percent of the citizens of 18 to 44 years of age have also been vaccinated. Shri Shah requested all citizens of Gandhinagar constituency, Ahmedabad and Gujarat to get vaccinated at the earliest. He said that their will be complete security only when all the citizens make themselves safe by taking both doses. Only then will we be able to win the battle against COVID-19. The Home Minister said that awareness alone can help create the security shield to combat COVID-19. It is up to us to vaccinate. If someone does not get vaccinated due to rumours or fear, then it is our responsibility to remove such apprehensions.
The Union Home Minister said that recently Prime Minister Shri NarendraModigot Cabinet approval of Rs. 23,000 croreto expand the infrastructure in the fight against COVID-19. With this, lakhs of beds, call centers and other infrastructure is planned to be created all over the country. Shri NarendraModi has, with sensitivity, taken the decision to distribute free food grains to the poor till Diwali. He said that we should ensure that food grains reach personsin villages and districtswho have Red Card. Shri Amit Shah said that a call center has been started for GandhinagarLokSabha constituency, to which calls are being made to spread awareness about free food grain distribution. Also, if there is any problem in being vaccinated, then a toll free number has been started.
Shri Amit Shah said that during the second wave there was a shortage of oxygen. The NarendraModi government has started efforts to set up thousands of oxygen plants across the country and Gujarat is not far behind. The Government of Gujarat, voluntary organizations and the Government of India are all working together. Shri NarendraModi has organized installation of oygen plants with capacity to serve more than 4,00,000oxygen beds. Shri Shah said that he believes that all this will be very helpful for us in the battle against COVID-19.
While inaugurating and laying the foundation stone for a total of 1220 development works worth about Rs. 43 crore in Sanand, Ahmedabad, the Home Minister said Shri NarendraModi believed in him, that is why he is also the Home Minister and the Ministerfor Cooperation, but he will always remember that he is first a Member of Parliament, and thathe is the Member of Parliament of Sanand. Therefore the development of this area is my primary responsibility. It is the responsibility of the Member of Parliament to take the schemes of the government to the people and to solve the problems of the people.Shri Amit Shah said that since his party came to power, the tradition of legislators going to the people has started, rather than to people going to legislators. This is because of the changing work culture. He said that we have to carry forward this change, so that the country reaches the top position in the world, under the leadership of Prime Minister Shri NarendraModi.
Shri Amit Shah made a request to the people of GandhinagarLokSabha constituency to make it a green LokSabha constituency by plantingabout 15 lakh trees and saidSanandtaluka should not lag behind in this effort. He said it would be good if trees with long life are planted with the help of GIDC along the boundaries of its entire area. GIDC officers should make arrangements for the trees to be watered.
The Union Home Minister said the Olympics are beginning from July 23 in Tokyo, the capital of Japan. It is a matter of pride that six daughters of Gujarat including three daughters from Ahmedabad are going to represent India at these Olympics. He said when the Khelo Gujarat campaign was started in the state, people used to joke that could a gold medal be won by playing kabaddi andkhokho.However,today six daughters of Gujarat are going to participate in the Olympics, and he is sure that they will win gold medals. Shri Amit Shah said photos of these girls should be installed in every school so that more children are inspired.