ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
మూడవ జి20 ఆర్థిక మంత్రులు, కేంద్రీయ బ్యాంకు గవర్నర్ల సమావేశానికి హాజరైన ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మల సీతారామన్
10 JUL 2021 9:21PM by PIB Hyderabad
ఇటాలియన్ ప్రెసిడెన్సీ ఆధ్వర్యంలో జరిగిన మూడవ జి20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్స్ (ఎఫ్‌ఎంసిబిజి) సమావేశంలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ వర్చ్యువల్ గా పాల్గొన్నారు. 2021 జూలై 9 మరియు 10 తేదీలలో జరిగిన రెండు రోజుల సమావేశంలో ప్రపంచ ఆర్థిక నష్టాలు మరియు ఆరోగ్య సవాళ్లు, కోవిడ్ -19 మహమ్మారి నుండి కోలుకునే విధానాలు, అంతర్జాతీయ పన్నులు, స్థిరమైన ఆర్థిక మరియు ఆర్థిక రంగ సమస్యలు వంటి అనేక అంశాలపై చర్చలు జరిగాయి.
కోవిడ్-19 ప్రతికూల పరిణామాలను ఎదుర్కోడానికి అవసరమైనంతవరకు అందుబాటులో ఉన్న అన్ని విధాన సాధనాలను ఉపయోగించాలనే సంకల్పాన్ని జి20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్లు పునరుద్ఘాటించారు.
మహమ్మారి నుండి స్థితిస్థాపకంగా ఆర్థిక పునరుద్ధరణ, మూడు ఉత్ప్రేరకాలను డిజిటలైజేషన్, క్లైమేట్ యాక్షన్, సస్టైనబుల్ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ అని గుర్తించినందుకు ఇటాలియన్ జి 20 ప్రెసిడెన్సీని శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రశంసించారు. మహమ్మారి సమయంలో సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని సమగ్ర సేవా డెలివరీతో సమగ్రపరిచిన భారతీయ అనుభవాన్ని శ్రీమతి నిర్మల సీతారామన్ వివరించారు.
ఆరోగ్య వ్యవస్థ, ఆర్థిక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి భారతదేశంలో అన్ని స్థాయిల్లో వాక్సిన్ చేరవేయడానికి కోవిన్ యాప్ ప్లాట్‌ఫామ్ సహా ఇటీవల భారత ప్రభుత్వం అమలు చేసిన విధానాలను ఆర్థిక మంత్రి తెలిపారు, ఈ అసాధారణ సంక్షోభంలో మానవీయమైన అవసరాలు వాణిజ్యపరమైన విషయాలను అధిగమిస్తున్నందున ఈ వేదిక అన్ని దేశాలకు ఉచితంగా లభ్యమైందని సీతారామన్ తెలిపారు. జి20 ఫ్రేమ్‌వర్క్ వర్కింగ్ గ్రూప్ కో-చైర్‌గా, యుకెతో పాటు, డిజిటలైజేషన్ ఆర్థిక వృద్ధిని పెంచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తున్న అజెండాగా ఆర్థిక మంత్రి అభిప్రాయపడ్డారు.
అభివృద్ధి చెందుతున్న కోవిడ్-19 వేరియంట్ల దృష్ట్యా శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రపంచ వ్యాప్తంగా తలెత్తుతున్న నష్టాలను ప్రస్తావించారు. ఈ ఫ్రంట్ అంతర్జాతీయ సమన్వయం మరియు సహకారం అవసరాన్ని ప్రస్తావించారు. మహమ్మారి సన్నద్ధత, ప్రతిస్పందన కోసం గ్లోబల్ కామన్స్‌కు ఆర్థిక సహాయం చేయడంపై జి 20 హై-లెవల్ ఇండిపెండెంట్ ప్యానెల్ నివేదికను ఆర్థిక మంత్రి ఇతర జి 20 సభ్యులతో పాటు సమర్థించారు. ప్రపంచ ఆరోగ్యానికి బహుపాక్షికతను బలోపేతం చేయవలసిన అవసరాన్ని నొక్కి చెప్పారు.
సుస్థిర ఫైనాన్స్‌కు మార్గనిర్దేశం చేసేందుకు రోడ్‌మ్యాప్‌లో ఇటాలియన్ ప్రెసిడెన్సీ చేపడుతున్న చర్యలపై శ్రీమతి సీతారామన్ తన అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. వాతావరణ ఆందోళనలతో రికవరీ వ్యూహాలను సమన్వయం చేయవలసిన అవసరాన్ని గురించి మాట్లాడిన ఆర్థిక మంత్రి, పారిస్ ఒప్పందం సూత్రాల ఆధారంగా వాతావరణ కార్యాచరణ వ్యూహాలను రూపొందించాలని పిలుపునిచ్చారు. వాతావరణ ఆర్థిక మరియు సాంకేతిక బదిలీపై అంతర్జాతీయ కట్టుబాట్లను సకాలంలో నెరవేర్చడంలో ఉన్న విమర్శలను గుర్తించారు.

Ministry of Finance
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman attends Third G20 Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting
10 JUL 2021 9:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman participated virtually in the Third G20 Finance Ministers and Central Bank Governors (FMCBG) Meeting under the Italian Presidency. The two-day meeting held on July 9th and 10th, 2021 saw discussions on a wide range of issues including global economic risks and health challenges, policies for recovery from the CoVID-19 pandemic, international taxation, sustainable finance and financial sector issues.
The G20 Finance Ministers and Central Bank Governors reaffirmed their resolve to use all available policy tools for as long as required to address the adverse consequences of COVID-19.
Smt. Sitharaman appreciated the Italian G20 Presidency for identifying three catalysts of resilient economic recovery from the pandemic as being Digitalization, Climate Action and Sustainable Infrastructure and shared the Indian experience of integrating technology with inclusive service delivery during the pandemic.
The Finance Minister shared recent policy responses of Government of India to strengthen the health system and economy, including the efficient application of CoWIN Platform to scale-up vaccination in India. Smt. Sitharaman added that this platform has been made freely available to all countries as humanitarian needs outweigh commercial considerations in this extraordinary crisis. The Finance Minister stated that as the co-chair of Framework Working Group of the G20, India along with UK, views digitalization as an agenda that will continue to play a key role in bolstering economic growth.
Smt. Sitharamanreferred to the global risks in view of the emerging CoVID-19 variants and highlighted the need for international coordination and cooperation on this front. The Finance Minister joined other G20 members in welcoming the Report of the G20 High-Level Independent Panel on Financing the Global Commons for Pandemic Preparedness and Response and emphasized on the urgent need to strengthen multilateralism for global health.
Smt. Sitharaman shared her insights on the Italian Presidencys ongoing work on a roadmap to guide sustainable finance. Speaking on the need for aligning recovery strategies with climate concerns, the Finance Minister called for climate action strategies to be based on the principles of the Paris Agreement and noted the criticality of timely fulfilment of international commitments on climate finance and technology transfer.
Regarding the Statement on a two-pillar solution to address the tax challenges arising from the digitalisation of the economy” released by the OECD/G20 Inclusive Framework on Base Erosion and Profit Shifting (BEPS-IF) on July 1st, the G20 Finance Ministers called on the OECD/G20 BEPS-IF to swiftly address the remaining issues. Smt. Sitharaman suggested that further work needs to be done to ensure a fairer, sustainable and inclusive tax system which results in meaningful revenue for developing countries.